[Bật mí] 5 cách nhận diện công ty Outsourcing uy tín nhanh nhất

Đánh giá post

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều công ty Outsourcing. Cũng vì thế mà nhiều người loay hoay không lựa chọn được đơn vị chất lượng. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này, JobsGO sẽ mách bạn 5 cách nhận diện công ty Outsourcing uy tín.

Công ty outsourcing là gì?

Công ty outsourcing được hiểu là công ty thuê ngoài. Các doanh nghiệp, cá nhân khác thuê họ để thực hiện công việc, dự án sản xuất sản phẩm theo yêu cầu. Trên thực tế, outsourcing có ở rất nhiều mảng, điển hình là các công ty công nghệ, Marketing, công ty outsource game,…

Công ty outsourcing là gì?
Công ty outsourcing là gì?

Ví dụ về Outsourcing: Các công ty outsourcing lớn nhất Việt Nam bạn có thể tham khảo thêm đó là: FPT Software, Tập đoàn HCL, Hitachi Vantara Vietnam, KMS Technology, công ty K-Outsourcing,…

👉 Xem thêm: Tìm hiểu Outsource là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Outsource

Cách nhận diện công ty outsourcing uy tín

Ưu tiên tìm kiếm các công ty outsourcing trong nước

Có thể thấy thị trường outsourcing ở nước ta đang phát triển khá mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đây là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ chất lượng.

Thế nhưng theo chia sẻ của nhiều chuyên gia, việc lựa chọn các công ty ở nước ngoài có ưu điểm lớn là kinh nghiệm nhưng chi phí lại rất cao. Đặc biệt về khả năng bám sát công việc lại chưa được tốt, nhất là về mặt pháp lý. Nguyên nhân là do khoảng cách địa lý, hệ thống pháp luật của mỗi quốc gia khác nhau, khác về văn hóa và ngôn ngữ.

Cũng vì thế, các doanh nghiệp có nhu cầu nên ưu tiên tham khảo, tìm kiếm các công ty thuê ngoài ở Việt Nam hơn là công ty outsource Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán công việc hơn.

Tìm hiểu về công ty outsourcing và những khách hàng của họ

Cách tiếp theo để nhận diện một công ty outsourcing uy tín đó là tìm hiểu về họ và những khách hàng đã hợp tác. Vấn đề tìm hiểu này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang web của công ty đó. Tại đây sẽ có toàn bộ thông tin về dịch vụ, các loại hình outsourcing cung cấp, đối tác, khách hàng đã sử dụng dịch vụ,…

Cách nhận diện công ty outsourcing uy tín
Cách nhận diện công ty outsourcing uy tín

Nếu điều bạn thấy là list danh sách khách hàng quá hoành tráng hoặc quá ít thì đều là điểm đáng nghi vấn về mức độ tin cậy. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này, không để danh sách đó đánh lạc hướng mình. Bởi một doanh nghiệp uy tín họ thường chỉ liệt kê một số khách hàng lớn, làm việc hiệu quả (thông thường là từ 5-10 khách hàng). 

Bên cạnh đó, bạn có thể xem đánh giá, đọc bình luận về công ty trên chính website của họ. Đây là những trải nghiệm của khách hàng để lại sau khi sử dụng dịch vụ.

Một lưu ý cho bạn đó là nên hạn chế chọn công ty không có kinh nghiệm về lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Vì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, rủi ro trong quá trình hợp tác.

👉 Xem thêm: Holding Company là gì? Ưu thế của các Holding Company

Đánh giá về khả năng tư vấn chuyên môn

Một khi đã tìm hiểu về năng lực của công ty outsourcing, bạn nên đề cử chuyên viên có kiến thức chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực mà bạn đang dự định thuê ngoài. Cũng có thể chuyên viên đó không hiểu hết về đơn vị outsourcing, nhưng dựa vào năng lực của mình họ sẽ đưa ra được câu hỏi đánh giá chuyên môn cao, tình huống chân thực để kiểm tra.

Cũng từ đó, bạn sẽ có thêm thông tin, dữ liệu để đánh giá thực lực của công ty outsourcing, xem họ có uy tín và đủ tin tưởng ủy thác công việc hay không.

Vấn đề đánh giá năng lực của công ty outsourcing rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình và hiệu quả công việc về sau của đôi bên. Nếu không chọn được đơn vị uy tín thì rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ gặp khó khăn và mất nhiều thời gian để làm lại từ đầu.

Điều khoản hợp đồng, chi phí dịch vụ rõ ràng

Khi sử dụng các dịch vụ của công ty outsourcing bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ cung cấp bản hợp đồng nháp cùng các điều khoản bên trong. Sau đó bạn hãy cho đội ngũ chuyên viên pháp lý kiểm tra, bổ sung và điều chỉnh lại những chỗ chưa được.

Thông thường, đối với một đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thực tế họ sẽ rất linh hoạt với yêu cầu từ khách hàng. Toàn bộ điều khoản, chi phí được liệt kê rõ ràng ngay từ đầu. Điều này tạo thuận lợi cho đôi bên trong vấn đề đàm phán và đi đến hợp tác.

Điều khoản hợp đồng, chi phí là hai yếu tố quan trọng bởi nó liên quan đến pháp lý đôi bên. Vì thế mà bạn phải cân nhắc, xem xét thật kỹ lưỡng rồi mới quyết định.

Sử dụng thử một dịch vụ trước khi quyết định

Sử dụng thử một dịch vụ trước khi quyết định
Sử dụng thử một dịch vụ trước khi quyết định

Một cách nữa để nhận diện xem đó có phải công ty outsourcing uy tín hay không đó là trải nghiệm thực tế. Các công ty thường có nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Bạn hãy sử dụng một dịch vụ nhỏ như: Trong gói dịch vụ xây dựng trang web bao gồm: Thiết kế, code,… Bạn chọn một dịch vụ nhỏ đó là thiết kế để đánh giá:

  • Thái độ tư vấn, phục vụ của đơn vị đó với khách hàng trước và sau khi thanh toán tiền.
  • Mức độ nhiệt tình, tận tâm của đơn vị đó với khách hàng như thế nào?
  • Cách mà đơn vị đó xử lý công việc, họ có sử dụng cập nhật phần mềm mới hay chỉ áp dụng phương thức thủ công?
  • Cách tiếp nhận, xử lý các vấn đề, tranh chấp phát sinh.

Chỉ với một dịch vụ nhỏ nhưng đã khái quát được toàn bộ cách thức làm việc của một đơn vị. Sau quá trình kiểm nghiệm này bạn đưa ra quyết định vẫn chưa muộn.

👉 Xem thêm: 5 loại hình công ty phổ biến nhất tại Việt Nam 2022

Với 5 cách nhận diện công ty outsourcing uy tín mà JobsGO đã bật mí cho bạn trong bài viết này chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được đơn vị chất lượng. Rất hy vọng rằng với chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công!