Ý nghĩa lá bài The Devil Tarot: Sự nghiệp, tình yêu và sức khỏe

Đánh giá post

Trong bộ Ẩn chính của Tarot, The Devil Tarot được biết đến là lá bài đáng sợ mà ai cũng muốn tránh. Vậy cụ thể nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng JobsGO phân tích, tìm hiểu ngay qua bài viết này bạn nhé.

1. The Devil Tarot là gì? Mô tả lá bài The Devil Tarot

1.1 The Devil Tarot là gì?

The Devil Tarot là lá bài thứ 15 của bộ Ẩn chính trong Tarot. Nó còn được gọi với tên khác là lá Ác quỷ, mang những ý nghĩa rất tiêu cực, đại diện cho sự tàn bạo, tàn phá, vũ lực, cám dỗ, u mê hoặc điều có hại khác.

The Devil Tarot tượng trưng cho những ham muốn liên quan đến vật chất, thể hiện một số cảm xúc đen tối trong con người.

The Devil Tarot ý nghĩa
The Devil Tarot là gì? Mô tả lá bài The Devil Tarot

1.2 Mô tả lá bài The Devil Tarot

Lá bài The Devil Tarot có hình ảnh của một người nhưng mang đầu dê có ngôi sao và cặp sừng phía trên, hiện thân của ác quỷ, sự cám dỗ và hắc ám.

Phía sau người này là đôi cánh thể hiện cho những ham muốn về xác thịt. Ánh mắt anh ta đáng sợ, như đang thôi miên mọi thứ. Ngọn đuốc rực cháy anh ta cầm tượng trưng cho những thứ không lành mạnh nhưng lại rất hấp dẫn, có thể cám dỗ người khác.

Ở dưới người này có 2 người khác (1 nam, 1 nữ) đang khỏa thân, bị buộc dây xích, cho thấy họ đang bị The Devil kiểm soát. Cặp sừng và đuôi của 2 người biểu thị cho việc họ cũng sẽ bị biến thành quái vật.

Toàn cảnh lá bài là địa ngục, đây chính là thế giới đen tối, một mặt trái trong tâm thức của con người.

2. Ý nghĩa lá bài The Devil Tarot là gì?

Ý nghĩa lá bài The Devil trong Tarot là gì và nó đại diện cho những gì? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều bạn đang quan tâm hiện nay, đặc biệt là những ai yêu thích, thường xuyên xem bói bài Tarot. Vậy thì hãy để JobsGO giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

The Devil Tarot
Ý nghĩa lá bài The Devil Tarot

2.1 Ý nghĩa tổng quan

Là lá bài ác quỷ nên tổng quan The Devil Tarot sẽ mang những ý nghĩa rất tiêu cực, thể hiện cho những góc khuất, cái nhìn hạn hẹp về cuộc sống của con người. Chính những tham lam, cám dỗ đó sẽ trở thành xiềng xích, ràng buộc cuộc đời của bạn. Nó đeo bám, bạn sẽ bị phụ thuộc, không thoát khỏi vòng luẩn quẩn, ngày càng lấn sâu vào con đường sai trái, tội lỗi.

Trong một số trường hợp, The Devil Tarot cũng mang ý tích cực. Nó khuyên bạn nên mạnh mẽ, dứt khoát hơn, không khoan nhượng với bất cứ điều gì để giành chiến thắng.

Xem thêm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

2.2 Ý nghĩa khi lá bài xuôi

Với trải bài xuôi, The Devil Tarot cho thấy bạn có rất nhiều tham vọng và bạn đang chìm đắm trong chúng. Có thể bạn đã nhận ra sự nguy hại nhưng lại không làm sao thoát ra được, bạn trở nên bất lực, chán nản, mất kiểm soát.

Tuy nhiên, mọi thứ đều chỉ là ảo ảnh mà The Devil Tarot xuôi tạo ra. Vận mệnh của bạn do bạn quyết định, bạn hãy cố gắng vượt qua, đừng chịu đựng sự tiêu cực, thao túng hay chỉ trích từ bất cứ ai.

Bên cạnh đó, The Devil Tarot xuôi cũng tượng trưng cho chủ nghĩa vật chất. Nó thể hiện bạn đang quá quan tâm đến địa vị, quyền lực, tiền bạc. Điều này có thể gây cho bạn nhiều rắc rối trong công việc, cuộc sống.

Sự nghiệp, tài chính

Ở trải bài sự nghiệp, The Devil Tarot xuôi nói rằng bạn đang bị mắc kẹt trong một công việc mà mình không thích. Hoặc bạn đang bị một đồng nghiệp, người trong nghề lừa đảo, cố gắng hãm hại. Bạn hãy cẩn thận, tránh tin tưởng quá nhiều vào người khác. Đồng thời, bạn cũng cần đánh giá điều mình thực sự muốn, cần là gì để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp sau này.

Về tài chính, The Devil Tarot xuôi thể hiện bạn đang gặp khó khăn, tiền bạc khác eo hẹp, thiếu thốn. Bạn nên xem lại cách quản lý chi tiêu của mình, kiểm soát mọi thứ tốt hơn.

Tình yêu

Trong tình yêu, The Devil Tarot xuôi đề cập đến việc bạn hoặc nửa kia đang cảm thấy bị bế tắc, mắc kẹt, mất sự tự do, thậm chí là có những phụ thuộc không lành mạnh. Nó là sự ghen tuông, lừa dối, thống trị cùng những cảm xúc tiêu cực, lạm dụng, tấn công tình dục,…

Ngoài ra, The Devil Tarot xuôi cũng cho thấy các bạn có thể đang gặp vấn đề sức khỏe, tinh thần không ổn định và gây ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Nếu bạn vẫn đang độc thân, lá bài này tượng trưng cho việc bạn có thể sẽ bắt đầu một mối quan hệ nhưng không tốt, chỉ có những cám dỗ thể xác mà không có tình yêu. Hoặc mối tình mới có thể đưa bạn vào con đường tệ nạn như nghiện ngập, bạo lực.

The Devil Tarot là gì
Ý nghĩa khi lá bài xuôi

Sức khỏe, tâm linh

The Devil Tarot xuôi đưa ra những cảnh báo xấu về tình trạng sức khỏe của bạn. Cơ thể bạn có thể bị tổn hại do nghiện ma túy, rượu bia hay ăn uống quá nhiều. Nó cũng liên quan đến các vấn đề tâm thần như trầm cảm, lưỡng cực, lo lắng, hoảng loạn,…

Lá bài này khi xuôi cũng nói đến việc bạn mắc một căn bệnh nào đó kéo dài như huyết áp cao. Bạn cần phải đi thăm khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

Với yếu tố tâm linh, The Devil Tarot xuôi chỉ ra rằng bạn đang quá vật chất mà bỏ qua những điều tốt đẹp xung quanh. Hoặc bạn đang thiếu hy vọng về điều gì đó, nó khiến bạn khó tiến về phía trước.

2.3 Ý nghĩa khi lá bài ngược

Lá bài The Devil Tarot khi đảo ngược lại mang những tín hiệu tích cực hơn một chút. Nó cho thấy bạn đang dần nhận thức được những điều tồi tệ, bẫy mình mắc phải. Bạn bắt đầu có động lực để thay đổi hoàn cảnh, chống lại những thứ tiêu cực như các căn bệnh, chứng nghiện ngập, kiểm soát được hành vi của bản thân,…

The Devil Tarot ngược cũng đề cập đến việc bạn may mắn thoát khỏi một tình huống hay một người xấu, gây nguy hiểm đến mình. Bạn cảm thấy biết ơn vì đã tránh được nó và rút ra những kinh nghiệm quý giá.

Sự nghiệp, tài chính

Với trải bài sự nghiệp, The Devil Tarot ngược cho biết bạn đã nhận thức được các hành vi, vấn đề mình gặp phải, những quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này. Bạn sẵn sàng thay đổi để bước tiếp về phía trước.

Dù rằng bạn vẫn khá bế tắc trong công việc bởi quá tập trung vào vật chất, địa vị, quyền lực nhưng bạn cũng bắt đầu thấy được mục tiêu của mình và dần tập trung vào những điều khiến bản thân hạnh phúc.

Về tài chính, lá bài này khuyên bạn nên kiểm soát vấn đề chi tiêu, đừng tham gia vào những tệ nạn như cờ bạc hoặc đầu tư vì khả năng rủi ro là khá cao.

Tình yêu

The Devil Tarot đảo ngược thể hiện cho mối quan hệ tình cảm của bạn đang gặp vấn đề, có thể là bế tắc hoặc dần kết thúc. Tuy nhiên bạn đã bắt đầu nhận ra và cố gắng để tìm kiếm những mặt khác tích cực hơn cho chuyện tình của cả hai.

Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ lạm dụng, bạn nhận ra mình xứng đáng có được những điều tốt đẹp hơn. Bạn sẽ đưa ra những quyết định, sự lựa chọn khác để thoát ra khỏi sự lạm dụng, bạo hành đó.

Còn trường hợp bạn còn độc thân, lá bài này nói rằng bạn đang khao khát có một người yêu thương đúng nghĩa, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cho một mối quan hệ nghiêm túc.

Sức khỏe, tâm linh

Với khía cạnh sức khỏe, lá bài The Devil Tarot khi đảo ngược là một tín hiệu tốt, bạn đang dần phục hồi sức khỏe, thoát khỏi những thứ nghiện ngập, tệ nạn, vượt qua căng thẳng, các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Còn trong tâm linh, lá bài này tượng trưng cho những điều tốt đẹp của vũ trụ đang đến với bạn, giúp bạn có được những bài học quý giá. Nó cũng khuyên bạn nên cố gắng học tập thật tốt, nếu không mọi điều tồi tệ sẽ lại quay về với bạn.

The Devil Tarot trong tarot
Ý nghĩa khi lá bài ngược

3. The Devil Tarot khi kết hợp với những lĩnh vực, lá bài khác sẽ như thế nào?

Đại diện cho những điều không tốt, vậy khi kết hợp với những lĩnh vực, lá bài khác trong Tarot, The Devil Tarot liệu có dấu hiệu của sự tích cực không? Cùng JobsGO tìm hiểu ngay bạn nhé.

3.1 The Devil Tarot với Chiêm tinh học

The Devil Tarot được kết nối với cung Ma Kết trong chiêm tinh học, được cai quản bởi sao Thổ. Ý nghĩa của nó liên quan đến những ranh giới và hạn chế. Đặc biệt, cung Ma Kết là chòm sao thứ 10, nó cai quản cung địa bàn của sự nghiệp và địa vị xã hội. Đây là những thứ mà con người sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, trả mọi giá mới có được.

Theo đó, sự kết hợp này thể hiện bạn đang bị phụ thuộc vào thế giới vật chất, cuộc sống của bạn xoay quanh những thú vui nhưng cũng không ít điều tồi tệ, nỗi đau từ sự tồn tại của vật chất.

3.2 The Devil Tarot với những lá bài khác

Khi kết hợp với những lá bài khác, The Devil Tarot mang nhiều ý nghĩa như:

  • The Devil Tarot với The Lovers/Two of Cups: thể hiện tình yêu của bạn cần có sự tôn trọng, kết nối với nhau, tránh việc ghen tuông, ám ảnh quá mức.
  • The Devil Tarot với The Five of Pentacles: nhắc nhở bạn cần quản lý chi tiêu tốt hơn, nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất.
  • The Devil Tarot với The Magician: bạn có thể đang gặp phải một kẻ lừa đảo, hãy cẩn thận hơn để không mất đi tiền bạc, sự nghiệp.
  • The Devil Tarot với Two of Swords: bạn đang gặp khó khăn trong việc lên tiếng cho chính mình. Bạn đang cố gắng để làm hài lòng người khác, tránh xung đột nhưng lại nhận về phần thiệt cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lá bài The Devil Tarot trong Tarot. Dù mang những ý nghĩa không tích cực, đại diện cho ác quỷ, song The Devil Tarot cũng truyền tải những thông điệp rất rõ ràng, bạn cần phải thoát ra khỏi những điều tồi tệ, ham muốn vật chất để bản thân trở nên tốt hơn.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: