Những khung giờ vàng đăng TikTok thu hút nhiều người xem nhất

Đánh giá post

Đầu tư nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp video có thể lên xu hướng trên TikTok. Bên cạnh đó, việc tận dụng tốt các khung giờ vàng cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thu hút người xem, tương tác trên mạng xã hội này. Vậy đâu là những khung giờ vàng đăng TikTok hút tương tác và dễ lên xu hướng nhất? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Khung giờ vàng TikTok là gì?

Khung giờ vàng TikTok là thời điểm số lượng người xem, theo dõi, hoạt động trên mạng xã hội video này lớn nhất. Theo đó, khi đăng bài vào thời điểm này, video của bạn rất dễ nhận được lượng tương tác cao, thậm chí cao hơn rất nhiều so với các khung giờ thông thường khác. Đây chính là cách để video Tiktok được đề xuất lên xu hướng mà nhiều Hot TikToker lựa chọn để giúp video clip Viral hơn.

Khung giờ vàng đăng tiktok
Những khung giờ vàng đăng TikTok thu hút nhiều người xem nhất

Tại sao nên lựa chọn khung giờ vàng đăng bài TikTok?

Đăng bài vào thời điểm vàng trên TikTok, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với số lượng người xem khổng lồ mà không cần sử dụng chi phí quảng cáo. Khi số người xem lớn, lượt chia sẻ, tương tác,… tăng giúp video của bạn Viral và nhanh chóng lên xu hướng hơn. Nhờ vậy, độ hot và mức độ phủ sóng của bạn cũng sẽ được tăng cường hơn rất nhiều so với việc chỉ tiếp cận được với một nhóm đối tượng nhỏ. Ở một mức độ nhất định, khi bạn có những fan, những người yêu thích nội dung mình sáng tạo, các hợp đồng quảng cáo, booking sẽ nhiều dần lên giúp bạn có được mức thu nhập tốt. Sở hữu một mức thu nhập tốt, bạn sẽ dễ dàng có được những hướng phát triển, những định hướng mới tốt hơn trong tương lai để phát triển bản thân.

👉 Xem thêm: Nghề Tiktoker là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Tik Tok?

Những khung giờ vàng đăng TikTok nhanh lên xu hướng

Hiện nay, có 4 khung giờ vàng đăng video TikTok giúp video của bạn nhận lượng tương tác lớn là:

Những khung giờ vàng đăng TikTok nhanh lên xu hướng

Từ 7h – 9h sáng

Đây là thời điểm bắt đầu ngày mới và chuẩn bị làm việc nên số người sử dụng mạng xã hội tương đối lớn. Phần đông trong số họ lựa chọn cập nhật tin tức, theo dõi video để nắm bắt thông tin trước khi đi làm. Theo đó, bạn có thể tranh thủ đăng video để thu hút số lượng lớn người xem chào đón ngày mới. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các nội dung này nên mang tính chất vui vẻ, tích cực để tránh việc gây khó chịu, lướt qua ngay của nhiều người trong lúc khởi động tìm kiếm năng lượng.

Khung giờ vàng đăng tiktok
Tại sao nên lựa chọn khung giờ vàng đăng bài TikTok?

Khoảng 11h30 – 13h30 trưa

Tương tự vào buổi sáng, đây là thời gian nghỉ trưa của phần đông nhân viên văn phòng, sinh viên,… nên đăng video sẽ dễ dàng thu hút nhiều lượt xem. Đây là quãng nghỉ nên bạn có thể tận dụng đăng một vài video để tăng lượng view.

18h đến 20h

18h đến 20h cũng là một trong những khung giờ vàng đăng TikTok bạn không thể bỏ qua. Trong thời gian này, những nội dung giải trí, cập nhật tin tức,… sẽ cực kỳ dễ nhân nhiều tương tác và lên xu hướng. Do đó, bạn hãy tận dụng thật thông minh để có tương tác lớn mà không cần chi phí quảng cáo.

22h30 đến 0h

Có thể nói, đây là một trong những thời điểm tốt nhất để bạn publish một video, nội dung mới trên TikTok. Theo đó, giới trẻ, đối tượng chính của mạng xã hội này hoạt động cực kỳ nhiều trong khoảng thời gian này. Vì vậy, bất kỳ nội dung gì từ video hài, review phim ngắn, nấu ăn, thực hiện trend,… đều sẽ nhanh chóng Viral. 

👉 Xem thêm: TikTok Ads là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về TikTok Ads

Cách nghiên cứu thời gian vàng đăng TikTok

Khung thời gian vàng là một trong những yếu tố giúp bạn dễ nhận được tương tác cao trên TikTok. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta có thể phụ thuộc hoàn toàn và áp dụng nó một cách máy móc. Theo đó, bạn hãy tập trung vào sáng tạo nội dung, nghiên cứu đối tượng người xem cũng như khung giờ phù hợp nhất với kênh. Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

Khung giờ vàng đăng tiktok
Cách nghiên cứu thời gian vàng đăng TikTok

Tạo Pro Account để truy cập TikTok Analytics

Để bắt đầu nghiên cứu khung giờ vàng đăng bài chuẩn xác trên TikTok, bạn cần tạo một tài khoản Pro. Với tài khoản này, bạn có thể bắt đầu với công cụ TikTok Analytics.

Theo dõi số liệu để có điều chỉnh phù hợp

Sau khi nâng cấp lên tài khoản Pro, bạn sẽ dễ dàng phân tích và theo dõi những số liệu cần thiết trong quá trình sáng tạo nội dung. Toàn bộ các chỉ số về thời gian, lượng người xem, thời gian xem trung bình,… được hiển thị giúp bạn có thể dễ dàng nghiên cứu. Từ đó, bạn có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất để cải thiện lượt xem, tương tác,… thay vì phụ thuộc quá nhiều vào công thức khung giờ vàng.

👉 Xem thêm: Tìm việc làm qua Tik Tok – xu hướng mới dành cho genZ

Hy vọng những chia sẻ về khung giờ vàng đăng TikTok trong bài viết có thể hữu ích và giúp bạn có thêm động lực sáng tạo nội dung mỗi ngày. Theo đó, đừng ngần ngại và hãy kiên trì chia sẻ những điều thú vị, ý nghĩa đến cộng đồng, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu mình mong muốn