5 Tố chất để học thiết kế đồ họa tốt và trở thành Designer chuyên nghiệp

Đánh giá post

Thiết kế đồ họa luôn nằm trong top những ngành nghề có cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức thu nhập cao. Tuy nhiên, để có thể trở thành nhân viên thiết kế đòi hỏi bạn cần có rất nhiều kỹ năng. Dưới đây là những tố chất để học thiết kế đồ họa mà bạn cần có.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu là một loại hình nghệ thuật ứng dụng. Ngành này tập hợp ý tưởng, sự sáng tạo và khả năng thẩm mỹ cao. Hay nói theo cách khác, Graphic designer – Người thiết kế đồ họa làm ra sản phẩm dựa trên các công cụ đồ họa như: AI, photoshop, autocad,… để sắp xếp bố cục, chỉnh sửa hình ảnh, màu sắc đẹp mắt nhất. Mục đích của điều này chính là truyền tải thông điệp, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc quảng bá.

tố chất để học thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa là gì?

5 tố chất để học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được đánh giá là ngành học khó. Để theo đuổi con đường trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị cho bản thân 5 tố chất như sau:

Yêu thích sự sáng tạo

Để bước chân vào ngành thiết kế thì điều đầu tiên bạn cần có đó chính là sự sáng tạo. Đây chính là chìa khóa thành công giúp bạn bước tiếp trên con đường này. Bởi nếu bạn chỉ có niềm đam mê nhưng lại thiếu đi sự sáng tạo thì nó sẽ là trở ngại cực lớn đối với bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi sự sáng tạo có thể được trau dồi và rèn luyện theo thời gian. Do đó, bạn hãy cố gắng học hỏi và tìm hiểu những xu hướng mới nhất để tích lũy trước khi ứng TÌM VIỆC LÀM NHÂN VIÊN THIẾT KẾ nhé!

to chất để học thiết kế đồ họa
Tìm hiểu tố chất để học thiết kế đồ họa

Yêu thích cái đẹp

Thiết kế là ngành sinh ra để đáp yêu cầu về cái đẹp, chính sự kết hợp trong nội dung thông tin, hình ảnh đã tạo nên những tác phẩm kích thích người xem. Vì vậy nếu bạn là người thích khám phá và yêu thích màu sắc, cái đẹp thì bạn hoàn toàn có đủ tố chất để học thiết kế đồ họa

Không ngừng học hỏi cái mới

Thiết kế đồ họa là ngành nghề đòi hỏi Designer cập nhật những xu hướng mới nhằm nắm bắt và đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dùng. Vì thế, hãy không ngừng học hỏi cái mới để có thể theo đuổi được ngành này dài lâu nhé!

Xem thêm: việc làm thiết kế đồ họa

Có xu hướng cầu toàn

Có thể nói, thiết kế chính là sự tổng hợp hài hòa giữa sáng tạo, tư duy thiết kế với công cụ để truyền đi thông điệp ý nghĩa. Quá trình sáng tạo vô cùng phức tạp, mục đích cuối cùng là chạm đến cảm xúc người xem. Vì thế mà mỗi sản phẩm làm ra đều yêu cầu phải có tính cầu toàn, hoàn hảo trong từng chi tiết. Đây là lý do vì sao người thiết kế luôn dành quan tâm đặc biệt cho từng chi tiết nhỏ. Đôi khi chính điều đó đã đặt ra cho họ quá nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Nếu như bạn đang tham gia vào lĩnh vực thiết kế mà cảm thấy bản thân quá cầu toàn thì cũng đừng khó chịu nhé. Bởi đó chính là vũ khí giúp bạn đi đến thành công vững chắc nhất.

tố chất cần để học thiết kế đồ họa
Desisgner có xu hướng cầu toàn.

Thích phân tích các thiết kế

Một tố chất để học thiết kế đồ họa nữa mà khá nhiều bạn chưa biết đó chính là phân tích thiết kế. Thói quen này đôi khi khiến bạn gặp phải không ít phiền toái nhưng đó lại là tố chất để phát triển trong ngành thiết kế đồ họa. Cho dù đó là sản phẩm tĩnh như: Biển quảng cáo, banner hay các sản phẩm dưới dạng 3D hoạt hình, bối cảnh phim,… thì chắc hẳn bạn sẽ bật “công tắc” “gặp mình thì mình sẽ làm kiểu khác,…” hay “giá tôi thực hiện tác phẩm này thì…”. Có thể nói đây chính là một nhân tố tiềm ẩn mà giới thiết kế đồ họa chưa kịp khai phá.

Xem thêm: tuyển dụng graphic designer

Tìm hiểu kỹ năng người thiết kế đồ họa cần có

Kỹ năng chuyên môn không chỉ giúp các Designer nâng cao chất lượng sản phẩm, rút ngắn thời gian làm việc, mà nó còn là nhân tố để ứng viên thể hiện sự tự tin trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là những kỹ năng cần có của nhân viên thiết kế mà bạn cần rèn luyện ngay hôm nay:

Xây dựng phong cách và hình ảnh

Xây dựng phong cách riêng cho bản thân là điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn theo đuổi ngành thiết kế. Đây cũng là một trong những kỹ năng mấu chốt để người xem có thể nhận ra sự sáng tạo, độc đáo trong tác phẩm của bạn. Phong cách riêng này cũng giống như “chữ ký” vậy, nó sẽ xuyên suốt theo bạn trong tác phẩm của mình. Và dù bạn có thể thay đổi 1 số chi tiết để tạo sự mới lạ thì phong cách thiết kế đó cũng không vì thế mà biến mất.

tố chất cần có để học thiết kế đồ họa
Tìm hiểu kỹ năng mà người thiết kế đồ họa cần có.

Kỹ năng xây dựng bố cục

Tố chất để học thiết kế đồ họa tiếp theo cần có đó chính là khả năng xây dựng bố cục. Bởi đây là ngành công nghiệp sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp, vì vậy các sản phẩm thiết kế cũng cần có bố cục và font chữ để mô tả nội dung hình ảnh. Do vậy, nhân viên thiết kế cần có kỹ năng xây dựng bố cục để có thể mọi người có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn diễn đạt thông qua màu sắc và hình ảnh.

Học hỏi và sáng tạo không ngừng

Không phải ngẫu nhiên trong thời buổi công nghệ 4.0 mà ngành thiết kế đồ họa trở nên thịnh hành đến vậy. Bởi bên cạnh sự phát triển về công nghệ thì con người càng có lý do để lười biếng trong việc đọc và tìm hiểu thông tin.

Do đó, các Designer luôn tìm cách để người đọc vừa có thể hiểu được thông tin mà lại không mất quá nhiều thời gian. Vì vậy để kích thích được sự tò mò của người xem thì bạn cần có sự sáng tạo và tinh thần hỏi hỏi để sáng tạo ra những tác phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiệu của công chúng.

tố chất học thiết kế đồ họa
Designer cần học hỏi, sáng tạo không ngừng.

Am hiểu in ấn

Có thể bạn chưa biết, để quá trình thiết kế đồ hoạ diễn ra thuận lợi thì nhân viên thiết kế cần có những kiến thức cơ bản về in ấn. Cụ thể như quá trình in ấn, cách thể hiện ý tưởng qua bố cục, màu sắc, hiệu ứng và ánh sáng,… Những kiến thức này vô cùng hữu ích với các Designer làm trong lĩnh vực thiết kế thiệp mời, brochure,poster, hay bao bì,…

Kỹ năng làm việc nhóm

Không có 1 cá nhân nào có thể tự phát triển và tiến bộ trong công việc mà không có đội nhóm đi cùng. Đặc biệt, để khai những dự án, chiến dịch marketing lớn thì nhân viên thiết kế cần phối hợp với rất nhiều bộ phận khác nhau. Và kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn phát huy trong trường hợp này.

Cơ hội ngành thiết kế đồ họa

Một trong những ngành hot được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay đó là “thiết kế đồ họa”. Các bạn cho rằng, theo đuổi con đường này sẽ có nhiều cơ hội tốt với mức lương vô cùng cao. Liệu những gì bạn đang tưởng tưởng có thật sự “màu hồng”? Trong phần này, JobsGO sẽ giúp bạn gợi mở cơ hội của ngành này, cùng theo dõi nhé.

Ngành thiết kế đồ họa đang được chú trọng ở nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam. Vì vậy cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài hoàn toàn có thể thành hiện thực. Tuy nhiên, với điều kiện là bạn phải biết nắm bắt cơ hội, đảm bảo các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra. Nếu như bước chân vào môi trường này, bạn sẽ có rất nhiều cái lợi như: Mức lương cao, ổn định, môi trường tốt, nhiều phúc lợi, được tiếp cận với công nghệ mới, có nhiều mối quan hệ hơn,…

Thế nhưng, để đạt được điều đó bạn buộc phải có kiến thức và các kỹ năng mềm tốt. Trong trường hợp không thể vươn đến công ty đa quốc gia, bạn vẫn có thể làm trong các doanh nghiệp Việt Nam. Tại đây, cơ hội việc làm cũng rất rộng mở với nhiều vị trí khác nhau như:

  • Thiết kế web
  • Thiết kế banner quảng cáo
  • Thiết kế đồ họa 3D

Nhìn chung, nhu cầu nhân lực của ngành thiết kế đồ họa đang không ngừng tăng cao, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển. Vì thế bạn đừng lo không có việc làm mà hãy chú tâm vào việc trau dồi khả năng của mình. Nếu bạn cũng đang tìm công việc ngành này, hãy truy cập ngay vào website tuyển dụng jobsgo.vn để tham khảo nhiều vị trí khác nhau.

to chat de hoc thiet ke do hoa
Khám phá cơ hội ngành thiết kế đồ họa.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa

Một vấn đề cũng được rất nhiều người quan tâm đó là mức lương của ngành. Cũng giống như các ngành nghề, lĩnh vực khác, lương của người thiết kế đồ họa được đo theo năng lực thật sự. Để có bước phát triển nhanh, bạn cần phải chăm chỉ, ham học hỏi và có trách nhiệm, nhiệt huyết trong từng sản phẩm làm ra.

Theo thống kê của JobsGO, mức lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa 1 – 3 năm kinh nghiệm khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng. Con số này có thể tăng cao khi năng lực của bạn tốt, kinh nghiệm lâu năm.

Đây không phải mức lương quá cao nhưng cũng không thấp so với mặt bằng chung. Để đạt được con số mong muốn, bạn hãy nỗ lực và cố gắng hơn nhé!

Vậy bạn đã có bao nhiêu tố chất để học thiết kế đồ họa rồi? Nếu bạn có ước mơ và mong muốn theo đuổi nghề này thì hãy bắt tay ngay vào việc học và rèn luyện các kỹ năng để có được công việc và mức lương như mong muốn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm việc làm nhân viên thiết kế, hãy ghé thăm website jobsgo.vn để cập nhật hàng nghìn tin tuyển dụng mới mỗi ngày nhé!

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: