Những ngành nghề được đi đây đi đó thu hút giới trẻ hiện nay

Đánh giá post
Job ngon - Thu nhập trên 26Tr - Không kinh nghiệm - Mời bạn ứng tuyển

Làm việc nhưng vẫn muốn đi du lịch, trải nghiệm vùng đất mới là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn đam mê “xê dịch”. Vậy thì trong bài viết này, JobsGO sẽ tổng hợp những ngành nghề được đi đây đi đó mà còn kiếm được tiền. Hãy tham khảo ngay các bạn nhé.

1. Hàng không

những ngành nghề được đi đây đi đó
Những ngành nghề được đi đây đi đó

Hàng không là một trong những ngành nghề có tính di chuyển cao và có thể đưa chúng ta đến nhiều địa điểm trên thế giới. Ngành này gồm các nghề như phi công, tiếp viên hàng không, nhân viên kiểm tra an toàn, kỹ sư hàng không, nhân viên kiểm soát đường băng,… Trong đó, phi công và tiếp viên hàng không là 2 nghề được “đi đây đi đó” nhiều nhất.

Tuy nhiên, công việc trong ngành hàng không cũng đòi hỏi sự chú ý đến sự an toàn và kỹ thuật cao, vì vậy bạn phải có trình độ chuyên môn cao và trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt.

Ngoài ra, do tính chất công việc di chuyển nhiều, bạn sẽ thường xuyên phải làm việc xa nhà, xa gia đình và phải thích ứng với những thay đổi về múi giờ, thời tiết,… Thế nhưng đổi lại thì mức lương ngành này lại khá cao, phổ biến là 15 – 20 triệu đồng/tháng, riêng với phi công có thể đạt đến 70 triệu đồng/tháng.

2. Du lịch

Ngành du lịch, đặc biệt là nghề hướng dẫn viên du lịch cũng giúp bạn có cơ hội đi khám phá nhiều nơi. Công việc của hướng dẫn viên du lịch là đưa khách du lịch đi tham quan các điểm đến khác nhau, giới thiệu và chia sẻ thông tin về lịch sử, văn hóa, con người, địa danh, các hoạt động vui chơi giải trí và ẩm thực tại địa phương.

Với sự phát triển của ngành du lịch, bạn có thể có cơ hội đi công tác hoặc đưa khách du lịch đến các điểm đến khác nhau trên toàn thế giới. Việc đi lại nhiều sẽ giúp bạn trải nghiệm và khám phá nhiều địa điểm mới, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình.

Các ngành nghề được đi nhiều nơi
Làm du lịch bạn có thể đi nhiều nơi

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng công việc hướng dẫn viên du lịch có thể yêu cầu phải làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, đi lại thường xuyên, đặc biệt là trong những mùa du lịch cao điểm.

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cũng nhận được các khoản thưởng, tiền tips từ du khách,…

3. Thông dịch

Làm thông dịch viên, bạn sẽ có nhiều cơ hội đi lại và khám phá các địa điểm mới. Tùy thuộc vào lĩnh vực và ngôn ngữ bạn làm việc mà có thể công tác ở các địa điểm khác nhau. Nếu bạn làm việc cho một tổ chức hoặc công ty đa quốc gia, bạn có thể được gửi đến các văn phòng hoặc sự kiện ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc đi công tác là một phần nhỏ của công việc thông dịch viên và không phải lúc nào cũng có cơ hội đi đây đó. Một số công việc thông dịch viên có thể yêu cầu bạn làm việc từ xa hoặc tại một địa điểm cố định.

Nếu bạn muốn làm việc như một thông dịch viên và đồng thời có cơ hội đi lại, hãy tìm kiếm các tổ chức quốc tế hoặc các công ty đa quốc gia và chú ý đến các yêu cầu đi công tác của công việc.

Mức lương thông dịch viên khá hấp dẫn, dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn nếu bạn làm cho các công ty nước ngoài.

4. Nhiếp ảnh

Các loại nghề nghiệp cho phép bạn đi du lịch
Muốn đi nhiều nơi bạn có thể làm nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh cũng là một nghề lý tưởng cho những ai đam mê “xê dịch”. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thương mại, bạn có thể được thuê để chụp hình cho các sản phẩm, quảng cáo hoặc sự kiện ở nhiều nơi. Bạn sẽ phải di chuyển đến các địa điểm khác nhau để chụp ảnh cho khách hàng của mình.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia tài liệu hoặc nhiếp ảnh gia chân dung, bạn có thể phải đi khắp nơi để tìm kiếm chủ đề phù hợp để chụp ảnh.

Lương của nhiếp ảnh gia có thể từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Nếu là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có kinh nghiệm dày dặn trong nghề, bạn có thể đạt được mức lương cao hơn nữa.

5. Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những nghề cho phép bạn đi nhiều nơi. Bởi tính chất công việc yêu cầu bạn phải làm việc với nhiều đối tượng khách hàng, các nhà cung cấp khác nhau, có thể phải di chuyển đến nhiều địa điểm để sắp xếp, chuẩn bị và thực hiện sự kiện.

Nếu bạn làm việc cho một công ty tổ chức sự kiện, bạn có thể phải tổ chức các chương trình, sự kiện ở nhiều địa điểm khác nhau. Điều này đưa bạn đến các thành phố, quốc gia hoặc thậm chí là các châu lục khác nhau.

Tuy nhiên, nghề tổ chức sự kiện cũng có thể đòi hỏi ở bạn sự linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với môi trường, điều kiện làm việc khác nhau. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn nghề này nếu bạn không thoải mái với việc di chuyển thường xuyên.

Mức lương tổ chức sự kiện khá tốt, khoảng 8 – 20 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào quy mô của công ty.

6. Travel blogger

công việc trả lương để bạn đi vòng quanh thế giới
Travel blogger – công việc lý tưởng cho người đam mê “xê dịch”

Nếu bạn yêu thích việc đi đây đó mà vẫn muốn kiếm tiền, việc trở thành travel blogger là một lựa chọn thú vị.

Làm công việc này, bạn sẽ viết về những trải nghiệm của mình khi du lịch đến các địa điểm khác nhau và chia sẻ thông tin về những địa điểm đó, bao gồm cả ẩm thực, văn hóa, lịch sử và cảnh quan. Bạn cũng có thể chụp ảnh và quay video để minh họa cho những trải nghiệm của mình.

Tuy nhiên, để trở thành một travel blogger thành công, bạn phải đầu tư thời gian và công sức vào việc phát triển nội dung hấp dẫn, thu hút đối tượng khách hàng. Bạn cũng cần phải có sự kiên nhẫn, chịu khó và tận tâm với công việc của mình.

Về mặt thu nhập của nghề này thì sẽ không có con số cụ thể. Bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ du lịch trên trang web hoặc trên các mạng xã hội. Bạn cũng có thể nhận được tiền hoặc những khoản thanh toán khác từ các đối tác, nhà tài trợ. Ngoài ra, nếu bạn có lượng người theo dõi đông đảo, bạn có thể bán sách, sản phẩm hay cung cấp các dịch vụ du lịch đặc biệt cho khách hàng.

7. Nhà báo – phóng viên

Nhà báo – phóng viên cũng là nghề được đi rất nhiều nơi. Làm nghề này, bạn sẽ đi đến những địa điểm khác nhau để phỏng vấn, tìm hiểu và báo cáo các sự kiện, vấn đề, câu chuyện. Việc đi đây đó sẽ giúp cho bạn có cơ hội khám phá thế giới, trải nghiệm những điều mới mẻ và thu thập thông tin cần thiết cho công việc của mình.

Về mức lương, nhà báo – phóng viên có mức lương khá đa dạng tùy thuộc vào địa vị, kinh nghiệm và nơi làm việc. Theo thống kê của JobsGO, mức lương trung bình của một nhà báo – phóng viên tại Việt Nam là từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.

8. Trợ lý Giám đốc

Làm trợ lý giám đốc, bạn có thể phải di chuyển khá nhiều nơi để hỗ trợ giám đốc trong các cuộc họp, gặp gỡ khách hàng, điều hành các dự án và thực hiện các nhiệm vụ khác. Tuy nhiên, cơ hội đi đây đi đó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, lịch trình công việc của giám đốc, cũng như khả năng của bạn trong việc quản lý thời gian và điều phối công việc.

Về mức lương, trợ lý giám đốc là một trong những vị trí có mức lương khá cao trong các công ty. Theo thống kê của JobsGO, mức lương trung bình của một trợ lý giám đốc tại Việt Nam khoảng từ 20 – 40 triệu đồng/tháng.

9. Lái xe du lịch

công việc cho phép bạn vi vu khắp thế giới
Lái xe du lịch – nghề được đi khắp nơi mà vẫn kiếm ra tiền

Lái xe du lịch là một công việc thú vị và được đi nhiều nơi khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các điểm đến đẹp trên khắp đất nước hoặc thậm chí cả thế giới.

Việc lái xe du lịch còn mang lại nhiều cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và phong cảnh của các địa điểm. Bạn cũng có thể gặp gỡ và tương tác với nhiều khách hàng từ các quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, công việc lái xe du lịch cũng có những rủi ro và thách thức như phải đối mặt với tình trạng giao thông đông đúc, điều kiện thời tiết xấu, các rủi ro an ninh và an toàn,… Ngoài ra, lái xe trong một thời gian dài cũng có thể gây ra căng thẳng và mệt mỏi cho bạn.

Mức lương lái xe du lịch tại Việt Nam dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.

10. Công tác nhân đạo

Làm công tác nhân đạo, bạn cũng sẽ cơ hội để đi nhiều nơi, đặc biệt là đến những vùng khó khăn, miền núi, vùng sâu, biên giới hay các nước nghèo. Việc đi đến những vùng này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề xã hội, nhân đạo, mà còn giúp bạn trải nghiệm, khám phá những địa điểm mới, gặp gỡ, học hỏi từ các cộng đồng địa phương và phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc với các nền văn hóa khác nhau.

Tuy nhiên, làm công tác nhân đạo cũng đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận, đặc biệt là về vấn đề an ninh, sức khỏe và văn hóa. Bạn nên tham khảo, tuân thủ đầy đủ các quy định, hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chức năng trước khi thực hiện chuyến đi nhân đạo.

Một số tổ chức và dự án công tác nhân đạo cũng sẽ cung cấp lương cho nhân viên hoặc tình nguyện viên của mình. Vì vậy, bạn vừa có thể làm việc tốt, đi đây đi đó mà vừa kiếm được tiền.

Như vậy, việc lựa chọn những ngành nghề đi đây đi đó sẽ giúp bạn trải nghiệm nhiều địa điểm mới, gặp gỡ và học hỏi từ nhiều người khác nhau, đồng thời cũng đem lại cơ hội để phát triển bản thân và kiếm được tiền. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được công việc phù hợp nhé.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner