Cung Nước: Giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp

Đánh giá post

Cung Nước là cung hoàng đạo đặc biệt thu hút. Người thuộc cung Nước thường nhạy cảm, hay tâm trạng nhưng vô cùng giỏi giao tiếp và thích nghi với môi trường xung quanh. Còn điều gì thú vị xoay quanh nhóm nguyên tố này, bài viết dưới đây JobsGO sẽ giúp bạn trả lời.

1. Giới thiệu chung về cung Nước

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố Lửa, Đất, Khí và Nước. Mỗi nhóm nguyên tố cung hoàng đạo bao gồm 3 cung tương đương nhau. Theo chiêm tinh học, Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải là 3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố thủy.

Đặc điểm chung của người thuộc cung Nước là tinh tế, nhạy cảm và tương đối nhanh nhạy. Mang nhiều đặc điểm của Nước, những người thuộc nhóm nguyên tố thủy giỏi giao tiếp, dễ nương mình và có cách ứng xử mềm mại được lòng người khác.

Ngoài ra, những ai sinh ra thuộc cung Nước khá hào phóng, rộng rãi và luôn biết cảm thông sâu sắc với những người xung quanh. Họ yêu hòa bình, thích gắn kết và cực kỳ bài trừ thói bạo lực, tấn công người khác.

2. Đặc điểm của cung Nước

cung nước
Đặc điểm của cung Nước

Cả 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước là Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải đều sở hữu những đặc điểm ấn tượng như sau:

2.1 Giỏi giao tiếp

Giao tiếp tốt là một trong những đặc điểm nổi trội của những người thuộc cung Nước so với nhóm nguyên tố khác. Vì giỏi giao tiếp nên họ có thể xử lý tình huống một cách dễ dàng mà không làm mất lòng người khác.

Tuy khá giỏi giao tiếp nhưng với những người gặp lần đầu, họ tỏ ra khá lạnh lùng và giữ khoảng cách. Đây là trạng thái tâm lý bắt gặp ở cả 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước.

Để phá vỡ sự xa cách, bạn cần dành thời gian tìm hiểu để thực sự gắn kết chân thành với họ từ trái tim đến trái tim.

Xem thêm: Đặc điểm của cung Đất

2.2 Biết cảm thông, sẻ chia

Sống tràn đầy tình cảm và yêu thương, người thuộc cung Nước đồng cảm, sẻ chia với những người xung quanh. Vì vậy, họ luôn ưu tiên những cách giải quyết tình huống nhẹ nhàng, thấu tình đạt lý. Chính vì vậy, họ không chỉ được lòng mà còn khiến tất cả mọi người cảm thấy được yêu thương.

Xem thêm: Tính cách của cung Lửa

2.3 Khả năng sáng tạo đặc biệt

Cung Nước là nhóm cung hoàng đạo mộng mơ, yêu những thứ lãng mạn nghệ thuật. Họ có thể đắm chìm trong thế giới của nghệ thuật để tạo ra những tác phẩm đẹp đến say lòng người.

Xem thêm: Giải mã cung Khí

2.4 Hay suy nghĩ nhiều

Nhóm cung Nước sở hữu khả năng ghi nhớ đặc biệt nhờ sự thông minh. Tuy nhiên, đây đôi khi là nhược điểm khiến họ rơi vào suy nghĩ hỗn độn về cả quá khứ, hiện tại, tương lai. Tính cách hay suy nghĩ, cộng thêm sự nhạy cảm mong manh càng khiến người thuộc cung Nước tâm trạng và khó tập trung vào công việc.

2.5 Mạnh mẽ, cứng cỏi

Mặc dù nhạy cảm và phụ thuộc nhiều vào cảm xúc nhưng Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp lại vô cùng mạnh mẽ và cứng cỏi khi cần. Họ biết cách tìm kiếm nguồn năng lượng tích cực để vực dậy bản thân để trở nên bứt phá.

2.6 Thường đặt ra tiêu chuẩn cao

Là những kẻ mộng mơ nhưng không kém phần thực tế, cung hoàng đạo nhóm Nước đặt ra những mục tiêu lớn và nỗ lực hết mình để thực hiện. Vừa mơ mộng, vừa xây dựng nền tảng cho những ước mơ là cách họ chạm tay đến thành công.

Trong tình yêu, cung hoàng đạo nhóm Nước cũng đặt ra những tiêu chuẩn riêng và sẵn sàng từ bỏ khi đối phương không đáp ứng được những mong mỏi cá nhân.

3. Những cung nằm trong nhóm nguyên tố Nước

3.1 Cung Song Ngư

cung hoàng đạo nhóm nước
Đặc điểm cung Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo có biểu tượng hai chú cá ngược nhau tượng trưng cho những dòng suy nghĩ đối lập.

 • Tính cách: Nhìn chung, Song Ngư là người vui vẻ, cởi mở và hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Sự năng động, tràn đầy năng lượng là những gì người ta có thể bắt gặp ở Song Ngư.
 • Tình cảm: Song Ngư thuộc tuýp người yêu thích sự lãng mạn. Họ mơ về mối tình đẹp như thơ nên dễ bị cuốn theo cảm xúc. Chính vì sự vội vàng, những mối tình này thường qua nhanh. Chỉ đến khi thực sự nghiêm túc và lý trí, Song Ngư mới tìm được tình yêu đích thực.
 • Mối quan hệ: Sự cởi mở là ưu điểm lớn giúp những “chú cá” hòa nhập, kết nối với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đây đôi khi là nhược điểm khiến Song Ngư và những người thân thiết rơi vào tình huống khó xử vì những lần tâm sự, bộc bạch “trút hết ruột gan”.
 • Điểm mạnh – điểm yếu:
  • Điểm mạnh: Nhạy bén, tinh tế, dễ hòa nhập.
  • Điểm yếu: Sống theo cảm xúc, khó giữ được bí mật và tuân thủ nguyên tắc.
 • Nghề nghiệp phù hợp:
  • Với trực giác nhạy bén cùng trí tưởng tượng phong phú, Song Ngư phù hợp trở thành nhạc sĩ, kiến trúc sư, họa sĩ,…
  • Các công việc cần tuân thủ nguyên tắc và đòi hỏi sự chính xác cao như nhân viên ngân hàng, nhân viên hành chính,… không phù hợp với Song Ngư.
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp: Song Ngư giữ nguồn năng lượng tràn đầy, đặt sự tự do trong khuôn khổ, không ngừng sáng tạo và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

3.2 Cung Cự Giải

cung nước gồm những cung nào
Đặc điểm cung Cự Giải
 • Tính cách: Cự Giải là cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước sở hữu tính cách mạnh mẽ và cá tính đặc biệt. Cự Giải tựa như chú cua với vẻ ngoài cứng cáp luôn giữ được sự bình tĩnh và điềm đạm trước khó khăn, thử thách. Đời sống nội tâm của họ phong phú, sống tình cảm và rất tinh tế, nhạy cảm.
 • Tình cảm: Trong các mối quan hệ tình cảm, Cự Giải là người khá ngang bướng và cố chấp. Nhưng trên hết, họ vẫn dịu dàng, nhẹ nhàng và chu đáo với người mình yêu.
 • Mối quan hệ: Không chỉ tinh tế, Cự Giải còn nhạy cảm và có khả năng thu hút đặc biệt với người xung quanh. Chính vì vậy, đa phần bạn bè, đồng nghiệp,… đều muốn ở cạnh Cự Giải để tâm sự, để được sẻ chia, đồng cảm.
 • Điểm mạnh – điểm yếu:
  • Điểm mạnh: Nhạy bén, sáng tạo, luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách vì mục tiêu chung.
  • Điểm yếu: Bướng bỉnh, nóng vội, thiếu sự chín chắn.
 • Nghề nghiệp phù hợp
  • Cự Giải phù hợp với các công việc cần sự sáng tạo như designer, content creator, họa sĩ, nhạc sĩ,…
  • Cự Giải không phù hợp với những việc hành chính văn phòng bó buộc trong lĩnh vực ngân hàng, pháp luật,…
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp: Cự Giải thể hiện sự sáng tạo của bản thân, sẵn sàng từ bỏ những môi trường không phù hợp để tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

3.3 Cung Bọ Cạp

cung nước tháng mấy
Đặc điểm cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là cung Hoàng đạo thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Thủy.

 • Tính cách:
  • Bọ Cạp sắc sảo nhưng có phần lạnh lùng và khó đoán. Họ cũng là những người cứng rắn, thường không thay đổi quyết định dù gặp nhiều khó khăn đến đâu.
  • Tính dũng cảm, sự nhanh nhạy cũng là những gì chúng ta có thể nhận thấy ở Bọ Cạp khi tiếp xúc trong công việc, cuộc sống.
 • Tình cảm: Là người chắc chắn, Bọ Cạp dành nhiều thời gian để tìm hiểu trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Hiếm khi là người chủ động, nhưng một khi tìm thấy “nửa kia” phù hợp, chúng ta sẽ thấy một Bọ Cạp hoàn toàn khác biệt: tình cảm chủ động và vô cùng đáng yêu.
 • Mối quan hệ: Bọ Cạp có sức hút đặc biệt nhưng ưa thích sự riêng tư, bí ẩn. Họ không thích kết giao và chỉ bắt đầu một mối quan hệ mới khi cảm thấy sự thu hút của những người xung quanh.
 • Điểm mạnh – điểm yếu:
  • Điểm mạnh: Nhanh nhạy, sắc sảo, tinh tế, có óc phán đoán, phân tích vấn đề.
  • Điểm yếu: Đôi khi rụt rè, khép kín và quá thận trọng.
 • Nghề nghiệp phù hợp
  • Bọ Cạp phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ, chính xác cao như bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, lập trình viên,…
  • Cung Bọ Cạp không phù hợp với các công việc có thiên hướng lãng mạn bay bổng như họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế,…
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp: Tập trung cao độ, phát huy thế mạnh bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn là chìa khóa thành công.

Hy vọng các thông tin chia sẻ trong bài viết hữu ích và giúp bạn hiểu thêm về tính cách, sự nghiệp của cung Nước, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Để tìm kiếm công việc phù hợp với cung hoàng đạo, hãy truy cập JobsGO ngay hôm nay. Có hàng ngàn công việc được lựa cập nhật hàng ngày giúp bạn thoải mái lựa chọn theo năng lực, khu vực và mức thu nhập.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: