Inbound Marketing Là Gì? 8 Bước Thu Hút Khách Hàng Bằng Inbound Marketing

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Thuật ngữ Inbound Marketing là một thuật ngữ hết sức quen thuộc trong lĩnh vực Marketing. Vậy Inbound Marketing là gì? Cùng tìm câu trả lời qua kiến thức được JobsGo tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Inbound Marketing Là Gì?

Inbound marketing là gì
Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing là việc thu hút khách hàng về phía mình bằng cách chia sẻ những thông tin liên quan, tạo ra những nội dung hữu ích, thỏa mãn nhu cầu của người đọc. Thông qua đây họ sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm đến sản phẩm/ dịch vụ của đơn vị. Sau đó, phía doanh nghiệp sẽ tiến hành một loạt các hoạt động để tiếp cận khách hàng, nuôi dưỡng họ để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hành thành công.

Inbound Marketing có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức tiếp thị khác nhau, cụ thể như Content Marketing, Blog, Event, SEO, Email Marketing, Social Media,… Tất cả các hoạt động đều hướng tới mục đích tăng nhận thức về thương hiệu để tạo ra một lượng lớn khách hàng tiềm năng, từ đó thôi thúc họ chuyển đổi hành vi.

Xem thêm: 10 xu hướng Marketing nổi bật nhất 2024

2. Những Đối Tượng Có Thể Sử Dụng Inbound Marketing

Inbound Marketing phù hợp với tất cả mọi ngành nghề, lĩnh vực. Tuy nhiên, để xác định được mức độ sẵn sàng triển khai chiến dịch Inbound Marketing, bạn nên tự trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn đã và đang tạo ra những nội dung tuyệt vời?
 • Bạn có thực sự muốn giúp đỡ khách hàng tiềm năng của mình không?
 • Bạn có một đội ngũ tiếp thị tuyệt vời?

Nếu các câu trả lời đưa ra là “có” tức là bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một chiến dịch Inbound Marketing.

Việc thực hiện Inbound Marketing không phải lúc nào cũng đem lại thành công. Vậy nên, nếu hiệu quả không được như mong đợi, bạn có thể xem xét lại các phương pháp đã triển khai trước đó hoặc tham khảo những công cụ Marketing khác phù hợp hơn.

3. Tại Sao Cần Xây Dựng Chiến Lược Inbound Marketing?

Inbound Marketing
Tại sao cần xây dựng chiến lược Inbound Marketing?

Inbound Marketing có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, cụ thể như:

3.1 Tạo Dựng Niềm Tin Về Thương Hiệu Cho Khách Hàng

Phía doanh nghiệp sẽ cung cấp đến họ những thông tin thực sự chất lượng và có giá trị hữu ích với họ. Thông qua đó thoả mãn chính xác nhu cầu của người tiêu dùng, kết hợp thêm một số công cụ tiếp thị để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và bền vững cùng công ty.

3.2 Tăng Doanh Số Bán Hàng

Khi các nội dung mà doanh nghiệp tạo ra mang lại giá trị mà khách hàng cần thì chắc chắn họ sẽ quan tâm và không ngần ngại mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này góp phần gia tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển.

3.3 Tiết Kiệm Chi Phí Marketing

Các hoạt động của Inbound Marketing thường được thực hiện trực tuyến nên được đánh giá là tiêu tốn ít chi phí hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền cho các mục đích khác.

3.4 Cải Thiện Chỉ Số ROI Của Doanh Nghiệp

Chiến lược Inbound Marketing tiêu tốn ít chi phí. Đồng thời nó cung cấp cho doanh nghiệp các chỉ số đo lường hiệu quả của chiến dịch nên doanh nghiệp có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Điều này giúp cải thiện chỉ số ROI.

3.5 Sàng Lọc Hiệu Quả Tệp Khách Hàng Tiềm Năng

Inbound Marketing với khả năng tiệm cận mục tiêu rõ ràng sẽ hỗ trợ sàng lọc tệp khách hàng mục tiêu hiệu quả. Bởi Inbound Marketing cung cấp cho khách hàng những thông tin cụ thể, chi tiết về sản phẩm, dịch vụ và thôi thúc họ chủ động tìm kiếm, quan tâm sản phẩm nên góp phần gia tăng hành vi mua hàng, từ đố tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

3.6 Tạo Ra Sự Tăng Trưởng Bền Vững

Các chiến dịch Inbound Marketing thúc đẩy việc tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua các nền tảng mạng xã hội. Từ đó, doanh nghiệp có thể thấu hiểu khách hàng hơn và cung cấp cho khách hàng những giá trị mà họ đang tìm kiếm. Như vậy, doanh nghiệp ngày càng tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, chuyển đổi họ thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

3.7 Tạo Sự Khác Biệt Và Cạnh Tranh

Inbound Marketing đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới không ngừng. Đây chính là điểm giúp doanh nghiệp có thể tạo sự khác biệt và gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Với những nội dung độc đáo cùng nhiều giá trị, trải nghiệm mới lạ, chắc chắn doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng chủ động tìm đến với doanh nghiệp.

Xem thêm: Digital Marketing là gì?

4. Nhược Điểm Của Inbound Marketing

Hoạt động Inbound Marketing vẫn tồn tại một số nhược điểm là:

 • Cần nhiều thời gian áp dụng và đạt được hiệu quả như mong muốn.
 • Inbound Marketing phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, khác biệt, không phù hợp với sản phẩm đại trà, sử dụng ngắn hạn.
 • Để áp dụng Inbound Marketing hiệu quả, đội ngũ nhân sự cần phải có kỹ năng, kiến thức vững vàng về kỹ thuật số.
 • Đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều vào nội dung để tạo lợi thế so với đối thủ.

5. Các Loại Tiếp Thị Inbound Marketing

Inbound trong Marketing
Các loại tiếp thị Inbound Marketing

Dưới đây là các hình thức tiếp thị Inbound mà bạn có thể tham khảo:

 • Tổ chức sự kiện/workshop: Triển khai các sự kiện hay các buổi workshop và lồng ghép thông tin về dịch vụ, sản phẩm, giúp khách hàng có thể tiếp cận một cách dễ dàng hơn.
 • Content Marketing (Tiếp thị nội dung): Content Marketing là hình thức xây dựng và phát triển các nội dung hữu ích xoay quanh sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo mang đến cho khách hàng những giá trị mà họ đang tìm kiếm. Content Marketing được thể hiện dưới nhiều hình thức như blog, video, hình ảnh…
 • SEO (Search Engine Optimization): SEO là hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm, tức là doanh nghiệp cần tối ưu các nội dung trên trang Web để giúp tăng thứ hạng của Website trên các trang công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ làm tăng lượng truy cập vào trang Web, giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Social Media Marketing (Tiếp thị trên mạng xã hội): Đây là loại tiếp thị sử dụng các nền tảng mạng xã hội để đăng tải các nội dung, thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu. Qua đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận, tương tác với khách hàng và chuyển đổi hành vi của họ.
 • Email Marketing (Tiếp thị qua email): Gửi thông tin về sản phẩm, dịch vụ thông qua Email để giúp khách hàng hiểu nắm bắt được những nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải.
 • Marketing Automation (Tự động hóa tiếp thị): Khi áp dụng hình thức này, doanh nghiệp sẽ tương tác với khách hàng thông qua công nghệ,chẳng hạn như Email Marketing tự động, chatbot…
 • Influencer Marketing (Tiếp thị thông qua nhân vật nổi tiếng): Doanh nghiệp sẽ gắn liền hình ảnh sản phẩm, dịch vụ với hình ảnh của người nổi tiếng để gia tăng mức độ lan tỏa cũng như sự uy tín.
 • Video Marketing (Tiếp thị qua video): Đây là hình thức truyền tải các thông điệp về sản phẩm, dịch vụ thông qua video. Các video này thường được doanh nghiệp đăng tải trên các nền tảng truyền thông như TikTok, Facebook, Youtube…

6. Các Phân Đoạn Chính Của Inbound Marketing

Inbound Marketing được triển khai theo 4 phân đoạn là thu hút, chuyển đổi, chốt và làm hài lòng. Cụ thể như sau:

6.1. Thu Hút – Attract

Để thu hút được lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn là điều không dễ. Bạn phải nhắm đến những khách hàng có cùng mục tiêu, họ đang gặp vấn đề khó khăn mà sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn có thể đáp ứng cho họ.

Muốn lôi kéo khách hàng tiềm năng về trang web công ty, bạn có thể sử dụng các mô hình hình thức triển khai Inbound Marketing:

 • Viết Blog chia sẻ thông tin mang tính giải đáp, hướng dẫn, giáo dục để thu hút khách vãng lai.
 • Chia sẻ thông tin lên mạng xã hội để tăng tương tác với những khách hàng tiềm năng. Đồng thời tạo ra cái riêng cho thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tối ưu SEO giúp tìm kiếm của khách hàng trên các nền tảng như: Google, Bing, Yahoo,… Thông qua đó sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp luôn hiện trên top đầu tìm kiếm sẽ khiến tỷ lệ click cao hơn.
 • Tối ưu hoá trang web để tăng tính hấp dẫn và truyền tải đúng thông điệp cho những khách hàng mục tiêu được hướng đến. Email marketing, Chatbot Marketing để giải đáp và hỗ trợ thắc mắc của khách hàng nhanh chóng nhất.

6.2. Chuyển Đổi – Convert

Sau khi thu hút được sự quan tâm của một lượng lớn khách hàng vào trang web của công ty, các bạn cần tiến hành chuyển đổi khách hàng vãng lai đó thành những khách hàng tiềm năng. Để thực hiện được điều đó, các bạn cần tiến hành thu thập một số thông tin cá nhân của họ. Đây sẽ trở thành nguồn dữ liệu quý giá để thực hiện Marketing Online được hiệu quả nhất.

Hình thức Inbound Marketing la gì
Các phân đoạn chính của Inbound Marketing

6.3. Chốt – Close

Bước tiếp theo các bạn cần thực hiện việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự của công ty. Tuy nhiên, muốn tỷ lệ chốt đơn này, các bạn cần tiến hành phân tích hành vi khách hàng một cách chính xác và hiệu quả. Thông qua đó mới có thể tìm ra được điểm thú hút khách hàng, tạo thông điệp tác động tích cực để đẩy quá trình mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thành công.

Nếu doanh nghiệp làm tốt về thông điệp, tạo dựng được ấn tượng cho những khách hàng đang quan tâm thì tỉ lệ chốt đơn sẽ dễ dàng hơn. Lượng khách tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự cũng vì thế mà cao hơn.

6.4. Làm Hài Lòng – Delight

Inbound Marketing là phương pháp giúp doanh nghiệp tập trung tạo dựng và cung cấp những thông tin hữu ích, gây được chú ý với người dùng. Điều này khiến ngay cả khách vãng lai chỉ ghé thăm trang web cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Không những vậy, chiến dịch Marketing này còn khiến doanh nghiệp không bỏ quên khách hàng hiện tại. Nếu biết cách chăm sóc và làm hài lòng với khách đã mua hàng, tỉ lệ quay lại sử dụng sản phẩm tiếp của họ là rất cao. Thông qua đó khách hàng sẽ xây dựng được lượng khách trung thành và bền vững cực hiệu quả đấy nhé!

Các bạn cũng đừng ngại ngần trong việc tiếp nhận những ý kiến khác nhau từ khách hàng. Đó chính là những thông tin quý giá để doanh nghiệp cải tiến sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ. Từ đây tạo ra những sản phẩm/dịch vụ đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của người tiêu dùng.

Xem thêm: Thuật ngữ chuyên ngành Marketing cơ bản bạn nhất định phải biết

7. Cách Tạo Chiến Dịch Inbound Marketing Hiệu Quả

Để tạo ra một chiến dịch Inbound Marketing mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, bạn không nên bỏ qua những bước sau đây:

7.1. Xác Định Đối Tượng Của Chiến Dịch Inbound Marketing

Inbound Marketing bao gồm những gì
Xác định đối tượng của chiến dịch Inbound Marketing

Xác định đối tượng khách hàng là bước cơ bản nhất trước khi tiến hành bất kỳ một chiến dịch Marketing nào. Bởi đây là cách giúp bạn xây dựng được thông điệp phù hợp nhất với khách hàng, từ đó giúp gia tăng mức độ tiếp cận khách hàng:

Việc xác định đối tượng khách hàng sẽ dựa trên một số yếu tố như:

 • Nhân khẩu học
 • Đặc điểm tâm lý, hành vi
 • Đặc điểm về kinh tế, văn hóa, xã hội
 • Nhận thức về sản phẩm, thương hiệu

7.2. Thiết Lập Mục Tiêu Của Chiến Dịch

Dựa trên tình hình hiện tại của doanh nghiệp, bạn cần thiết lập mục tiêu phù hợp trước khi khởi chạy chiến dịch. Bởi đây chính là căn cứ quan trọng giúp bạn đánh giá hiệu quả của các hoạt động Inbound Marketing. Hai mục tiêu quan trọng mà bạn cần quan tâm là “nâng cao nhận biết của khách hàng về thương hiệu” và “tăng doanh thu”.

Để việc thiết lập mục tiêu được cụ thể, rõ ràng, bạn có thể tham khảo mô hình SMART sau đây:

 • Specific (cụ thể, rõ ràng): Mục tiêu cụ thể là gì?
 • Measurable (có thể đo đếm được): Mục tiêu đó được đo lường bằng những con số cụ thể nào?
 • Achievable (khả thi): Việc thực hiện mục tiêu đó có khả thi không?
 • Realistic (thực tế): Mục tiêu có phù hợp tình hình thực tế không?
 • Timebound (có kỳ hạn): Thời gian hoàn thành chiến dịch là bao lâu?

7.3. Chọn Từ Khóa Và Tối Ưu Hóa Tìm Kiếm

Tối ưu từ khóa là một trong những công việc cần thiết của chiến dịch Inbound Marketing. Tuy nhiên, điều bạn cần làm không phải là nhồi nhét từ khóa vào trong các tiêu đề và nội dung bài viết mà hãy cố gắng tối ưu chúng nhằm tăng tỷ lệ tìm kiếm và truy cập của khách hàng.

7.4. Tạo Một URL Theo Dõi

Khi triển khai chiến dịch Inbound Marketing, nhằm giúp việc đo lường mức độ đóng góp của các thành phần được dễ dàng, bạn nên tạo một URL theo dõi chung để sử dụng trong các chiến dịch của mình.

7.5. Tạo “Mồi Dẫn” Và Landing Pages

Nếu bạn đã có những hình dung nhất định về chiến dịch Inbound Marketing, bạn nên bắt tay vào xây dựng các nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cần triển khai Landing Page nhằm chuyển đổi những khách hàng truy cập đó thành khách hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Landing Page là gì? Mục tiêu của Landing Page trong Marketing là gì?

7.6. Chọn Kênh Truyền Thông Phù Hợp Với Chiến Dịch

Inbound Marketing nghĩa là gì
Chọn kênh truyền thông phù hợp với chiến dịch

Chọn kênh truyền thông phù hợp là cách giúp bạn có thể tiếp cận tới khách hàng một cách toàn diện nhất. Bởi với mỗi kênh, nội dung truyền thông sẽ được thay đổi để phù hợp với từng đối tượng khách hàng, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi cho chiến dịch.

Một số kênh bạn có thể tham khảo như Email, Website, các kênh Social Media và một số kênh khác.

7.7. Nuôi Dưỡng Khách Hàng Tiềm Năng

Sau khi bạn thu về một lượng lớn khách hàng tiềm năng, chiến dịch Inbound Marketing sẽ không kết thúc ngay lập tức. Điều bạn cần làm là tiếp tục nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để kích thích họ thực hiện chuyển đổi hành vi.

7.8. Theo Dõi Và Đo Lường Kết Quả

Trong quá trình triển khai Inbound Marketing, việc theo dõi và đo lường hiệu quả nên được thực hiện thường xuyên. Cụ thể, bạn hãy xem xét và so sánh kết quả so với mục tiêu ban đầu để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm: Các chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng chiến lược

8. Một Số Công Cụ Hỗ Trợ Cho Chiến Dịch Inbound Marketing

Một chiến dịch Inbound Marketing được doanh nghiệp triển khai hiệu quả theo mô hình đã chia sẻ ở trên sẽ tạo ra lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, áp dụng đúng mô hình là chưa đủ mà còn cần đến một số công cụ hỗ trợ các bạn tiến hành công việc đó.

Dưới đây JobsGO gửi đến bạn một số công cụ cực hữu ích như sau:

 • HubSpot: đây là một công cụ tiếp thị trực tuyến đa năng, bao gồm các tính năng CRM, Marketing, Sales và Service Hub, giúp các doanh nghiệp tổ chức và quản lý các chiến dịch tiếp thị, bán hàng trực tuyến.
 • HubSpot CRM: một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng miễn phí được cung cấp bởi HubSpot, tích hợp các tính năng như quản lý khách hàng tiềm năng, lịch sử tương tác, quản lý bán hàng và các tính năng phân tích dữ liệu để giúp các doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả.
 • GatherContent: công cụ quản lý nội dung và quy trình sản xuất nội dung trực tuyến. Nó cho phép người dùng quản lý nội dung từ nhiều nguồn khác nhau, theo dõi tiến độ sản xuất, tạo lịch biểu và phân công công việc cho các thành viên trong nhóm sản xuất nội dung.
 • Unbounce: công cụ giúp tạo trang đích (landing page) và các chiến dịch quảng cáo trực tuyến một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần có kỹ năng lập trình.
 • Wistia: nền tảng dịch vụ lưu trữ video trực tuyến và phân tích video trực tuyến. Nó cung cấp một loạt các công cụ để tùy chỉnh video, tạo video trực tuyến, quản lý và chia sẻ video cũng như phân tích các số liệu liên quan đến video như lượt xem, thời lượng xem và tương tác người dùng.
 • Ahrefs: một công cụ SEO được sử dụng để phân tích và nghiên cứu các chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh cùng các xu hướng tìm kiếm từ khóa.
 • Google Analytics: dịch vụ phân tích trang web do Google cung cấp miễn phí, giúp người dùng theo dõi lưu lượng truy cập và hoạt động trên trang web của họ.
 • HubSpot Sales: đây là một phần của nền tảng HubSpot, cung cấp các công cụ hỗ trợ quản lý quá trình bán hàng và tương tác khách hàng. Nó cho phép người dùng tạo, quản lý, theo dõi các ứng viên tiềm năng và khách hàng hiện tại, gửi email theo dõi tự động, tạo các mẫu email chuẩn, quản lý lịch trình gọi điện,…
 • UberConference: dịch vụ hội nghị trực tuyến và gọi điện thoại miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tổ chức các cuộc họp trực tuyến, họp nhóm và gọi điện thoại trên nền tảng web hoặc ứng dụng di động.

Xem thêm: Các chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng chiến lược

9. Phân Biệt Inbound Và Outbound Marketing

Inbound và outbound marketing là gì
Phân biệt Inbound Và Outbound Marketing

Thuật ngữ Inbound MarketingOutbound Marketing thường khiến nhiều người nhầm lẫn với nhau. Chính vì vậy, JobsGO sẽ giúp bạn phân biệt chúng qua bảng phân tích chi tiết dưới đây:

Tiêu chí so sánh Inbound Marketing Outbound Marketing
Tính tương tác Tính tương tác hai chiều giữa người tiêu dùng, khách hàng và doanh nghiệp:

+ Khách hàng quan tâm và chủ động tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ thông qua các công cụ tìm kiếm.

+ Doanh nghiệp mang lại cho khách hàng những giá trị và giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tính tương tác chỉ 1 chiều từ phía doanh nghiệp đến khách hàng:

+ Khách hàng tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp thông qua báo đài, banner, TVC…

+ Doanh nghiệp truyền tải thông điệp một chiều, không hiểu rõ khách hàng muốn gì và cần gì.

Kênh sử dụng triển khai chiến dịch Mạng xã hội, SEO, Content Marketing, Email Marketing,… Tivi, báo chí, banner, điện thoại,…
Nội dung của chiến dịch Cung cấp những nội dung chứa đựng thông tin thực sự có giá trị. Nó xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau có liên quan đến ngành hàng mà người dùng quan tâm. Cung cấp thông tin liên quan trực tiếp đến sản phẩm. Rất ít thông tin hữu ích mà khách hàng muốn biết.
Đối tượng khách hàng hướng đến Hướng đến đối tượng khách hàng có nhu cầu liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Đối tượng khách hàng bao quát, thường là tất cả mọi người.

Qua bảng phân tích ở trên, các bạn có thể thấy được triển khai chiến dịch Marketing theo mô hình Inbound Marketing có lợi cho doanh nghiệp hơn. Đặc biệt, nó thích hợp với những công ty có nguồn nhân lực và ngân sách còn hạn chế. Bởi:

 • Nó giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình triển khai kế hoạch Marketing của doanh nghiệp.
 • Nó giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng chính xác và hiệu quả hơn.
 • Cung cấp cho người dùng nguồn thông tin hữu ích, thông qua đó tiếp cận khách hàng có nhu cầu một cách tự nhiên nhất.
 • Xây dựng giá trị bền vững với thời gian cho doanh nghiệp và người dùng.

Như vậy, bài viết trên không chỉ giúp các bạn hiểu “Inbound Marketing là gì” mà còn cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích khác. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp các bạn đang làm Marketing triển khai những chiến dịch thành công cho doanh nghiệp nhé!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *