Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Điều kiện ra sao?

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Từ lâu du học Úc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ này thì câu hỏi “Du học Úc cần điều kiện gì? Du học Úc chi phí ra sao?” luôn là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh. Để giúp phụ huynh và các em học sinh có được cái nhìn tổng quan nhất thì JobsGO xin chia sẻ thông tin từ A – Z để mọi người có thể tham khảo!

du học úc
Thông tin chi tiết từ A – Z về du học Úc

Điều kiện để đi du học Úc là gì?

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản để đi du học Úc 2021 – 2022 các bạn có thể tham khảo:

Độ tuổi

Các trường học tại Úc không giới hạn về độ tuổi, tuy nhiên độ tuổi để được cấp visa Úc phải là tối thiểu 6 tuổi. Ngoài ra, nếu chưa đủ 18 tuổi và muốn đi du học tại quốc gia này cần có người bảo lãnh hoặc cha mẹ đi cùng; hoặc chứng minh có người thân giám hộ. Đồng thời, cần cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng đã sắp xếp chỗ ở an toàn trong thời gian du học tại Úc.

Điểm học tập trung bình

Cũng giống như đi du học tại các nước khác, du học Australia cũng sẽ đánh giá năng lực học tập dựa trên kết quả bảng điểm 2 năm gần nhất. Mỗi trường và bậc học sẽ có quy định khác nhau về điều kiện học lực GPA, và dưới đây là một số quy định chung dành cho các sinh viên quốc tế muốn theo học tại Úc:

du học úc
Điều kiện cơ bản khi đi du học Úc
  • Trung học Úc: Cần có GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên và hoàn thành tối thiểu chương trình giáo dục lớp 6. Khi học trung học Úc thì không cần có chứng chỉ IELTS.
  • Dự bị đại học Úc: Cần có GPA tối thiểu 6.0 và hoàn thành chương trình giáo dục lớp 11 tại Việt Nam và IELTS từ 5.5 trở lên (hoặc hoàn thành bài test đầu vào của trường).
  • Đại học Úc: GPA từ 7.0 và IELTS từ 6.5 trở lên. Đồng thời, để tham gia học đại học Úc các bạn cần có chứng chỉ trung học Úc (tương đương lớp 12), hoặc hoàn thành chương trình đại học năm nhất tại Việt Nam; hoặc xong chương trình dự bị đại học Úc.
  • Sau đại học: GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.0 và tốt nghiệp đại học có cùng chuyên ngành.

👉 Xem thêm: Có nên du học Phần Lan không? Du học Phần Lan nên học ngành gì?

Điều kiện ngoại ngữ 

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Đối với các trường Trung học và Trung học Phổ thông tại Úc hầu hết sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Nhưng trước khi nhập học vào các trường thì các bạn du học sinh quốc tế sẽ phải tham gia bài test kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Nếu không đủ điều kiện, bạn sẽ tham gia khóa học bổ trợ đầu vào. 

Đối với những trường trình cao đẳng, đại học và sau đại học úc thì sẽ có yêu cầu về chứng chỉ IELTS. Cụ thể như sau:

  • Cao đẳng: IELTS tối thiểu 5.5
  • Đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5
  • Sau đại học: Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên

Nếu các bạn chưa đủ điều kiện IELTS thì cũng không cần lo lắng, bởi thư mời học có thời hạn lên tới 30 – 40 tuần. Vì thế các bạn có thể đăng ký học thêm và làm bài test nếu chưa đủ điểm IELTS. Tuy nhiên, nếu thời gian học tiếng Anh của bạn quá dài có thể làm ảnh hưởng tới tỷ lệ xin Visa của bạn. Do đó, nếu đã xác định đi du học Úc thì bạn nên học chứng chỉ IELTS trước. Ngoài ra, Úc cũng chấp nhận các chứng chỉ khác như TOEFL, Cambridge, PTE.

👉 Xem thêm: Tổng hợp những vấn đề bạn cần biết khi du học Singapore

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

du học úc
Chi phí du học Úc khá đắt đỏ vì thế các bạn học sinh nên săn các chương trình học bổng

Du học Úc chi phí bao nhiêu luôn là điều quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Dưới đây là một số chi phí cơ bản khi đi du học tại Úc: 

Về học phí

  • Các trường học nghề sẽ có học phí từ 10.000 – 15.000 AUD/ năm
  • Trường THPT Úc có học phí từ 15.000 AUD – 25.000 AUD
  • Trường Đại học tại Úc có học phí khoảng 30.000 AUD

Về chi phí sinh hoạt 

Theo quy định chính phủ Úc, mỗi du học sinh quốc tế khi theo học tại đây cần chuẩn bị tối thiểu 21.000 AUD để sinh hoạt và chi tiêu mỗi năm. Và mỗi một chương trình học tại đây thường kéo dài vài năm. Vì thế các bậc phụ huynh và các em học sinh cần xác định và dự trù khả năng chi trả tài chính của mình để lên kế hoạch chi tiêu cho hợp lý. 

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí thì các bạn học sinh có thể đi theo chương trình du học Úc IDP. Đây là tổ chức giáo dục cho chính phủ Úc sáng lập, với nhiều chương trình học bổng có giá trị, giúp các bạn học sinh có ước mơ và mong muốn đi du học nhưng không đủ điều kiện tài chính theo học.

👉 Xem thêm: Du học Hà Lan – Tổng hợp những tin tức cần thiết nhất bạn nên biết

Hy vọng với những chia sẻ trên của JobsGO đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn phần nào về các điều kiện và chi phí khi đi du học Úc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin dưới bài viết này JobsGO sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner