Top 5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội

4.5/5 - (3 votes)

Theo một nghiên cứu, đến năm 2020, ngành Du lịch Việt Nam cần 620.000 lao động. Tuy vậy, hiện nay cả nước chỉ có khoảng 70 cơ sở, trường đào tạo ngành Du lịch. Mỗi năm chỉ có khoảng 13.000 sinh viên tốt nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này luôn tăng cao. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích du lịch.

Mức thu nhập cao cùng nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt nên du lịch luôn là ngành hot nhất trong tuyển dụng. Bạn muốn được khám phá vùng đất mới, gặp gỡ nhiều người và có đam mê theo học ngành Du lịch? Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay top 8 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội nhé!

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Đứng đầu các trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội là Khoa Du lịch học của USSH. Đây là cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Với gần 25 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch là lựa chọn của nhiều sinh viên.

Điểm mạnh của Khoa Du lịch học của đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn:

 • Khoa có đội ngũ giảng viên gồm 20 thầy, cô giàu kinh nghiệm. Họ luôn tận tâm và đầy nhiệt huyết với sinh viên.
 • Mức học phí rẻ, chỉ khoảng 225.000 đồng/tín chỉ. Trường có nhiều học bổng cho sinh viên, 1 năm 2 lần trao học bổng.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu, các môn học có sự bổ trợ lẫn nhau. Kết hợp chương trình lý thuyết với rèn luyện kỹ năng thực tế.
 • Có cơ hội trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu về du lịch ở thế giới. Ví dụ như đại học Rikkyo – Nhật Bản, đại học Toulouse Le Mirial – Pháp, trường Du lịch thuộc đại học Khoa học ứng dụng Munich….
 • Bạn được hợp tác với các doanh nghiệp du lịch lữ hành ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường. Đến mùa du lịch, doanh nghiệp, công ty du lịch thường về trường để tuyển cộng tác viên du lịch.

Điểm xét tuyển vào Khoa Du lịch học của USSH:

trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Hà Nội2. Đại học Hà Nội (HANU)

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành thuộc Khoa Quản trị kinh doanh Du lịch của HANU. Đây là địa điểm uy tín trong danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội.

Điểm mạnh của chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành của HANU:

 • Là nơi đầu tiên đào tạo chính quy có 100% giảng dạy bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Giáo trình chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ, Australia, Anh…
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Trên 80% giảng viên có bằng thạc sĩ, tiến sĩ của nước ngoài. Họ là những chuyên gia trong các công ty du lịch, khách sạn lớn.
 • Chế độ học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần, hỗ trợ cho sinh viên giỏi. Các học bổng từ doanh nghiệp như Unilever, Lotte…
 • Học bổng toàn phần hoặc bán phần của Trường ĐH Hà Nội cho các sinh viên học giỏi; miễn giảm học phí cho các sinh viên thuộc diện chính sách;
 • Cơ hội việc làm cao. 90% sinh viên tìm được việc làm phù hợp trong kỳ thực tập. Mức lương trung bình sau tốt nghiệp là 4 – 8 triệu đồng.

Học phí cho cả chương trình đào tạo là 84.890.000 đồng. Điểm chuẩn của chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành được xét với môn ngoại ngữ x2:

3. Đại học Kinh tế quốc dân

Địa chỉ: Số 207, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là ngôi trường top đầu và là ước mơ của nhiều sinh viên. Ngôi trường này đào tạo chuyên ngành Kinh tế – Tài chính và Quản trị kinh doanh. Khoa Du lịch và Khách sạn của NEU là khoa đầu tiên đào tạo Kinh doanh Du lịch tại Việt Nam. Đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng ra các nhà Quản lý, Giám đốc cho các doanh nghiệp du lịch. Kinh tế Quốc dân là lựa chọn đầy tin tưởng của sinh viên khi tìm hiểu về các ngôi trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội.

Có 3 chuyên ngành để bạn theo học là : Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Quản trị lữ hành.

Vì sao bạn nên học du lịch tại Đại học Kinh tế Quốc dân?

 • Khoa Du lịch và Khách sạn đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển. Khoa được Tổng cục Du lịch ủy quyền đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớn. Nhiều sinh viên sau khi ra trường trở thành cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch.
 • Môi trường học tập năng động và sáng tạo, có nhiều câu lạc bộ sinh viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, luôn được cải tiến.
 • Giảng viên tâm huyết, trình độ cao.

Chi phí cho sinh viên theo học đại học hệ chính quy vào năm 2018 rơi vào khoảng 25.1 triệu đồng.

4. Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội (HCCT)

Địa chỉ: Số 128A – Đường Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Đây là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất tại Hà Nội. Với các chuyên ngành đa dạng như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…

Lý do nên học ngành Du lịch tại Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội:

 • Là trường công lập chính quy. Được cam kết về chất lượng đào tạo.
 • Học phí thấp, chỉ khoảng 550.000 đồng/tháng.
 • Có nhiều học bổng cho sinh viên giỏi. Miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn.
 • Phương thức xét tuyển dễ dàng. Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia: chiếm 50% chỉ tiêu. Dựa vào học bạ 2 học kỳ lớp 12: chiếm 12 – 50% chỉ tiêu.
 • Thời gian theo học tại trường ngắn, chỉ từ 2.5 – 3 năm.
 • Là trường duy nhất áp dụng đào tạo gắn liền với bố trí việc làm. Sau khi ra trường, sinh viên được hỗ trợ tìm việc làm. Nhà trường đảm bảo 100 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương từ 5 – 20 triệu đồng. Nhà trường sẽ trả lại 100% học phí nếu sinh viên ra trường không tìm được việc.

5. Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội (HOU)

Địa chỉ: Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khoa Du lịch (FOT) của HOU là một trong các trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội. Đây là một trong những khoa về du lịch được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Khoa Du lịch của Viện Đại học Mở là top 2 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch bậc đại học tiêu biểu của Việt Nam năm 2019.

trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Hà Nội

Ưu điểm của Khoa Du lịch – HOU:

 • Quy trình quản lý đào tạo được nâng cấp hiện đại. Quy trình được xây dựng theo quy chế nghiêm khắc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Công tác quản lý sinh viên tốt.
 • Chương trình học sát với thực tế. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm đúng chuyên ngành.
 • Khoa Du lịch của HOU đầu tư giảng dạy tiếng Anh. Vì thế, ngoại ngữ là lợi thế với sinh viên Khoa Du lịch của Viện Đại học Mở Hà Nội.
 • Học phí tầm trung, khoảng 13.045.000 đồng/năm.

Ngoài 5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội, bạn còn có thể tham khảo một số trường đại học khác. Ví dụ như Khoa Khách sạn và Du lịch – Đại học thương mại, Khoa Du lịch – Đại học Văn hóa Hà Nội,  ngành quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành – Đại học Thăng Long… Bài viết trên là Top 5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội. Hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với sở thích và hoàn cảnh gia đình để có thể theo đuổi đam mê du lịch ngay nhé!

Tham khảo thêm “7 lý do sinh viên nên chọn hướng dẫn viên du lịch là việc làm thêm dịp hè”: Tại đây!

JobsGO Banner