JobsGO Blog » Nghề Nghiệp » Kế Toán/Kiểm Toán » Top 5 Trường Đại Học – Học Viện Đào Tạo Ngành Kế Toán – Kiểm Toán tại Hà Nội

Kế toán luôn là một trong những ngành học được nhiều bạn sinh viên quan tâm trong mỗi kỳ thi đại học, cao đẳng bởi nhu cầu nhân lực luôn rất lớn và cơ hội việc làm vô cũng rộng mở. Có rất nhiều trường đào tạo kế toán tại Hà Nội hiện nay nhưng đâu là những ngôi trường mà bạn nên chọn theo học? Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tốt nhất tại Hà Nội qua bài viết dưới đây.

1. Đại học Thương Mại

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Thông tin tổng quan:

Trường Đại học Thương mại có lịch sử khá lâu đời khi đã kỷ niệm 60 năm thành lập vào năm 2020 vừa qua. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thương mại (TMU) được xếp trong danh sách 5 trường Đại học tốt nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán.

Khoa Kế toán – Kiểm toán là chuyên ngành lớn của Trường Đại học Thương mại, hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh luôn ở mức cao nhất trong các chuyên ngành của Trường. Chương trình đào tạo cử nhân kế toán sẽ giúp các bạn sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn được trang bị những kiến thức  chuyên môn về kế toán, kiểm toán, phân tích kinh tế và có năng lực thực hành nghề kế toán, kiểm toán và khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Kế toán sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm như chuyên viên kế toán, kiểm toán viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ,…

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Thương mại xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01 với mức điểm chuẩn tương đối cao là 26 điểm.

Trường Đại Học Thương Mại

Trường Đại Học Thương Mại

2. Đại học Ngoại Thương

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Thông tin tổng quan:

Đại học Ngoại thương hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là FTU là trường đại học nổi tiếng và lịch sử giảng dạy lâu đời. Chương trình đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tại Đại học Ngoại thương sẽ trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, quản trị tài chính cũng như kinh doanh. Bên cạnh đó giảng viên còn cung cấp đến cho bạn các kiến thức thuộc nhóm ngành kinh tế-quản lý và kiến thức căn bản ngành kế toán.

Với các môn học chuyên ngành luôn được cập nhật theo các chuẩn kiến thức cũng như đầu ra mới nhất cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn trong ngành, Đại học Ngoại thương là lựa chọn sáng giá cho các bạn muốn theo học ngành kế toán.

Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội được nhận học bổng khóa học các môn về kế toán như ACCA, CMA đến từ các đối tác uy tín của trường.

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A01, D01, D06, D07 với mức điểm chuẩn từ 23,5 đến 24,25 điểm.

>>> Xem thêm: Ngành kế toán kiểm toán là gì? Ngành kế toán kiểm toán hiện có thừa nhân lực?

Trường Đại Học Ngoại Thương

3. Học viện Tài chính

Địa chỉ: Lê Văn Hiến, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Thông tin tổng quan:

Học viện Tài chính là ngôi trường đại học công lập thuộc top dẫn đầu khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Được tách ra từ trường cũ là Đại học Tài chính – Kế toán nên cũng dễ hiểu khi ngành kế toán là ngành học chủ lực và nổi tiếng nhất của Học viện Tài chính.

Trường sở hữu đội ngũ giáo sư, thạc sĩ chuyên gia trong ngành cùng với chương trình đào tạo chất lượng hứa hẹn sẽ là địa chỉ học kế toán uy tín mà các bạn sinh viên có thể theo học.

Chương trình đào tạo của Học viện Tài chính gồm 3 ngành chính là Kế toán, Kế toán donh nghiệp và Kiểm toán.

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Học viện Tài chính xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn rất cao là 26,2 điểm.

>>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc cho ngành kế toán

Học Viện Tài Chính

4. Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Thông tin tổng quan:

Với lịch sử hơn 60 năm, Đại học Kinh tế Quốc Dân luôn được sinh viên khối ngành kinh tế ưu tiên lựa chọn theo học. Không những vậy, ngành học Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành học luôn nằm trong top ngành hot của trường bởi sự chất lượng đào tạo, uy tín và khắt khe trong chuẩn đầu ra của sinh viên.

Ngoài ra, khoa Tài chính – Kế toán Đại học Kinh tế Quốc dân còn được được xem là cơ sở đào tạo tiên phong ngành kế toán. Trường đại học Kinh tế Quốc dân còn là trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế vĩ mô cho nhà nước Việt Nam và tư vấn công nghệ quản lý, quản trị chính sách xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp hệ Cử nhân và thạc sĩ kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân thường có nghiệp vụ tốt và cơ hội việc làm rộng mở, ngay cả khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó chất lượng giảng dạy và uy tín của trường trong đào tạo ngành Kế toán tại Việt Nam ngày một được nâng cao hơn. Khi theo học tại đây, mức học phí sẽ dao động từ 17 đến 20 triệu tính theo 1 năm học.

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn cao là 26,5 đến 27,15 điểm.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

5. Học viện Ngân hàng

Địa chỉ: 12 phố Chùa Bộc , Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Thông tin tổng quan:

Học viện Ngân hàng là trường đào tạo ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và trên đại học về lĩnh vực tiền tệ – tín dụng – ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được tổ chức và hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Khoa Kế toán – Kiểm toán của Học viện Ngân hàng là một trong những nơi đào tạo ngành kế toán có chất lượng hàng đầu. Hiện nay trường đào tạo các nhóm ngành liên quan đến kế toán là Kế toán, Quản lý tài chính – Kế toán. Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết năng động cùng chương trình đào tạo chất lượng không thua kém bất kỳ trường đại học nào nên chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành kế toán.

Học Viện Ngân Hàng

Học Viện Ngân Hàng

Điểm chuẩn 2020:

Năm 2020, Học viện Ngân hàng xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn là 25,6 điểm.

>>> Xem thêm: Kế toán là gì? Tổng quan về ngành kế toán

JobsGO

Đăng bởi Giang Doan