Coordinator là gì? Các công việc liên quan đến Coordinator

Đánh giá post
Job ngon - Thu nhập trên 26Tr - Không kinh nghiệm - Mời bạn ứng tuyển

Coordinator là một công việc hấp dẫn, thu hút khá nhiều lao động. Những vấn đề như Coordinator là gì, những ngành nào cần Coordinator được nhiều người thắc mắc hơn cả. Để có thêm hiểu biết về công việc này, hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Coordinator là gì? 

Trong Tiếng Anh, Coordinator là một từ nối độc lập, nối các mệnh đề với nhau. Coordinator trong ngữ pháp là: Mệnh đề độc lập + Coordinator + Mệnh đề độc lập.

coordinator là gì
Coordinator là gì? 

Coordinator là từ loại danh từ, có nghĩa là người điều phối, hay còn gọi là điều phối viên. Họ có nhiệm vụ phân bổ công việc và phối hợp với các bộ phận nhằm hoàn thành công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất. Công việc chính của người điều phối viên sẽ là lập kế hoạch, phân bổ công việc mọi người sao cho các hoạt động, dự án được vận hành liên tục, đều đặn và đem lại kết quả tốt nhất. 

Một điều phối viên phải có cái nhìn khái quát, không để suy nghĩ cá nhân tác động đến công việc và luôn tập trung vào công việc. Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Và đây sẽ là cơ hội việc làm vô cùng lớn cho những ai muốn có cơ hội làm việc Coordinator.

Các vị trí Coordinator phổ biến

Hiện nay, Coordinator là một vị trí đóng vai trò quan trọng để vận hành doanh nghiệp. Trong một doanh nghiệp, Coordinator được chia thành các vị trí quan trọng như: Marketing Coordinator, Operation Coordinator, Logistics Coordinator, Transportation Coordinator. Cụ thể công việc của từng vị trí là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Operation Coordinator 

coordinator là gì
Các vị trí Coordinator phổ biến

Operation Coordinator là gì? Operation Coordinator là điều phối hoạt động của doanh nghiệp. Họ là người cho phối hợp, vận hành các hoạt động của doanh nghiệp, nhằm thực hiện hoạch định đã đề ra. Nhiệm vụ của họ là lập kế hoạch, giao việc cho bộ phận, giám sát quá trình thực hiện và cuối cùng là đánh giá hiệu quả công việc. 

Transportation Coordinator

Transportation Coordinator là gì? Transportation Coordinator là nhân viên điều phối vận tải. Họ là người lập kế hoạch, bố trí, sắp xếp các xe vận chuyển hàng hóa sao cho đến nơi được yêu cầu một cách phù hợp nhất. Họ sẽ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ quy trình bao gồm: tài xế vận tải, xe vận tải,…để đảm bảo quá trình vận  tải diễn ra liên tục và nhanh nhất có thể.

Marketing Coordinator

coordinator là gì
Marketing Coordinator là gì?

Marketing Coordinator là gì? Marketing Coordinator là người điều phối các hoạt động Marketing. Marketing Coordinator sẽ là người liên hệ với các phòng ban khác để xây dựng lên các dự án Marketing cho doanh nghiệp. Công việc chính của họ là nghiên cứu, khảo sát thị trường thông qua các công cụ như website, email, mạng xã hội….

Logistics Coordinator

Logistics Coordinator là gì? Logistics Coordinator là điều phối viên các hoạt động xuất nhập khẩu. Nhiệm vụ chủ yếu của vị trí này lên kế hoạch phối hợp làm việc giữa các bộ phận liên quan đến việc xuất – nhập khẩu hàng hóa doanh nghiệp. Từ đó, kiểm soát chi phí logistics, tìm giải pháp tối ưu chi phí và mở rộng kinh doanh.

? Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên điều phối vận tải

Những kỹ năng cần có của Coordinator

Một nhân viên Coordinator cần có nhiều kỹ năng để hoàn thành tốt công việc. Sau đây là một số kỹ năng mà một Coordinator cần có: 

coordinator là gì
Những kỹ năng cần có của Coordinator

Kỹ năng điều phối

Đây là kỹ năng quan nhất của một Coordinator. Một điều phối viên giỏi phải biết điều tiết mọi câu việc, luôn chủ động trao đổi, tham gia và thúc đẩy mọi người. Bạn sẽ khó có thể kiểm soát, điều phối công việc cho mọi người nếu thiếu kỹ năng này.

Kỹ năng hướng dẫn

Nhiệm vụ của Coordinator là phân chia công việc cho nhân viên, bộ phận khác nhau. Do đó, bạn cần phải có khả năng chỉ dạy, hướng dẫn mọi người thực hiện các công việc hiệu quả nhất. Nếu không thể hướng dẫn cho người khác, bạn khó có thể truyền tải hết ý tưởng của mình trong công việc. Từ đó, sẽ rất đến những hậu quả không mong muốn, làm chậm quá trình làm việc.

coordinator là gì
Coordinator cần có kỹ năng hướng dẫn

Quản lý thời gian

Coordinator sẽ phải bao quát toàn bộ hoạt động của một bộ phận hoặc một doanh nghiệp. Nên việc quản lý, sắp xếp thời gian một cách hợp lý là một kỹ năng cần có nếu muốn trở thành một Coordinator chuyên nghiệp. 

Cập nhật công nghệ mới

Nếu muốn trở thành một Coordinator bạn phải có kỹ năng nắm bắt thông tin truyền thông tốt, cũng như khả năng cập nhật đổi mới về công nghệ để áp dụng vào quá trình điều phối. Bạn phải là người có hiểu biết nhất định về Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat… để có thể có được thông tin mới nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm 

Coordinator là công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên làm việc với nhiều người. Để có thể đạt được hiệu quả công việc tốt, bạn phải biết cách phối hợp với các đồng nghiệp khác, bộ phận khác trong quá trình làm việc. Công việc sẽ được hoàn thiện tốt hơn nếu như mọi người trong một nhóm có thể kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn với nhau trong cả quá trình.

? Xem thêm: Supervisor là gì? Yêu cầu công việc supervisor?

coordinator là gì
Kỹ năng làm việc nhóm 

Trên đây là toàn bộ những thông tin Coordinator là gì và các kỹ năng cần có của một Coordinator. Nếu bạn đang muốn tìm công việc này thì hãy khẩn trương tìm hiểu và rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn định hình được những điều mình phải làm để có thể đạt tới thành công như mong muốn. 

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner