Cập nhật chính sách mới về lao động tiền lương 2022

Đánh giá post

Những chính sách mới về lao động, tiền lương luôn nhận được sự quan tâm của phần đông người lao động. Trong 2022, những chính sách này có gì thay đổi, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin với chúng tôi nhé.

Tăng mức trợ cấp hàng tháng với cán bộ xã đã nghỉ việc già yếu 

Một trong những điểm nổi bật của chính sách mới về lao động, tiền lương là tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc. Cụ thể, theo Thông tư 2/2022/TT-BNV về hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc theo Quyết định 130-CP ngày 20/6/1975 và Quyết định 111-HĐBT, mức trợ cấp này được chia thành 3 mức khác nhau như sau:

Chính sách mới về lao động, tiền lương
Cập nhật chính sách mới về lao động tiền lương 2022
  • Tăng hơn 300.000 trợ cấp so với thông tư năm 2019 TT-BNV đối với cán bộ nguyên là Bí thư Đảng ủy hoặc Chủ tịch UBND Xã. Mức áp dụng hiện hành với đối tượng này là 2.473.000 đồng.
  • Tăng hơn 300.000 đồng tiền trợ cấp với cán bộ nguyên là Phó Bí thư, Phó Chủ tịch, Thường trực Đảng ủy, Ủy viên thư ký UBND,… Mức áp dụng đạt 2.400.000 đồng 
  • Với các chức danh còn lại, mức trợ cấp hàng tháng là 2.237.000 đồng, tăng hơn 200.000 đồng so với thông tư cũ.

👉 Xem thêm: 7 điều người lao động cần biết về lương tháng 13

Tăng lương hưu, trợ cấp BHXH

Nhắc đến các chính sách mới về tiền lương năm 2022, chắc chắn không thể bỏ qua quy định tăng 7.4% lương hưu, trợ cấp BHXH. Cụ thể, theo quy định tại Thông tư 37/2021/TT-BLĐTBXH, mức tăng kể trên sẽ được áp dụng với một số đối tượng như sau:

  • Cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, người lao động,… đang hưởng lương hưu hàng tháng.
  • Người mất sức lao động đang hưởng trợ cấp đều đặn hàng tháng.

Thay đổi trong chính sách mới về lao động, tiền lương này được áp dụng từ tháng 3/2022. Như vậy, kể từ thời điểm này, các đối tượng thuộc nhóm pháp luật quy định sẽ nhận thêm 7.4% lương hưu, trợ cấp BHXH. Trường hợp chưa rõ thông tin có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

👉 Xem thêm: Điều người lao động thực sự quan tâm ngoài lương

Căn cứ bồi thường tai nạn lao động được tính dựa trên tiền lương

Những chính sách mới năm 2022 cũng thể hiện rõ tinh thần bảo vệ người lao động của pháp luật hiện hành. Cụ thể, tiền lương sẽ được lấy làm căn cứ bồi thường tai nạn lao động trong trường hợp thực hiện công việc, nhiệm vụ theo Thông tư 28/2021/TT-BLĐTBXH.

Đây là căn cứ để bồi thường tai nạn lao động, trợ cấp và chi trả viện phí,… trong thời gian người lao động phải nghỉ việc để điều trị bệnh. Tuy nhiên, các trường hợp được chấp nhận chi trả phải phù hợp với quy định tại Điều 38 Luật An toàn vệ sinh Lao động hiện hành.

Chính sách mới về lao động, tiền lương
Tiền lương được lấy làm căn cứ bồi thường tai nạn lao động

Mức bồi thường

Mức bồi thường tai nạn lao động dựa trên tiền lương sẽ được tính dựa trên thu nhập bình quân 6 tháng liền kề trước khi xảy ra tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. Trong trường hợp người lao động đang thử việc hoặc học việc có thời gian làm việc chưa đủ 6 tháng thì sẽ tính theo phương pháp cộng dồn. Tức là mức bồi thường sẽ bằng bình quân số tháng làm việc trên thực tế tại doanh nghiệp. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ được pháp luật bảo vệ dù đang ở trong giai đoạn thử việc hay không phải nhân viên chính thức.

Đối tượng áp dụng 

Mức bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên tiền lương được áp dụng với một số đối tượng như sau:

  • Cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc lực lượng quân đội nhân dân,… Đối với quân nhân, người thuộc lực lượng quân đội nhân dân, mức bồi thường phải bao gồm cả trợ cấp thâm niên, trợ cấp vượt khung,… nếu có trong lương chính thức.
  • Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động hợp pháp. Trong trường hợp này, mức bồi thường phải được tính cả trợ cấp, phụ cấp mà hai bên đã cam kết và thỏa thuận trong hợp đồng lao động.
Chính sách mới về lao động, tiền lương
Đối tượng áp dụng
  • Đối với người lao động học việc, học nghề, làm việc cho người sử dụng lao động. Nếu những đối tượng này làm việc không lương, mức bồi thường sẽ được áp dụng theo mức lương tối thiểu vùng dành cho người học việc, học nghề.
  • Người làm việc tập sự, thử việc trong cơ quan nhà nước. Các đối tượng này sẽ được tính lương làm căn cứ bồi thường tai nạn lao động dựa trên quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
  • Người lao động đang trong thời gian thử việc thì mức bồi thường sẽ là tiền lương các tháng thử việc theo thỏa thuận hai bên.

👉 Xem thêm: Các hình thức trả lương phổ biến – Bạn đang nhận lương theo cách nào?

Các chính sách mới về lao động, tiền lương kể trên hiện đã có hiệu lực và áp dụng từ tháng 3/2022, bạn có thể theo dõi để bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân mình. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như cập nhật các thông tin, chế độ về bảo hiểm, tiền lương,… mới nhất tại JobsGO nhé.