[Bật mí] Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung chắc chắn bạn nên biết

Đánh giá post

Sau khi bạn đã vượt qua vòng Test GSAT thì sẽ bước đến vòng phỏng vấn của Samsung. Trong vòng này chủ yếu là kiểm tra về thái độ cũng như phản ứng của các ứng viên. Để dễ dàng vượt qua nhất, bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau để trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Bạn nên chuẩn bị 2 bài tiếng Anh

Thông thường nếu như ứng tuyển vị trí nhân viên thì không yêu cầu quá cao về tiếng Anh. Thế nhưng với các vị trí cao hơn như quản lý thì tiếng Anh lại là một yêu cầu cơ bản. Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ thuật viên Samsung đó là chuẩn bị 2 bài tiếng Anh.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Bạn nên chuẩn bị 2 bài tiếng Anh
Bạn nên chuẩn bị 2 bài tiếng Anh

Bài thứ nhất là giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh: “Hello! I would like to introduce myself, my name is Tran Van Binh. I’m 24 years old. I just graduated from Hanoi University of Science and Technology with a major in Information Technology. My hobby is technology, especially with phones. I love learning, tinkering with smartphones. In the future I want to become a professional software developer at the company. I really hope to work in this environment, because I gain knowledge, experience and especially be able to contribute.”

Tạm dịch: “Xin chào! Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Trần Văn Bình. Năm nay tôi 24 tuổi. Tôi mới tốt nghiệp trường đại học Bách khoa Hà Nội với chuyên ngành Công nghệ thông tin.  Sở thích của tôi là công nghệ, đặc biệt là với điện thoại. Tôi thích tìm hiểu, mày mò về những chiếc điện thoại thông minh. Trong tương lai tôi muốn trở thành một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp tại công ty. Tôi rất hy vọng được làm việc trong môi trường này, bởi vì tôi được trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt là có thể cống hiến.”

👉 Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Hồ sơ xin việc vào samsung cần những gì?

Giới thiệu về doanh nghiệp Samsung

Bài thứ hai viết về doanh nghiệp Samsung bằng tiếng Anh: “I have known Samsung for a long time. In particular, I want to work and contribute here for a number of reasons such as: Samsung is a professional working environment with a high reputation in the market. Here, I can exchange and learn more knowledge from leading experts in the field of technology.”

Tạm dịch: “Tôi đã biết đến Samsung từ rất lâu. Đặc biệt tôi muốn được làm việc và cống hiến tại đây bởi một số lý do như: Samsung là môi trường làm việc chuyên nghiệp, có uy tín cao trên thị trường. Tại đây tôi được giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.”

Luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn Samsung

Luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn Samsung 
Luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn Samsung

Chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với 101 câu hỏi phỏng vấn Samsung đến từ nhà tuyển dụng. Bạn cần phải tìm hiểu trước để chuẩn bị câu trả lời hay và mượt mà nhất.

 • Câu 1: Tại sao bạn muốn vào công ty Samsung làm việc?
 • Câu 2: Bạn hãy cho chúng tôi biết lý do chúng tôi nên tuyển dụng bạn vào làm việc?
 • Câu 3: Lý do gì khiến bạn nghỉ ở công ty cũ?
 • Câu 4: Bạn có những điểm mạnh, điểm yếu nào?
 • Câu 5: Bạn có thể làm việc nhóm không? Khả năng của bạn như thế nào?
 • Câu 6: Bạn có bao giờ bất đồng quan điểm với đồng nghiệp chưa?
 • Câu 7: Mục tiêu làm việc của bạn là gì?
 • Câu 8: Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?
 • Câu 9: Bạn biết những lịch vực hoạt động nào của Samsung?
 • Câu 10: Bạn sẽ làm gì nếu như được nhận?

Bên cạnh đó thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những câu hỏi tình huống khi phỏng vấn Samsung. Ví dụ như: Bạn đang làm việc ca đêm tại nhà máy của Samsung. Đến khi ra tan ca làm việc người quản lý phát hiện ra một linh kiện điện tử ở trong túi áo của bạn. Lúc này bạn sẽ xử lý như thế nào?

Không chỉ có câu hỏi tình huống mà bạn còn phải đặt câu hỏi cho Samsung. Đây chính là cơ hội mà nhà tuyển dụng dành tặng cho ứng viên. Nếu là một người thông minh, nhạy bén thì đây mới là lúc tạo ấn tượng tốt nhất. Bạn hãy đặt các câu hỏi có liên quan đến mô tả công việc mà mình chưa rõ, các hoạt động của công ty trong những năm tới, bản thân bạn có thể phát triển trong tương lai hay không?

👉 Xem thêm: Tìm hiểu gì về công ty trước buổi phỏng vấn việc làm?

Lưu ý về trang phục, tác phong tham gia phỏng vấn

Lưu ý về trang phục, tác phong tham gia phỏng vấn
Lưu ý về trang phục, tác phong tham gia phỏng vấn
 • Bạn nên chú ý ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề. Đặc biệt không nên mặc quần bỏ, áo không có cổ, cúc áo bằng kim loại.
 • Khi mở cửa vào phòng phải cúi đầu chào nhà tuyển dụng sau đó mới ngồi vào ghế. Tư thế ngồi phải thẳng lưng, ngồi 2/3 của ghế, lúc nào 2 tay cũng phải đặt lên đùi.
 • Khi trả lời phỏng vấn luôn tươi cười, nếu như bạn căng thẳng quá thì có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá lố khiến người khác cảm thấy khó chịu.
 • Khi có người đặt câu hỏi và bạn trả lời, cần hướng ánh mắt nhiều nhất về họ, tiếp theo đó mới phân chia ánh mắt đến người khác.
 • Trong cuộc phỏng vấn không nên quá thể hiện bản thân, khoe khoang, bạn hãy khiêm tốn một chút. Như vậy sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng hơn đó.

👉 Xem thêm: [Tổng hợp] Kinh nghiệm vượt qua phỏng vấn lần 2 dễ dàng

Như vậy, trên đây bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về kinh nghiệm phỏng vấn Samsung. Rất hy vọng rằng với những chia sẻ của JobsGO sẽ có ích cho bạn. Ngoài ra, để ứng tuyển tốt nhất tại đơn vị này, bạn hãy nhanh tay tạo CV ấn tượng trên trang Jobsgo.vn nhé.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: