JobsGO Blog » Tìm Việc » Khác » Chinh phục các bài Test tuyển dụng phổ biến nhất

Hiện nay, ngày càng nhiều các công ty lớn áp dụng bài kiểm tra trong quy trình tuyển dụng, đặc biệt là các chương trình Management Trainee để đánh giá ứng viên. Các bài Test tuyển dụng rất đa dạng, tùy theo nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn dạng bài khác nhau. Đâu là các dạng bài Test tuyển dụng phổ biến nhất và các ứng viên cần làm gì để vượt qua vòng thi “cân não” này đây? Cùng JobsGO tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới.

Test tuyển dụng ngày càng trở nên phổ biến

Test tuyển dụng ngày càng trở nên phổ biến

Test tuyển dụng là gì?

Trong các tập đoàn, công ty lớn, các ứng viên được chọn sau vòng CV sẽ cần làm một bài Test. Phần này giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên một cách khách quan và toàn diện nhất, từ đó nắm được tiềm năng và mức độ phù hợp của ứng viên đối với doanh nghiệp. Chọn lọc ứng viên thông qua kết quả bài test giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng. Nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và ra quyết định chính xác hơn, đặc biệt trong các tuyển dụng quy mô lớn.

Bài test tuyển dụng được xây dựng dựa trên hai tiêu chí mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên: Các yếu tố liên quan đến công việc và các yếu tố liên quan đến con người. Các nội dung về công việc bao gồm các kiến thức, năng lực chuyên môn. Còn các nội dung về con người là sự phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp. 

Các bài test tuyển dụng được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Bài Test đánh giá năng lực (Aptitude Test)

Dạng bài này kiểm tra khả năng nhận thức và suy luận, nhằm xác định xem ứng viên có đủ những kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc hay không. Bài Test năng lực được chia nhỏ thành nhiều dạng khác nhau. Mỗi dạng tương ứng với một yếu tố mà từng doanh nghiệp tìm kiếm ở ứng viên.

  • Bài Test về số học, tính toán nhanh 
  • Bài Test kỹ năng tiếp nhận thông tin
  • Bài Test năng lực xử lý tình huống 
  • Bài Test khả năng tư duy logic 
  • Bài Test về tư duy hình học, biểu đồ 

Hiện nay, đã có những nhà cung cấp các bài Test thử cho ứng viên. Các bạn nên truy cập để tìm hiểu và làm quen với hình thức này. Một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tra cứu được thông tin và các mẫu bài Test tuyển dụng về năng lực ở các công ty kế toán, kiểm toán Big4 là JobTestPrep.

2. Bài Test kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Dạng thứ hai nhằm kiểm tra nền tảng chuyên môn cần thiết cho doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển của ứng viên. Bài Test tuyển dụng này thường do chính doanh nghiệp xây dựng dựa trên yêu cầu tuyển dụng. Nếu bạn ứng tuyển vị trí nhân viên hành chính văn phòng, bạn sẽ cần có kỹ năng tin học thành thạo và có các kiến thức liên quan đến soạn thảo văn bản, giấy tờ. Hay như ứng viên cho vị trí kế toán viên sẽ được kiểm tra các kiến thức về tài chính, thuế và kỹ năng sử dụng Excel để tạo lập báo cáo.  

Một cách đánh giá kiến thức, kỹ năng chuyên môn thay thế khác là các chứng chỉ, bằng cấp trong lĩnh vực công việc. Nhiều doanh nghiệp sẽ coi đây như một yêu cầu bắt buộc. Các kiến thức, kỹ năng này hoàn toàn có thể tích lũy và trau dồi theo thời gian. Bạn hãy tự nghiên cứu chúng qua sách vở, tài liệu trên Internet hoặc đăng ký các khóa học, buổi hội thảo cần thiết.

Xem thêm: 6 KỸ NĂNG GIÚP BẠN THÀNH CÔNG DÙ LÀM BẤT KỲ CÔNG VIỆC GÌ

3. Bài Test đánh giá tâm lý hành vi

Dạng bài Test tuyển dụng thường thấy này giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được phần nào đặc điểm cá tính riêng biệt của ứng viên. Từ kết quả, doanh nghiệp sẽ sàng lọc được những ứng viên phù hợp với văn hóa tổ chức. Ngoài ra, bài Test cũng hỗ trợ các nhà quản lý xác định được phong cách làm việc phù hợp để ứng viên có thể phát huy tối đa khả năng. 

Test tâm lý cũng được chia nhỏ thành nhiều dạng. Có dạng bài Test đưa ra các thông tin liên quan đến mức độ biểu hiện của tính cách người làm, có dạng bài lại xếp loại kết quả người làm vào các kiểu tính cách khác nhau. Một số bài Test đánh giá tổng hợp tính cách ứng viên trong một số bài sẽ tập trung vào một phần tính cách chuyên sâu. Bài kiểm tra tâm lý sẽ không có tiêu chí đúng, sai, vì vậy thực tế có những ứng viên sẽ trả lời sai sự thật để gây dựng hình tượng đẹp với nhà tuyển dụng.

Một số bài kiểm tâm lý tính cách phổ biến là Myers-Briggs (MBTI), The Hogan Personality Inventory (HPI), The SHL Occupational Personality Questionnaire, The DiSC Behavior Inventory.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Chinh Phục Bài Kiểm Tra Tâm Lí Từ Nhà Tuyển Dụng

Các doanh nghiệp sử dụng những dạng bài Test khác nhau

Các doanh nghiệp sử dụng những dạng bài Test khác nhau

Bí quyết đánh bay nỗi sợ “Test tuyển dụng”

Chuẩn bị sẵn sàng

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Muốn làm tốt bài Test tuyển dụng, việc nhất định bạn phải làm được là hiểu rõ bản thân mình và nắm chắc các đặc điểm cơ bản của doanh nghiệp. Tùy theo lĩnh vực mà mỗi công ty sẽ áp dụng các bài Test khác nhau, bạn cần tìm hiểu xem nơi mình ứng tuyển bao gồm bài Test nào. Nếu công ty đã công khai các dạng đề của họ, chần chờ gì mà không tìm kiếm và nằm lòng cấu trúc chi tiết cũng như cách làm bài. Còn không, hãy cố gắng xin nhận xét từ những người đã ứng tuyển vào công ty trước đó.

Bài kiểm tra kỹ năng chuyên môn sẽ dễ đo lường kết quả hơn. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài test tuyển dụng bằng cách luyện tập nhuần nhuyễn tất cả các kỹ năng cần thiết cho công việc đó. Với các bài test đánh giá năng lực, bạn nên đọc thật nhiều đề mẫu và các tình huống thực tế để tăng tính phản ứng nhanh với câu hỏi.

Bình tĩnh và chú ý thời gian

Bài Test tuyển dụng là một trong những yếu tố quyết định bạn đỗ hay trước vậy nên hãy tự tin và cố gắng hết sức hoàn thành bài Tết. Nếu gặp câu hỏi khó, đừng nên hốt hoảng mà bạn có thể lựa chọn làm các câu dễ hơn khác rồi quay lại xử lý sau. Một trạng thái tốt và tinh thần tích cực chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Trước khi bắt đầu làm bài, bạn hãy nhớ xem kỹ thời gian làm bài để phân bổ thời gian hợp lý. Đừng nên làm bài quá hấp tấp và cũng đừng nên để mất câu nào không kịp làm. Kiểm tra lại bài nếu còn thời gian để đảm bảo bản thân không mắc phải những lỗi đáng tiếc nhé.

Chú ý thời gian để làm bài test tuyển dụng hiệu quả nhất

Chú ý thời gian để làm bài test tuyển dụng hiệu quả nhất

Kết

Test tuyển dụng đóng góp rất lớn kết quả cuối cùng cho công việc của ứng viên. Nếu bạn quyết tâm bỏ ra công sức xứng đáng, bạn sẽ chinh phục được những bài test tuyển dụng thường gặp. JobsGO chúc bạn luôn thành công.

Xem thêm: Bí quyết giới thiệu bản thân chinh phục nhà tuyển dụng

JobsGO

Đăng bởi Quỳnh Chi

Để lại 1 bình luận