Ngày nay, công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dẫn đến các dịch vụ cung cấp tìm việc trên di động cũng phát triển không ngừng. Người tìm việc hay các công ty hiện nay đều có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với nhau và nâng cao hiệu quả tuyển dụng. Bạn chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone và kết nối 3G/Wifi, vậy là bjan đã có thể tải về cho mình những ứng dụng tìm việc trên di động hot nhất hiện nay.

Những ứng dụng này sẽ giúp các cử nhân, người thất nghiệp hoàn tất những công đoạn cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ để vượt qua nỗi ám ảnh thất nghiệp hiện nay.

  1. Facebook

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Facebook lại trở thành ứng dụng tìm việc trên di động hiện nay. Nhưng, nếu bạn là người cập nhật thông tin một chút sẽ thấy ngay, hiện nay Facebook đã cho ra tính năng tìm việc làm hoặc tuyển dụng việc làm để đáp ứng đông đảo nhu cầu của người dùng. Đây không phải là một ứng dụng riêng biệt mà là một phần nhỏ của Facebook.

Hiện nay các công ty đều sử dụng fanpage riêng để cập nhật thông tin, các dịch vụ hoặc hoạt động bao gồm cả tuyển dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các nhóm tìm việc theo nhu cầu hoặc theo công việc mà bạn muốn làm. Các hội nhóm đa dạng dành cho các ngành nghề như IT, Designer hay Kế toán…

  1. CareerBuilder

CareerBuilder là mạng xã hội tìm việc trên di động, sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ – Mạng việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới. Với phiên bản trên điện thoại, CareerBuilder giúp kết nối những nhà tuyển dụng với người tìm việc nhanh chóng chỉ với một vài thao tác.

Với giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng, ứng dụng này còn có thêm nhiều tiện ích nghề nghiệp. Mọi ứng viên đều có thể tìm công việc theo những tiêu chí mong muốn, nắm bắt tin tức và các cơ hội nghề nghiệp xứng tầm. Ứng dụng còn có thêm tính năng đặc biệt, giúp bạn tìm việc thông qua bản đồ. Nhờ vậy bạn có thể tìm kiếm chính xác vị trí của nhà tuyển dụng để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn trước khi ứng tuyển.

  1. Indeed Job Search

Ứng dụng tìm việc trên di động  này cho những ai chưa có công việc hoặc đang muốn tìm kiếm cơ hội thử thách việc làm mới cho bản thân nay đã có trên các hệ điều hành IOS và Android.

Với Indeed Job Search, người dùng sẽ tìm được cho mình công việc nhanh chóng và đảm bảo nhất. Đây được xem là một trong những ứng dụng tìm kiếm việc làm đơn giản và hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí thời gian và cũng đảm bảo người dùng tìm được cho mình công việc phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn đăng ký Job alert qua tiêu chí tìm kiếm, bạn sẽ thường xuyên nhận được các thông bào về công việc phù hợp và ứng tuyển ngay để năm bắt cơ hội nhanh nhất

  1. LinkedIn Job Search

Với việc tiếp cận được hơn 5 triệu người dùng tại Việt Nam, LinkedIn Job Search là ứng dụng tìm việc trên di động được nhiều nhà tuyển dụng, công ty uy tín sử dụng để tìm nguồn nhân lực cho công ty mình. Trên ứng dụng này bạn có thể đễ dàng xây dựng một bộ hồ sơ, tạo hình ảnh thương hiệu cá nhân cho chính bản thân mình. Nhờ vậy, bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng khi họ tìm kiếm nhân sự.

Hơn nữa, LinkedIn sẽ nhanh chóng tìm ra các cơ hội nghê nghiệp dự trên vị trí của bạn. Dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu, nó sẽ tự động đưa ra các đề xuất và thông báo theo từ khóa bạn đang tìm. Ngoài tìm việc làm, bạn có thể mở rộng các mối quan hệ, kết nối với những người đi trước, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích trong công cuộc tìm việc.

  1. JobsGO

Từng giữ vị trí top 1 trending app tìm việc trên CH play và App store, chúng ta không thể thiếu ứng dụng tìm việc trên di động JobsGO. Chỉ sau hơn một năm, ứng dụng thu hút nửa triệu lượt truy cập và hơn 50.000 lượt ứng tuyển hàng tháng.

Với JobsGO, ứng viên có nhu cầu tìm việc hay chuyển việc chỉ cần truy cập, hệ thống sẽ tự động phân tích dữ liệu thông tin do ứng viên cung cấp như kinh nghiệm, kỹ năng, địa điểm, mức lương mong muộn… ứng dụng sẽ chọn ra khoảng 25.000 công việc phù hợp có sẵn trên ứng dụng. Bạn có thể tạo CV ngay trên đây hoặc chat trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, JobsGO được phát triển bởi một nhóm startup Việt Nam nên độ chính xác và bảo mật thông tin sẽ được đảm bảo.

 

JobsGO

Đã băng bởi Thủy Lê