Luật hấp dẫn là gì? Bí mật để sống hạnh phúc và thành công

4.5/5 - (1 vote)

Luật hấp dẫn giúp con người ở trong trạng thái tích cực, sáng tạo. Nó được ví như lực hút của trái đất, luôn tồn tại xoay quanh cuộc sống chúng ta. Để hiểu rõ hơn về luật hấp dẫn, hãy đọc ngay bài viết sau của JobsGO bạn nhé!

1. Tổng quan về luật hấp dẫn

1.1 Khái niệm luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn là gì? Luật hấp dẫn hay còn gọi là Law of Attraction, học thuyết này của phong trào tâm linh tư tưởng mới. Trong đó, nó nhắc đến mối quan hệ giữa suy nghĩ tích cực, tiêu cực cùng những trải nghiệm của con người trong cuộc sống.

luật hấp dẫn
Luật hấp dẫn là gì?

Theo học thuyết này, con người cùng suy nghĩ được hình thành từ những tương tác nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, họ có sức khỏe, nhiều mối quan hệ hơn.

>> Xem thêm: Chủ nghĩa khắc kỷ là gì?

1.2 Nguyên lý hoạt động của luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn sẽ hoạt động theo cơ chế như sau:

  • Khi bạn thấy hào hứng, say mê, hạnh phúc, vui vẻ, nhiệt huyết,… đây là lúc bản thân đang tỏa ra nguồn năng lượng tích cực nhất.
  • Mỗi khi bạn đang buồn chán, lo âu, căng thẳng, bực tức thì bạn sẽ phát ra năng lượng tiêu cực.

Toàn bộ suy nghĩ, cảm xúc của bạn đều trở thành tín hiệu gửi đi và bạn cũng sẽ nhận lại điều tương tự như vậy. Vì những rung động sẽ thu hút năng lượng trở lại cùng với tần số. Bạn nên chắc chắn một điều là bản thân gửi đi suy nghĩ, cảm xúc, năng lượng thích hợp với nhu cầu của chính mình. Nếu như bạn đang muốn niềm vui, tình yêu, sự thoải mái thì hãy tự tạo ra và duy trì cảm xúc đó dài lâu.

>> Xem thêm: Định luật Murphy là gì?

1.3 Luật hấp dẫn có thật hay không?

Chúng ta đã biết mọi vật ở vũ trụ đều được hình thành từ một nguồn năng lượng. Ví dụ như tòa nhà, cuốn sách được tạo thành từ hàng tỷ tỷ nguyên tử riêng lẻ. Các bó năng lượng nhỏ liên kết với nguyên tử khác và tạo ra nước, kim loại, đất,… gọi chung là nguyên liệu thô dùng trong sản xuất.

luật hấp dẫn là gì
Luật hấp dẫn có thật không?

Suy nghĩ của con người (phi vật chất) cũng được tạo ra từ năng lượng. Nó có thể liên kết và tương tác với thế giới vật chất. Ví dụ như sóng não của con người, đây là dạng năng lượng cao, dễ dàng phát hiện bằng thiết bị y tế chuyên dụng. Nó cũng có khả năng tương tác với thế giới vật chất ở các dạng năng lượng khác.

Hiện nay, có rất nhiều bài báo khoa học chứng minh suy nghĩ con người có khả năng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong đời sống. Vì thế, những suy nghĩ của chúng ta dù vô thức hay không thì đều tác động đến thế giới quan.

Có thể thấy, luật hấp dẫn là có thật và nó luôn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của con người.

2. Lợi ích của việc áp dụng luật hấp dẫn

2.1 Luật hấp dẫn thu hút tiền bạc

Hầu hết con người chúng ta đều có mục tiêu chung là dồi dào, giàu có về mặt tài chính. Tiền bạc đem lại lợi ích thiết thực, rõ ràng nhất cho cuộc sống. Để có thể thu hút nhiều tiền hơn bạn nên loại bỏ suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Bạn nên hình thành thói quen kiếm tiền tích cực nhờ vào sự giúp đỡ từ công cụ, kỹ thuật trực quan. Bởi theo luật hấp dẫn thu hút cho rằng, sự tích cực tạo ra tích cực.

2.2 Cải thiện về tư duy

luật hấp dẫn thu hút
Luật hấp dẫn giúp cải thiện tư duy

Nếu như bạn đang suy nghĩ về một chiếc xe máy cũ với nhiều nguy cơ hỏng hóc xảy ra thì bạn nên hình dung mình đang chạy một chiếc xe mới, tốt và êm ái hơn. Điều đó giúp bạn tập trung vào ước muốn trong cuộc sống. Đây cũng là cách bạn đang trực tiếp gửi đi thông điệp với thế giới rằng bạn mong chờ điều tốt đẹp. Có thể thấy, luật hấp dẫn đang giúp bạn cải thiện tư duy tốt hơn đó.

2.2 Cải thiện tinh thần

Khi thực hành, vận dụng luật hấp dẫn tốt sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần đáng kể. Nếu trước đây khi gặp sự cố, áp lực trong công việc, cuộc sống làm bạn buồn rầu, suy nghĩ tiêu cực thì giờ đây bạn sẽ loại bỏ được điều đó. Với luật hấp dẫn, nó giúp tinh thần bạn luôn ở trạng thái vui vẻ, lạc quan, yêu đời và tỏa ra năng lượng tích cực nhất.

>> Xem thêm: Cách sống lạc quan trong cuộc sống

2.3 Thu hút tình yêu

Bạn có tin luật hấp dẫn giúp bạn thu hút tình yêu không? Chắc chắn rất nhiều bạn còn băn khoăn về vấn đề này.

Law of Attraction
Luật hấp dẫn giúp thu hút tình yêu

Trên thực tế có nhiều kỹ thuật, bài tập liên quan đến luật hấp dẫn làm tăng sự tự tin, sức hút và luôn mở lòng đón chào tình yêu tiềm thức. Bằng phương thức này, bạn sẽ thu hút được người bạn, người tri kỷ thật sự của mình.

3. Cách vận dụng luật hấp dẫn trong công việc & cuộc sống

Khi bạn nhận thấy bản thân phải có trách nhiệm với cuộc sống thì cũng là lúc nên áp dụng luật hấp dẫn. Dưới đây JobsGO sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hành nhanh, hiệu quả nhất.

3.1 Luôn tích cực

Suy nghĩ tích cực là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra cuộc sống như mong muốn. Những suy nghĩ này sẽ loại bỏ hoàn toàn tư tưởng hạn chế, năng lượng tiêu cực, tự ti về năng lực mà bạn đã tiếp nhận trước đó.

Luôn suy nghĩ tích cực
Luôn suy nghĩ tích cực

Khi áp dụng luận hấp dẫn, nó yêu cầu người thực hiện phải khẳng định niềm tin với cuộc sống. Những suy nghĩ, lời nói của bạn sẽ là tuyên bố về cách bạn đang nhìn nhận cuộc sống này.

3.2 Không đa nghi

“Tôi muốn có thành công, tôi muốn mọi người phải khâm phục tài năng của tôi. Thế nhưng luật hấp dẫn lại không đáp ứng ý chí của tôi”. Có phải bạn đang nghi ngờ quy luật này?

Bạn cần nhớ rằng, luật hấp dẫn tồn tại ở mọi thời điểm và tác động đến bạn, cho dù bạn có nhận ra hay không. Nếu như nó không hiệu lực, bạn hãy xem lại mình, rất có thể là bạn quá tham vọng rồi đó.

3.3 Thứ mình không muốn – đừng dành nhiều năng lượng

Bạn đừng bao giờ sử dụng năng lượng của mình vào cảm xúc như: Ghen tuông, tức giận, thù hận, lo lắng,… Như vậy chỉ khiến bạn bị hút vào cuộc sống tiêu cực. Để duy trì và tích lũy nguồn năng lượng tích cực, bạn hãy bắt đầu từ điều đơn giản nhất như: Nói lời cảm ơn, nói lời xin lỗi, trân trọng cái mình đang có,…

3.4 Đừng ngại thay đổi

Với chừng đó năm kinh nghiệm, bạn có cảm thấy rằng mỗi khi bạn cố tình trốn tránh vấn đề gì thì lại càng gặp nó nhanh hơn không? Chỉ khi bạn đối mặt vượt qua thì mọi chuyện mới êm đẹp.

Bạn nên cố gắng thay đổi bản thân từng ngày, mở lòng trải nghiệm và đón nhận cái mới lạ. Nó sẽ giúp bạn gia tăng kinh nghiệm, học hỏi thêm điều hay. Thế nhưng, bạn nên nhớ, thay đổi chứ không phải mạo hiểm ở một lãnh địa xa lạ, lĩnh vực không hiểu biết nhé!

3.5 Đừng quá lo cho tương lai

Có phải bạn từng được nghe, từng được dạy rằng “con phải biết lo cho tương lai sau này.” Ngày hôm nay bạn nỗ lực cho ngày mai, thế nhưng ngày mai lại phải cố gắng cho những ngày sau nữa. Nếu như chỉ sống để nghĩ cho tương lai, tức là bạn đang hy sinh thời gian của mình cho nó. Lúc này, bạn cần chậm lại một chút để chú ý đến hiện tại.

Đương nhiên chúng ta cần có ước mơ, mục đích để sống, thế nhưng hãy chỉ nghĩ về nó chứ đừng quá lo lắng bạn nhé!

3.6 Xác định rõ mục tiêu cần đạt được

Thật mơ hồ nếu như bạn không có mục tiêu cũng chẳng có đích đến.  Nó giống như việc bạn đi lạc trong khu rừng mà không có sự hỗ trợ nào cả. Điều đó thật tồi tệ!

xác định mục tiêu
Xác định mục tiêu cần đạt được

Vì thế, bạn cần phải xác định mục tiêu mình mong muốn có được là gì để xây dựng hướng đi, phương án và kế sách hoàn hảo.

4. Những điều nên tránh khi thực hành luật hấp dẫn

Như đã tìm hiểu ở trên, luật hấp dẫn giúp bạn luôn tích cực, đạt mục tiêu trong cuộc sống. Thế nhưng nó cũng dễ dàng khiến bạn sa ngã, dấn thân vào con đường sai trái. Vì thế khi thực hành bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Tránh mong muốn mơ hồ, không rõ ràng.
  • Tránh những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến tinh thần.
  • Không nên quá lo nghĩ cho tương lai mà quên đi nhu cầu thực tại của bản thân.
  • Không nên hấp tấp, vội vàng về đích quá sớm. Bởi nó là cả quá trình lâu dài để xây dựng niềm tin, sự cố gắng.
  • Tránh những ước muốn nhỏ, không tạo được động lực bền bỉ.

Luật hấp dẫn (Law of Attraction) là chìa khóa thành công nếu như bạn biết vận dụng nó đúng cách. Rất mong rằng qua những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu lợi ích luật hấp dẫn thu hút, cách thực hành của nó. Chúc bạn thành công!

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: