Tìm việc đầu năm – Thời điểm vàng trong tuyển dụng

Đánh giá post

Theo nhiều cuộc khảo sát thì thời điểm đầu năm được xem như là “thời điểm vàng” để các ứng viên tìm việc làm. Đặc biệt là quý 1, tầm tháng 2, tháng 3 là lúc nhiều công ty lên kế hoạch thực hiện các mục tiêu trong năm, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự là rất lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì không thể chỉ nộp CV rồi ngồi đợi nhà tuyển dụng gọi điện mời phóng vấn, trong khi ngoài kia có rất nhiều đối thủ nặng ký. Thay vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ và trang bị tất cả những gì cần thiết để nắm được nhiều nhất cơ hội thành công.

Cập nhật lại hồ sơ xin việc

Việc đầu tiên và rất quan trọng bạn cần làm đó là làm mới lại hồ sơ xin việc. Sang một năm mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được trong một năm qua, hãy thêm những thông tin cần thiết nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Còn nếu trong năm vừa qua, sự nghiệp của bạn không quá nổi bật thì cũng đừng phóng đại quá mức. Hãy chỉ thêm những kỹ năng quan trọng hoặc một số thành tựu mà bạn đạt được liên quan tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Bổ sung thêm những kỹ năng mới

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc, thì kỹ năng là một phần không thể thiếu để giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng. Mặt khác, trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay thì bất kỳ lĩnh vực nào cũng luôn có những đổi mới từng ngày, nếu bạn không chịu khó cập nhật thì bạn sẽ gặp khó khăn khi phỏng vấn hoặc khi làm bài test. Vì vậy, hãy tự tìm tòi và cập nhật kiến thức mới mỗi ngày, nhất là những kiến thức liên quan đến ngành nghề của bạn.

Tập luyện cho buổi phỏng vấn

Đã khá lâu rồi bạn không tham dự một buổi phỏng vấn việc làm, điều đó sẽ gây trở ngại cho bạn khi phải đổi diện với nhà tuyển dụng, cho dù bạn từng có kinh nghiệm hay chưa. Lời khuyên cho bạn là hãy lên kế hoạch thật chi tiết, từ trang phục, hồ sơ, cho đến việc tập rượt các câu hỏi phỏng vấn. Một lưu ý nữa là ngoài những công ty mà bạn muốn ứng tuyển, bạn nên nộp thêm CV vị trí tương đương ở những công ty khác để có nhiều cơ hội rèn luyện phỏng vấn và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Sử dụng nhiều hình thức tìm việc khác nhau

Nếu bạn tìm hiểu thì bạn sẽ biết rằng hiện nay có rất nhiều hình thức tìm việc làm, từ các website tìm việc làm cho tới các app tuyển dụng, trang mạng xã hội…Không khó để tìm kiếm thông tin về vị trí và công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Càng đa dạng kênh tìm việc, bạn càng có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp nhất.

Hiện tại chính là “thời điểm vàng” mà các công ty bắt đầu tuyển dụng nhân sự, hãy bắt tay vào chuẩn bị và luôn ở trong một tâm thế sẵn sàng để nắm bắt được những cơ hội tốt nhất cho sự nghiệp của bạn.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: