JobsGO Blog » Tìm Việc » CV Xin Việc » Hướng dẫn cách viết CV xin việc part time ấn tượng dành cho sinh viên

Bạn đang loay hoay viết CV xin việc part time để có cơ hội làm việc ngoài giờ học; qua đó tạo thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm? Vậy thì ngại gì mà chưa cùng JobsGO tìm hiểu các tips giúp CV xin việc part time cho sinh viên trở nên ấn tượng hơn?

4 tips viết CV xin việc part time ấn tượng, hút mắt nhà tuyển dụng

Nhiều người nhầm tưởng rằng quy trình tuyển chọn vị trí part time không quá coi trọng CV. Tuy nhiên, một thống kê đã chỉ ra rằng tỷ lệ cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công việc part time không thấp hơn các vị trí công việc full time. Vậy làm sao để có một bản CV xin việc online part time ấn tượng và hút mắt nhà tuyển dụng? Hãy để JobsGO giúp bạn giải đáp nhé!

CV xin việc part time

Bản CV xin việc chuẩn

Nêu rõ lý do ứng tuyển trong phần Giới thiệu bản thân

Phần giới thiệu bản thân là một phần quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá liệu bạn có thực sự phù hợp và mong muốn cống hiến ở vị trí đó hay không? Trong phần này bạn chỉ nên viết trong khoảng 100-200 từ trình bày ngắn gọn về một số kinh nghiệm, kỹ năng quan trọng của bản thân. Đồng thời, bạn nên tận dụng phần này để chia sẻ về lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí đó. 

Đặc biệt đối với sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, việc trình bày rõ mục đích xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm được mục tiêu và đánh giá cao sự cầu tiến cũng như năng lực của bạn.

👉 Xem thêm: Top 5 mẫu CV xin việc hay với ý tưởng sáng tạo gây chú ý

Làm nổi bật những thành tích đạt được

Hầu hết các ứng viên khi thiết kế CV xin việc part time hay full time đều chỉ liệt kê những nhiệm vụ và trách nhiệm họ đảm nhận mà quên kể ra những giá trị họ mang lại cho công việc, tập thể. Thế nên, nếu bạn muốn ghi điểm thành công trong mắt nhà tuyển dụng; đừng bao giờ quên thể hiện cho họ thấy những thành tích nổi bật của bạn. 

Ví dụ: Nhân viên Sale xuất sắc nhất tháng/quý I và giúp công ty thu về lợi nhuận 2 tỷ đồng.

Chọn lọc kỹ năng phù hợp

Với sinh viên vốn chưa có nhiều kinh nghiệm, việc thể hiện những kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cần chọn lọc thật kỹ những kỹ năng mà bạn có và biến chúng trở thành thế mạnh trong CV của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên lễ tân khách sạn X nhất định bạn không thể quên được những kỹ năng cần thiết cho công việc này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ,…

Check email và tệp đính kèm thật kỹ trước khi gửi

Chúng ta thường nghĩ rằng việc gửi CV xin việc part time qua email rất đơn giản nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược. Có rất nhiều ứng viên đã không thể vượt qua vòng thử thách này dù sở hữu CV rất ấn tượng. Và một trong những lỗi sai kinh điển của các ứng viên đó là quá vội vàng.

Mỗi ứng viên cần kiểm tra kỹ càng từng hạng mục của email trước khi gửi thư; tránh tình trạng gửi nhầm địa chỉ mail và sai lỗi chính tả không đáng có. Đồng thời, hãy đính kèm tệp CV ở những dạng file dễ nhìn nhất như word hoặc PDF.

👉 Xem thêm: CV Xin Việc Gồm Những Gì? Bí Kíp Giúp Bạn Vượt Qua Vòng Gửi CV

5 lợi ích có được từ công việc part time

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với sự cạnh tranh thị trường lao động ngày càng lớn. Việc bạn đi làm thêm khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều với những công việc tương lai sau này.

Giúp gia tăng thu nhập

Đi làm thêm sớm mang đến cho bạn nhiều lợi ích

Đi làm thêm sớm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Mặc dù thu nhập đến từ công việc part time không nhiều nhưng đối với nhiều bạn sinh viên, đây sẽ là khoản tiền không nhỏ giúp các bạn có thể trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng. Đồng thời, bạn có thể tự do chi tiêu cho những mục đích cá nhân mà không phải phụ thuộc vào bố mẹ.

Nâng cao kiến thức và kỹ năng

Việc đi làm thêm sớm sẽ giúp bạn nhận ra rằng môi trường thực tế hoàn toàn khác với lý thuyết sách vở. Dù đảm nhận những công việc lớn hay nhỏ cũng đều mang lại cho bạn những giá trị và trải nghiệm quý báu sau này. 

Làm đẹp CV

Hướng dẫn cách viết CV xin việc part time

CV đẹp sẽ là lợi thế giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ khác

Trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, việc bạn có nhiều kinh nghiệm là điều vô cùng quý giá. Khi đã có kỹ năng và kinh nghiệm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với những ứng viên khác. Những công việc part time bạn làm trước đó sẽ giúp bạn có những lợi thế khiến các ứng viên khác phải dè chừng.

Hiểu rõ năng lực của bản thân

Bạn hãy xem những công việc part time là một bài test thử để khám phá năng lực tiềm ẩn bên trong con người bạn. Có những người chỉ khi được đặt vào tình huống thực tế mới nhận ra được khả năng thực sự của bản thân. Thế nên, nếu bạn còn trẻ, đừng ngại ngần việc trải nghiệm; đi tìm đam mê và con đường mới phù hợp với cá tính của bản thân.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Một lợi ích nữa mà công việc làm thêm sẽ mang đến cho bạn đó là có thêm nhiều mối quan hệ. Bạn sẽ có cơ hội được quen biết thêm nhiều người bạn mới, đồng nghiệp mới. Có thể gặp gỡ, giao lưu với những người có kinh nghiệm đi trước, nghe họ chia sẻ về công việc và những bài học họ đã trải qua mà bạn không bao giờ được học ở trường.

Những mối quan hệ đó đôi khi còn có lợi cho con đường sự nghiệp của bạn sau này. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

👉 Xem thêm: Thực tập hay làm part-time: lựa chọn nào cho sinh viên?

Kết luận

Hy vọng bài viết này của JobsGO đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về cách trình bày một bản CV xin việc part time hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng. JobsGO chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc mình yêu thích. Đồng thời, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm uy tín, mức lương hấp dẫn hãy truy cập ngay trang tuyển dụng JobsGO và bắt đầu tìm việc nhé!

JobsGO

Đăng bởi van.dao