JobsGO Blog » Tìm Việc » CV Xin Việc » 5 mẹo tạo CV xin việc bản Word thuyết phục nhà tuyển dụng

Microsoft Word là một công cụ tin học văn phòng rất tiện lợi với khả năng ứng dụng đa dạng. Thực tế cho thấy hầu hết ứng viên đều có xu hướng sử dụng mẫu CV xin việc bản Word. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu lý do vì sao CV file Word lại được ưa chuộng đến thế.

5 mẹo tạo CV xin việc bản Word ấn tượng

Mẫu CV xin việc bản Word chuyên nghiệp

CV xin việc bản Word có đặc điểm gì?

Lợi ích lớn nhất mà Word mang lại là sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Do có cả phần mềm máy tính cũng như app điện thoại, bạn có thể thực hiện tạo CV của mình ở mọi lúc, mọi nơi. Các thao tác trong Word cũng vô cùng đơn giản cho cả những người mới bắt đầu.

Bạn cũng được thoải mái lựa chọn bố cục, phông chữ theo ý muốn. Không giống với Excel, CV xin việc bản Word hoàn toàn được sáng tạo hình ảnh màu sắc tự do, dễ dàng. Với giao diện hiển thị mặc định là dạng giấy A4, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể tốt nhất để hoàn thiện CV của mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn một file CV xin việc PDF, việc thực hiện chuyển đổi cũng không hề khó khăn. Bởi lẽ về mặt hình thức cả Word và PDF cũng có nhiều sự tương đồng. Trong trường hợp thực hiện in bản cứng, file Word cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra bản in sẽ trông như thế nào và đơn giản hơn trong quá trình chỉnh sửa.

👉 Xem thêm: CV xin việc gồm những gì? Bí kíp giúp bạn vượt qua vòng gửi CV

5 mẹo tạo CV xin việc bản Word ấn tượng

5 mẹo tạo CV xin việc bản Word ấn tượng

Làm thế nào để có một CV bản Word ấn tượng?

Lựa chọn bố cục CV 

Trước khi viết CV, bạn cần đảm bảo xác định rõ đặc điểm doanh nghiệp và tính chất công việc mình ứng tuyển. Từ đó, lựa chọn một bố cục CV xin việc hợp lý. Điều quan trọng khi thực hiện viết một mẫu CV xin việc bản Word hiệu quả  là phô diễn được những điểm mạnh, lợi thế của cá nhân. Nếu muốn thành công trên chiến trường tuyển dụng, CV của bạn phải thực sự nổi bật và tạo được khác biệt. 

Đối với mẫu CV xin việc file Word, việc bố trí nội dung cũng như hình ảnh là tương đối đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến định dạng căn lề cho trang, tránh xảy ra lỗi mất chữ, mất ảnh. 

Trong CV xin việc tiêu chuẩn, khổ giấy phù hợp nhất mà bạn nên chọn là:

  • Lề trên: cách mép trên từ 2 – 2,5 cm.
  • Lề dưới: cách mép dưới từ 2 – 2,5 cm.
  • Lề trái: cách mép trái từ 3 – 3,5 cm.
  • Lề phải: cách mép phải từ 1,5 – 2 cm.
Lựa chọn bố cục CV

Kích thước căn lề phù hợp

👉 Xem thêm: Bí quyết xây dựng bố cục hút mắt cho mẫu CV xin việc đẹp

Lựa chọn phông chữ

Phông chữ cũng là một trong số những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới CV của bạn. Nó sẽ quyết định rất nhiều đến việc tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Hiện nay, có vô số phông chữ đa dạng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với tính chất của một CV xin việc cần tính lịch sự, chuyên nghiệp, một số phông sẽ phù hợp như: Arial, Calibri, Tahoma,… Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phông chữ đẹp sáng tạo, nhưng chúng lại không hề phù hợp. Do đó, hãy cân nhắc cẩn thận nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thống nhất sử dụng một phông chữ chung. Đối với mẫu CV xin việc bản Word, cỡ chữ được khuyên áp dụng nhất là cỡ 11 với khoảng cách dòng từ 1.2 đến 1.3.

👉 Xem thêm: Có nên sử dụng mẫu CV xin việc file Excel? Tạo CV đơn giản với Excel

Chèn các bảng biểu, đồ thị 

Word có khả năng hỗ trợ vô cùng hữu ích với những bảng biểu, đồ thị. Bạn có thể sử dụng bảng để biểu diễn thông tin rõ ràng, dễ nắm bắt hơn. Ví dụ như trong việc liệt kê các công việc trước đây. Bạn có thể tạo bảng với hàng/cột để biểu diễn. Hình thức này giúp cho nhà tuyển dụng có ấn tượng với tư duy trình bày logic của bạn.

Chèn các bảng biểu, đồ thị

CV với biều đồ, đồ thị phù hợp

Trong nhiều trường hợp, đưa ra những số liệu về thành tích cũng rất thu hút người đọc. Dạng đồ thị sẽ giúp bạn hiển thị thông tin định tính tốt nhất đối với CV xin việc bản Word. 

Lựa chọn hình ảnh trong CV

Ngoài thông tin cá nhân, bạn cũng nên thêm hình ảnh đại diện của mình. Hình ảnh sẽ giúp CV xin việc bản Word bớt nhàm chán và có điểm nhấn. Nhà tuyển dụng cũng sẽ có cái nhìn chân thực hơn để đánh giá bạn.

Trên thanh công cụ của Word, bạn dễ dàng thấy lệnh Insert để thực hiện chèn ảnh.

Lưu ý bạn cần quan tâm tới kích thước ảnh và vị trí đặt cho hợp lý. Đừng tham lam thêm nhiều hơn 2 ảnh hay lựa chọn những hình ảnh không nghiêm túc. Điều đó sẽ tạo hiệu ứng tiêu cực trong mắt nhà tuyển dụng.

👉 Xem thêm: 10 điều không nên đưa vào CV

CV xin việc tiếng Anh

Làm thế nào để tạo CV xin việc tiếng Anh trên Word cũng là chủ đề rất được quan tâm. Trong tình hình toàn cầu hóa, hàng loạt công ty đa quốc gia và doanh nghiệp nước ngoài xuất hiện. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với người tìm việc. Một mẫu CV tiếng Anh sẽ là lợi thế để bạn vượt trội hơn đối thủ.

Đối với Word, việc thực hiện CV tiếng Anh rất dễ dàng. Điều quan trọng nhất là kiến thức về từ vựng và ngữ pháp của bạn. Cần cẩn thận tỉ mỉ để không xảy ra những lỗi sai cơ bản gây mất điểm.

👉 Xem thêm: Tips viết CV xin việc tiếng Anh đúng chuẩn

Kết

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ 5 bí quyết tạo mẫu CV xin việc bản Word cho mọi đối tượng. Đây là một phần mềm tương đối dễ sử dụng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Nếu không có nhiều thời gian tự tạo CV xin việc bằng công cụ Word, bạn có thể tham khảo một số mẫu CV có sẵn và miễn phí ở đây.

JobsGO

Đăng bởi Hoàn Nguyễn

Để lại 1 bình luận