Trainee là gì? Những vị trí Trainee được tuyển dụng phổ biến

Đánh giá post

Trainee đang là một vị trí tuyển dụng rất phổ biến trong nhiều công ty. Vậy bạn có biết Trainee là gì chưa? Hãy dành ra một vài phút để tìm hiểu về nó nhé.

Bạn có thật sự biết Trainee là gì?

Nếu dựa theo từ điển tiếng Anh thì Trainee có khá nhiều nghĩa, tùy thuộc vào từng ngành, từng lĩnh vực khác nhau mà nó cũng được hiểu khác nhau. Một số nghĩa thông dụng của Trainee là:

 • Phổ biến nhất: Thực tập sinh hay còn gọi là người học nghề.
 • Trong chuyên ngành: Sinh viên thực tập (ngành điện tử viễn thông), người thực tập (ngành kỹ thuật chung), người được đào tạo, người tập sự (ngành kinh tế).

  trainee là gì
  Bạn có thật sự biết Trainee là gì?

Trainee đang là vị trí được tuyển dụng nhiều trong các công ty hiện nay. Họ là những cá nhân ứng tuyển và muốn được làm việc trong các dự án thực tập sau đại học của một số công ty.

Bên cạnh Trainee thì bạn cũng cần biết rõ Train là gì? để không bị nhầm lẫn giữa hai từ này. Theo chuyên ngành kinh tế thì Train là đào tạo, còn Trainer là người huấn luyện các thực tập sinh. 

Như vậy với vài thông tin ngắn gọn trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về Trainee và Trainer là gì? Đừng vội rời khỏi bài viết này vì những chia sẻ trong phần sau sẽ vô cùng thú vị và hữu ích đó.

? Xem thêm: Thực tập sinh là gì? Yêu cầu cơ bản đối với vị trí thực tập sinh

Phân biệt Trainee và Intern

Có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa Trainee và Intern. Chúng đều có nghĩa là thực tập thế nhưng lại khác nhau về bản chất cũng như việc sử dụng hàng ngày.

Trainee là thực tập sinh đang trong quá trình học việc và họ cũng được hưởng một khoản lương nhất định, tuy nhiên không được cao vì chưa có kinh nghiệm.

trainee là gì
Phân biệt Trainee và Intern

Intern là gì? Intern thì ngược lại so với Trainee cho dù nó cũng mang nghĩa là thực tập sinh. Đây chỉ những bạn sinh viên chưa tốt nghiệp, vẫn đang học việc – internship. Các bạn Intern tham gia làm việc thực tế là một phần trong học tập mà họ phải hoàn thành để bổ sung kiến thức, kỹ năng.

Trên thực tế thì hai thuật ngữ này vẫn thường xuyên được sử dụng thay thế nhau. Tuy nhiên vẫn sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực và hoàn cảnh của người nói nữa. 

Những vị trí Trainee được tuyển dụng nhiều

Căn cứ khảo sát tại JobsGO cho thấy có khá nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng Trainee với mức lương hấp dẫn. Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn vị trí được tuyển dụng nhiều và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Trainee Management – quản trị viên tập sự

Trainee Management hay còn được biết đến là quản trị viên tập sự. Đây là một trong những vị trí có khá nhiều tiềm năng phát triển và cũng đang là xu hướng mới của các bạn trẻ.

trainee là gì
Trainee Management – quản trị viên tập sự

Quản trị viên tập sự dành cho những sinh viên từ năm 2 trở đi hoặc đã tốt nghiệp và làm việc tại các doanh nghiệp có quy mô. Mục đích của dự án này chính là tạo ra những nhân tài, tìm ra người có bản lĩnh. Theo sự phát triển của xã hội thì vị trí này cũng dần có điều kiện mở rộng hơn, có rất nhiều bạn trẻ tham gia vào chương trình MT và đáp ứng kịp thời. Ngoài việc được trải nghiệm trong chương trình này ra thì các bạn còn được định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Để trở thành một Trainee Management thực thụ bạn phải vượt qua:

 • Bài kiểm tra về trình độ tiếng Anh
 • Bài kiểm tra tư duy
 • Bài kiểm tra kỹ năng làm việc nhóm
 • Bài kiểm tra mức độ phù hợp văn hóa doanh nghiệp

HR Trainee

HR Trainee hay còn biết đến là vị trí thực tập ngành quản trị nhân sự, với vị trí này có nhiều điểm khác so với Trainee. Theo đó thì HR Trainee sẽ nằm trong bộ phận quản trị nhân sự và làm các công việc có liên quan đến công tác tuyển dụng. Nghĩa là họ sẽ xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự công ty. Cụ thể công việc của họ sẽ bao gồm như: Tìm ứng viên, lọc hồ sơ, phỏng vấn, đào tạo,…

trainee là gì
HR Trainee là vị trí đang được tuyển dụng nhiều

Để có thể trở thành một HR Trainee thì bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu như sau:

 • Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành: Kinh tế, quản trị nhân lực,..
 • Thành thạo tiếng Anh với các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết
 • Phù hợp với người hướng ngoại, tự tin và có kỹ năng giao tiếp ổn

Khi tham gia vào vị trí này sẽ được cấp trên tạo điều kiện hoàn thành công việc và có cơ hội làm nhân viên chính thức của công ty.

Ngoài ra, còn có vị trí Trainee Kpop cũng nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Vậy Trainee Kpop là gì? Đây có thể hiểu là thực tập sinh tại các công ty giải trí của Hàn Quốc. Vị trí này phù hợp với các bạn có đam mê nghệ thuật và muốn theo đuổi con đường này.

? Xem thêm: Mô tả công việc Thực Tập Sinh Nhân Sự

Như vậy, bài viết trên đây bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong Trainee là gì? Training là gì?  Những vị trí Trainee nào đang được tuyển dụng nhiều? Nếu như bạn đang có nhu cầu làm ở các vị trí thực tập sinh thì có thể tìm kiếm cơ hội trên trang web Jobsgo.vn. Chúc bạn thành công!

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: