Ngành Tổ Chức Sự Kiện Học Trường Nào? Cập Nhật Mới Nhất 2024

Đánh giá post

Ngành Tổ chức sự kiện học trường nào?” luôn là một trong những băn khoăn lớn nhất được các trẻ đặt ra trước mỗi kỳ thi THPTQG. Nếu như trước đây, số lượng trường đào tạo ít khiến các bạn có thể gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, lựa chọn thì giờ đây mọi việc đã đơn giản hơn rất nhiều. Số lượng trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện tại nước ta hiện nay đã nhiều hơn, chuyên nghiệp hơn giúp các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Vậy đó là những ngôi trường nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

1. Đôi Nét Về Ngành Tổ Chức Sự Kiện

ngành tổ chức sự kiện học trường nào
Đôi Nét Về Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Các event, sự kiện là những chương trình, hoạt động giải trí đã quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, khi nhắc đến những quy trình đằng sau những sự kiện hoành tráng, quy mô đó thì không phải ai cũng biết.

Trên thực tế, tất cả những hoạt động nghiên cứu, lên kịch bản, chuẩn bị chi phí, thiết kế, triển khai, kiểm soát các vấn đề có thể phát sinh,… chính là những bước nhỏ trong hoạt động tổ chức sự kiện. Các bước này diễn ra suôn sẻ góp phần tạo nên thành công của các sự kiện.

Hiện nay, các sự kiện có rất nhiều các hình thức khác nhau, các bạn có thể căn cứ vào sở thích, thế mạnh để lựa chọn phát triển như:

 • Sự kiện giải trí, gameshow,…
 • Sự kiện thương mại, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,…
 • Sự kiện truyền thông báo chí.
 • Hội họp, hội nghị, hội thảo,…
 • Sự kiện khai trương, khánh thành,… công ty.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện: Nghề của những người thích sự năng động

2. Ngành Tổ Chức Sự Kiện Học Trường Nào?

Hiện nay, số lượng các trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện ở nước ta tương đối đa dạng. Theo đó, các bạn có thể căn cứ vào đam mê, điểm số, khu vực địa lý,… để lựa chọn được trường học phù hợp. Có thể điểm qua một số ngôi trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện như:

2.1.Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội

Nhắc đến các trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện nổi bật tại Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Để có thể tham gia học tại trường, các bạn cần trai qua ba vòng xét tuyển như sau:

 • Thi THPTQG các khối A, A1, D với số điểm từ 17-22.
 • Thi sơ tuyển kiến thức chung về Kinh tế – Xã hội.
 • Thi chung tuyển ngành Tổ chức sự kiện với bài thi viết đề cương kịch bản sự kiện, tổ chức vấn đáp ngành tổ chức sự kiện và nộp điểm môn văn để xét tuyển.

Xem thêm: Các công việc trong nghề Tổ chức sự kiện

2.2. Đại Học Văn Hoá Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ đam mê chuyên ngành Tổ chức sự kiện. Để tham gia theo học tại trường, sau khi thi THPTQG các khối A, A1, D, bạn sẽ đăng ký chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hóa.

Cùng với đó, trước khi đưa ra quyết định nộp hồ sơ theo học, bạn hãy tham khảo kỹ thông tin bởi chuyên ngành Tổ chức sự kiện của trường thường có hơi hướng truyền thống, quy mô quốc gia. Vì vậy, nếu bạn đam mê sự trẻ trung, sáng tạo, mới lạ thì đây có thể không phải lựa chọn số một.

2.3. Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Luôn nằm trong top những trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng nền tảng kiến thức vững chắc khi tham gia học tập tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Không những vậy, bên cạnh nền tảng kiến thức bài bản, bạn cũng sẽ nhận được những kinh nghiệm quý báu từ các giảng viên dày dạn kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng thực tế. Nhờ vậy, chưa cần hoàn thành chương trình học bạn đã có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn trong ngành.

2.4. Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic

Là ngôi trường trẻ trung, năng động và nhanh nhạy với các xu hướng, chúng ta không quá bất ngờ khi Tổ chức sự kiện là một ngành học được đào tạo chính quy tại Cao đẳng FPT. Theo đó, để tham gia học tại trường, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức là thi THPTQG hoặc Xét tuyển học bạ. Sau khi đã đạt đủ một trong hai điều kiện, bạn sẽ trở thành sinh viên của trường và bắt đầu chương trình học mới mẻ, hiện đại và hợp với xu thế như sau:

 • Học lý thuyết chung về Marketing và Tổ chức sự kiện.
 • Học nghiệp vụ và thực hành song song Tổ chức sự kiện.
 • Nâng cao các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.
 • Tham gia thực tập và tích lũy kinh nghiệm trực tiếp tại các công ty Tổ chức sự kiện nổi tiếng.

2.5. Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền là trường đào tạo uy tín ngành truyền thông, lựa chọn ngành Tổ chức sự kiện tại đây, sinh viên được lựa trang bị kiến thức về nhiều loại sự kiện khác nhau như tổ chức hội thảo, tổ chức sự kiện văn hóa, tổ chức hội nghị,… Không chỉ được học kiến thức về ngành Tổ chức sự kiện, sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên Truyền còn được thực hành, học các kỹ năng hữu ích cho công việc sau này.

tổ chức sự kiện học khối nào
Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

2.6. Đại Học Hoa Sen

Là một trong những trường ngoài công lập hàng đầu cả nước, Đại học Hoa Sen được nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành Tổ chức sự kiện chọn. Không chỉ giảng dạy kiến thức lý thuyết theo phương pháp truyền thống, Đại học Hoa Sen, kết hợp nhiều phương pháp đào tạo xu hướng tích hợp các kỹ năng tổ chức sự kiện và quản lý dự án chuyên nghiệp. Nhờ vậy, nhiều sinh viên với xuất phát điểm không nổi bật đã tích lũy được nhiều kỹ năng ấn tượng ngay sau khi tốt nghiệp.

2.7. Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Thắng là ngôi trường nổi tiếng trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Hầu hết các chuyên ngành đào tạo hot trên thị trường lao động đều đã có mặt tại Đại học Tôn Đức Thắng. Trong đó, ngành Tổ chức sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Được phát triển song song kiến thức, kỹ năng trong thời gian học là lý do nhiều bạn học sinh không chút do dự mà lựa chọn Đại học Tôn Đức Thắng TPHCM.

Tổ chức sự kiện thì học ngành gì
Đại Học Tôn Đức Thắng

2.8. Đại Học RMIT

Đại học RMIT (The Royal Melbourne Institute of Technology – Viện công nghệ Hoàng gia) nổi tiếng là ngôi trường có học phí đắt đỏ không kém các trường đại học danh giá trên thế giới. Nhưng sau khi trải nghiệm, đa phần sinh viên đồng tình với chất lượng đào tạo của trường, những gì bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Dù không có chuyên ngành Tổ chức sự kiện chuyên biệt nhưng sinh viên Đại học RMIT được trang bị toàn bị các kỹ năng liên quan trong suốt thời gian học và quá trình tham gia hoạt động ngoại khóa. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn vừa có chuyên môn riêng ở ngành đào tạo chính, vừa nắm được hầu hết các vấn đề cơ bản của ngành Tổ chức sự kiện.

Hy vọng các thông tin chia sẻ trong bài viết có thể hữu ích và giúp bạn trả lời câu hỏi: “Ngành Tổ chức sự kiện học trường nào?”. Từ những nội dung trong bài viết, bạn có thể có những cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các bài viết bổ ích tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp

1. Đại Học RMIT Ở Hà Nội Hay TPHCM?

Trường có hai cơ sở hoạt động song song, bạn có thể lựa chọn cơ sở Hà Nội hoặc TPHCM theo nhu cầu và sự phù hợp về mặt địa lý.

2. Tổ Chức Sự Kiện Học Khối Nào?

Ngành Tổ chức sự kiện xét tuyển theo 3 khối là:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa).
 • A01 (Toán, Lý, Anh).
 • D01 (Toán, Văn, Anh).

3. Điểm Chuẩn Ngành Tổ Chức Sự Kiện Cao Không?

Trong những năm học gần đây, điểm chuẩn của ngành Tổ chức sự kiện dao động từ 20 - 26 điểm. Bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn trường đào tạo phù hợp với khả năng và định hướng phát triển trong tương lai.

4. Học Tổ Chức Sự Kiện Ra Làm Gì?

 • Đạo diện sự kiện.
 • Điều phối viên sự kiện.
 • Nhân viên kinh doanh sự kiện.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: