[Giải đáp] Operation là gì? Bộ phận quan trọng trong công ty

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Bạn có biết thuật ngữ Operation là gì hay không? Bộ phận Operation làm những gì? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Operation nghĩa là gì?

Operation là gì? Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ đến bộ phận Operation trong các doanh nghiệp hiện nay. Hiểu đơn giản thì nó có nghĩa là hoạt động, còn hiểu đúng thì nó chính là bộ phận kế hoạch và kinh doanh trong công ty. Bộ phận Operation rất quan trọng và bất kỳ công ty nào cũng phải có.

Bộ phận Operation với chức năng chính là vạch chiến lược, lên kế hoạch và có những hướng đi cụ thể cho doanh nghiệp của mình để phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh được hiệu quả nhất. Nó giống “cơ quan đầu não” trong cả một hệ thống doanh nghiệp to lớn hiện nay.

operation-la-gi-1
Operation nghĩa là gì?

Ngoài Operation thì thuật ngữ này khi chia ở dạng các loại từ khác sẽ có ý nghĩa như thế nào? Operator là gì? Hay Operational là gì? 

Nếu thuật ngữ Operation để chỉ về bộ phận kế hoạch và kinh doanh trong doanh nghiệp thì thuật ngữ Operator lại chỉ đến người đại diện tiếp nhận và xử lý các cuộc gọi đến khách sạn, công ty từ các khách hàng, đối tác. Nhiệm vụ chính của các Operator là nhận cuộc gọi và nối máy đến đúng người, đúng mục đích.

Còn Operational là thuật ngữ để chỉ đến hành động, việc làm hoặc có thể hiểu là thuộc quá trình hoạt động. Đây là dạng tính từ của Operation. Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng mà nó sẽ có nghĩa khác nhau.

?  Xem thêm: Tổng hợp các bộ phận trong công ty, doanh nghiệp

Nhiệm vụ của bộ phận Operation là gì?

Operation là một bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp với những nhiệm vụ chính cần đảm nhận thực hiện như sau:

operation-la-gi-2
Nhiệm vụ của bộ phận Operation là gì?
  • Thứ nhất, lập ra các kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, dài hoặc hoặc kế hoạch hoạt động trong năm cho toàn bộ doanh nghiệp.
  • Thứ hai, đứng ra tổ chức và chỉ đạo, đồng thời giám sát việc thực hiện các kế hoạch đặt ra, có sự đánh giá các kế hoạch theo những tiêu chuẩn nhất định.
  • Thứ ba, tổ chức các hoạt động tìm kiếm thị trường, tiếp thị sản phẩm, phát triển sản phẩm đến với đông đảo khách hàng và người tiêu dùng.
  • Thứ tư, đề xuất và xây dựng lên các kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo kiến thức cho nhân viên, nâng cao các kỹ năng cho họ nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Ngoài những nhiệm vụ như trên thì bộ phận Operation trong doanh nghiệp hiện nay còn thực hiện các công việc khác khi được cấp trên giao phó. Operation là một bộ phận có khối lượng công việc cực nhiều trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó những nhân viên của bộ phận này luôn phải đảm bảo hoàn thành và đạt hiệu quả tốt nhất.

Giúp bạn hiểu một số thuật ngữ liên quan đến Operation

Operation manager là gì?

operation-la-gi-3
Operation manager là gì?

Operation manager là thuật ngữ để chỉ đến người đứng đầu chịu toàn bộ trách nhiệm với các hoạt động của công ty. Đây là một vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp đòi hỏi phải có cả đức và tài. Không những vậy, một Operation manager còn nhận được mức thu nhập cực hấp dẫn.

?  Xem thêm: Operation Manager là gì? Công việc thế nào? Mức lương ra sao?

Operation team là gì?

Đây là thuật ngữ để chỉ đến một nhóm hoạt động, họ có thể gồm nhiều nhân viên với nhau, làm những công việc khác nhau nhưng đều phải đảm bảo có sự phối hợp hoạt động nhịp nhàng và ăn khớp. Họ hoạt động càng hiệu quả thì chất lượng công việc càng tốt, đặc biệt đòi hỏi cao về kỹ năng làm việc nhóm của các thành viên khi tham gia hoạt động của một team.

Operation admin là gì?

Đây là thuật ngữ có thể hiểu là quản trị viên hoạt động, với bất kỳ một tổ chức nào cũng cần phải có người quản trị các hoạt động để đảm bảo chúng được thực hiện đúng và đạt hiệu quả cao nhất.

Operation department là gì?

Đây là thuật ngữ để chỉ đến bộ phận vận hành trong doanh nghiệp. Với bộ phận vận hành này sẽ đảm bảo mọi hoạt động của công ty, doanh nghiệp được liền mạch, suôn sẻ và đạt hiệu quả cao khi sản xuất và kinh doanh.

Operational Objective là gì?

operation-la-gi-4
Operational Objective là gì?

Thuật ngữ này trong kinh doanh có nghĩa là mục tiêu hoạt động. Nó thường sẽ là những mục tiêu ngắn hạn được doanh nghiệp đặt ra, khi hoàn thành được mục tiêu ngắn hạn này thì sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu dài hơn để đưa doanh nghiệp đi đến thành công. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đặt ra những mục tiêu hoạt động cụ thể để toàn bộ nhân viên lấy đó làm đích để thực hiện công việc của mình.

?  Xem thêm: Phòng kinh doanh: Khái niệm, Chức năng, Nhiệm vụ và Cơ cấu tổ chức

Tóm lại, Operation là gì bạn đã có đáp án cho bản thân rồi đúng không nào? Nếu bạn cũng muốn trở thành một nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên trong phòng kế hoạch thì truy cập ngay vào Jobsgo.vn, tạo hồ sơ ứng viên để có thể ứng tuyển với những Job hấp dẫn nhé!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner