Inbound là gì? Tìm hiểu khái niệm Inbound trong các lĩnh vực

Đánh giá post

Ý nghĩa của Inbound là gì? Tùy thuộc vào hoàn cảnh và lĩnh vực mà Inbound được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này của JobsGO, các bạn sẽ nắm tường tận ý nghĩa của Inbound trong các lĩnh vực như: Du lịch, Marketing, Logistic, Sales và SEO.

1. Inbound là gì?

Bạn có biết Inbound là gì? Inbound nếu chỉ đứng một mình các bạn có thể hiểu nó mang ý nghĩa là ở bên trong hay không vượt qua bên ngoài.

Khi đặt Inbound trong từng lĩnh vực cụ thể thì ý nghĩa của nó sẽ như thế nào? Cùng đọc phần tiếp theo của JobsGO để nắm được thông tin bổ ích nhé!

Inbound là gì
Inbound là gì?

2. Tìm hiểu Inbound trong các lĩnh vực

Trong các lĩnh vực du lịch, Inbound còn đi kèm với nhiều từ khác thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Inbound trong du lịch

Trong ngành du lịch, ý nghĩa của các từ, cụm từ khi kết hợp với Inbound là gì? Chi tiết như sau:

Khách Inbound là gì?

Khách Inbound là thuật ngữ được dùng để chỉ đến du khách nước ngoài du lịch và lưu trú tại Việt Nam trong thời gian ngắn. Nó cũng được dùng cho Việt kiều khi từ nước ngoài về thăm quê hương.

Du lịch Inbound là gì?

Du lịch Inbound là thuật ngữ chỉ về chuyến du lịch khám phá con người, đất nước và vẻ đẹp của Việt Nam mà du khách nước ngoài hoặc Việt kiều thực hiện. Họ sẽ ở lại lưu trú trong một khoảng thời gian ngắn nhất định.

Tour Inbound là gì?

Tour Inbound là thuật ngữ chỉ đến loại hình du lịch theo kiểu tham quan, khám phá Việt Nam được tổ chức cho du khách quốc tế.

Điều hành Tour Inbound là gì?

Điều hành Tour Inbound được dùng để chỉ đến doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, doanh nghiệp này sẽ có trụ sở làm việc tại các quốc gia sở tại cho khách quốc tế. Họ sẽ quảng bá rộng rãi, cũng như cung cấp cho khách du lịch những gói dịch vụ hỗ trợ như:

 • Sắp xếp các hoạt động trong một tour du lịch
 • Hỗ trợ làm các giấy tờ hành chính
 • Cung cấp hướng dẫn viên phiên dịch
 • Đưa đón khách du lịch từ sân bay về khách sạn
 • Hỗ trợ các tính huống khẩn cấp

Xem thêm: Nhân viên điều hành tour: Chi tiết công việc và những kỹ năng cần thiết

Inbound du lịch
Inbound trong du lịch

Inbound tourism là gì?

Inbound tourism là thuật ngữ được dùng để chỉ về hoạt động du lịch của du khách với thời gian du lịch trên 24 giờ và dưới 1 năm. Khách du lịch này sẽ dùng thời gian đó để đi đến nhiều nơi bên ngoài đất nước mình với mục đích khám phá, nghỉ ngơi, thư giãn.

Outbound là gì?

Trái ngược với Inbound là Outbound, các bạn cũng nên nắm được một số khái niệm về nó như sau:

 • Khách Outbound: Khách đang sinh sống tại một nước bất kỳ có nhu cầu du lịch bên ngoài nước đó. Ví dụ, bạn là người Việt, sinh sống tại Việt Nam nhưng có chuyến du lịch đến Hàn Quốc sẽ gọi là khách Outbound.
 • Du lịch Outbound: Thuật ngữ chỉ chuyển du lịch nước ngoài trong thời gian ngắn.
 • Tour Outbound: Các tour du lịch nước ngoài được tổ chức theo nhóm với nhiều du khách tham gia.
 • Outbound Tourism: Thuật ngữ này chỉ du khách thực hiện chuyến du lịch vượt qua khỏi biên giới của quốc gia mình. Chuyến đi này có thể để giải trí, nghỉ mát hoặc công tác, học tập.

2.2 Inbound trong Marketing

Trong lĩnh vực Marketing, Inbound Marketing sẽ có ý nghĩa như sau:

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing được dùng để chỉ đến hoạt động tiếp thị bằng nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp. Thông qua đó, doanh nghiệp thu hút khách hàng bằng các kênh truyền thông như:

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu
 • Lên nội dung trên web và tối ưu SEO
 • Tiếp thị trên mạng xã hội.

Các giai đoạn trong Inbound Marketing

Inbound & outbound là gì
Inbound trong Marketing

Trong hoạt động Inbound Marketing sẽ bao gồm 3 giai đoạn, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1- Thu hút khách hàng: Với một chiến lược Marketing, giai đoạn thu hút khách hàng cực kỳ quan trọng. Mục đích của nó nhằm thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của doanh nghiệp thông qua các bài viết được tối ưu trên công cụ tìm kiếm Google, mạng xã hội, Bing,..
 • Giai đoạn 2 – Tiếp cận: Sau khi thu hút được số lượng khách hàng tiềm năng truy cập đến trang web, doanh nghiệp sẽ bước vào giai đoạn tiếp cận, tương tác để nuôi dưỡng và chuyển đổi họ. Nhiệm vụ chính của giai đoạn này là: Làm sao để khách để lại thông tin cá nhân hoặc tiếp tục tham gia trải nghiệm trang web hoặc mua sản phẩm.
 • Giai đoạn 3 – Phân tích: Đây là giai đoạn mà doanh nghiệp sẽ dựa trên kết quả truy cập và chuyển đổi của khách hàng để phân tích về mô hình hoạt động, bán hàng của mình đã hiệu quả hay chưa. Qua đó, doanh nghiệp sẽ thay đổi những chiến lược Marketing hiệu quả nhất để mang lại lợi nhuận cao.

Xem thêm: 9 bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Inbound Marketing có ưu điểm gì?

Inbound Marketing với các doanh nghiệp mang rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như sau:

 • Giúp chiến lược Marketing có thể tiết kiệm được chi phí truyền thông, tiếp thị.
 • Tiếp cận được nhiều lượng khách hàng tiềm năng cho tỉ lệ chuyển đổi của web cao hơn.
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường, đồng thời xây dựng hình ảnh doanh nghiệp tích cực, tốt đẹp.
 • Mang lại lợi ích bền vững cho doanh nghiệp theo thời gian.

2.3 Inbound trong Logistics

Inbound Logistic là thuật ngữ được sử dụng để chỉ về chuỗi cung ứng các nguyên vật liệu trong một doanh nghiệp. Nó cũng có thể là các sản phẩm của doanh nghiệp này. Inbound Logistic nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm sản xuất ra. Vì vậy, doanh nghiệp luôn tối ưu hóa nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp, từ đó giảm giá thành sản phẩm mà chất lượng vẫn đảm bảo.

khách du lịch Inbound là gì
Inbound trong Logistics

Các công việc của Inbound Logistic sẽ bao gồm:

 • Thực hiện việc tìm kiếm các nguồn nguyên liệu phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.
 • Tiến hành phân phối, lưu trữ các nguyên liệu thô vừa nhập vào kho và chưa được đưa vào sản xuất.
 • Nắm chuẩn xác về số lượng hàng, nguyên liệu còn tồn đọng để lên kế hoạch sản xuất phù hợp.
 • Lập kế hoạch sản xuất tối ưu nhất cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Ngoài Inbound Logistic, trong lĩnh vực này còn có thuật ngữ Outbound Logistic. Nó được dùng chỉ về quá trình vận chuyển, lưu trữ, sau đó phân phối hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp đến các cửa hàng bán lẻ hoặc đến tay người tiêu dùng cuối.

2.4 Inbound trong Sales

Inbound trong lĩnh vực Sale nó thưởng chỉ đến mối liên hệ trực tiếp giữa người bán với người mua. Hiểu đơn giản thì nó là sự tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn tạo dựng mối quan hệ với khách cần giới thiệu sản phẩm trực tiếp với họ. Không những vậy, doanh nghiệp còn phải sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi họ cần.

Xem thêm: Sale là gì? Công việc của nhân viên Sale & Lương nghề Sale

Inbound sales là gì
Inbound trong Sales

2.5 Inbound trong SEO

Inbound Links trong SEO còn được gọi là Backlink là thuật ngữ để chỉ đến link liên kết từ trang web trang web bên ngoài dẫn đến trang web của doanh nghiệp bạn. Backlink càng phổ biến thì độ uy tín của trang web doanh nghiệp càng cao, từ đó thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google cực hiển thị cao hơn.

Như vậy, kiến thức mà JobsGO chia sẻ trong bài viết trên không chỉ giúp bạn hiểu “Inbound là gì?” mà còn giúp bạn hiểu tường tận về nghĩa ý của Inbound trong các lĩnh vực du lịch, Marketing, Sale, Logistic và SEO. Hy vọng nó hữu ích với các bạn đang tìm hiểu về các vấn đề này.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: