JobsGO Blog » Nghề Nghiệp » Sản Xuất » Yêu cầu và chi tiết công việc kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Giống như tên gọi, kỹ sư cơ khí chế tạo máy làm công việc chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị sản xuất công nghiệp. Chi tiết về vị trí làm việc này bạn đọc hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Công việc kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Công việc của kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Kỹ sư chế tạo máy là vị trí công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Mô tả chi tiết các công việc mà người kỹ sư sản xuất chế tạo máy đảm nhiệm gồm có:

  • Thiết kế bản vẽ kỹ thuật của sản phẩm thiết bị, máy móc cần sản xuất. Một số loại máy móc như máy thu hoạch sản phẩm nông nghiệp, máy sản xuất bánh kẹo, máy đóng chai, đóng gói sản phẩm,… 
  • Quản lý và giám sát các bước thực hiện sản xuất máy móc, thiết bị theo bản vẽ kỹ thuật chi tiết.
  • Lập trình máy gia công CNC trong sản xuất chế tạo máy.
  • Thực hiện việc gia công sản phẩm máy móc từng chi tiết bằng phay, tiện, hàn,…
  • Lắp đặt các máy móc, thiết bị đã sản xuất cho các dự án công trình. Bảo trì và sửa chữa các thiết bị công nghiệp trong quá trình sản xuất.

👉 Xem thêm: CNC là gì? Cơ hội việc làm nhân viên vận hành CNC năm 2021

Yêu cầu công việc của kỹ sư chế tạo máy

Yêu cầu của công việc kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Kỹ sư chế tạo máy có kiến thức về cơ khí, thành thạo thao tác nghề nghiệp

Nền công nghiệp hóa hiện đại hóa dần phát triển, nâng cao vai trò của sản xuất công nghiệp, vì thế chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất là vô cùng quan trọng. Kỹ sư chế tạo máy được đào tạo trong các trường cao đẳng, đại học với các ngành cơ khí như cơ khí chế tạo, kỹ thuật cơ khí, cơ điện tử, công nghệ tự động, cơ khí hóa, cơ khí ô tô,… nắm chắc các kiến thức về vật liệu, về phương pháp gia công cơ khí,…

Ngoài kiến thức nền tảng trên giảng đường, thì kỹ sư cơ khí muốn làm công việc chế tạo máy cần phải làm việc trực tiếp tại xưởng, nhà máy. Kỹ sư chế tạo máy có khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế và lập trình thiết bị công nghiệp; có khả năng lập trình và vận hành máy công nghiệp. 

Kỹ sư chế tạo máy cần có những tố chất đáp ứng công việc cơ khí như tính cẩn thận, kỷ luật trong công việc, khả năng làm việc hợp tác theo nhóm, chịu được áp lực công việc cao. Các kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ và công nghệ tin học là cần thiết cho nhu cầu tuyển dụng kỹ sư hiện nay.

👉 Xem thêm: Kỹ sư cơ khí: Công việc cụ thể và các kỹ năng cần có

Mức lương của kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Mức lương của kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Mức lương của kỹ sư chế tạo máy hấp dẫn

Nhu cầu về máy móc và thiết bị công nghiệp rất lớn làm tăng cơ hội làm việc trong ngành cơ khí chế tạo máy. Các công ty, doanh nghiệp đang cần tuyển nhiều vị trí kỹ sư chế tạo máy với mức lương hấp dẫn cùng chế độ phúc lợi và thưởng dự án.

Mức lương cho vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy dao động lớn, khác nhau giữa vị trí kỹ sư thiết kế và kỹ sư sản xuất. Theo đó, kỹ sư sản xuất có mức lương phổ biến từ 6 – 10 triệu đồng/tháng, còn kỹ sư thiết kế có mức lương cao hơn 8 – 15 triệu đồng/tháng. 

Nếu bạn có năng lực, kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ, thì làm việc trong các doanh nghiệp của nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài sẽ được trả mức lương cao hơn, tới hàng ngàn đô. 

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và có các kỹ năng quản lý thì có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn, có mức lương hấp dẫn. Nhiều kỹ sư giỏi đã tự mở các cơ sở, công ty cơ khí và làm chủ.

Kỹ sư cơ khí chế tạo máy là ngành học khó và công việc khá vất vả nhưng có thu nhập hấp dẫn nếu bạn nỗ lực rèn luyện.

👉 Tìm cơ hội làm việc vị trí kỹ sư chế tạo máy tại: Việc làm kỹ sư cơ khí chế tạo máy

JobsGO

Đăng bởi van.dao