Trợ giảng tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh hiện đang là vị trí được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng biết trợ giảng là gì hay trợ giảng tiếng Anh là làm gì? Cùng tìm hiểu trong nội dung sau để có thông tin chính xác nhé.

Tìm hiểu trợ giảng tiếng Anh là gì?

Trợ giảng tiếng Anh (Teaching assistant) hay còn được gọi tắt là TA. Họ là những người trợ lý, là người hỗ trợ và phụ giúp cho giảng viên/giáo viên chính trong lớp học, giúp truyền đạt kiến thức đến học viên trên lớp dễ dàng hơn.

Một người trợ giảng tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng. Họ không chỉ giúp cho các học viên tiếp thu nhanh hơn mà còn là cầu nối giữa giảng viên chính và học viên, tạo không khí thoải mái nhất trong lớp.

tro-giang-tieng-anh-la-gi-1
Tìm hiểu trợ giảng tiếng Anh là gì?

Vậy một trợ giảng tiếng Anh họ cần làm những gì? Có phải chỉ đơn giản là in tài liệu, điểm danh học viên, đón học viên hay không?

Trên thực tế một trợ giảng tiếng Anh phải làm nhiều hơn số đó. Họ sẽ hỗ trợ cho giảng viên việc truyền đạt thông tin, lên kế hoạch cho các buổi học, hỗ trợ giáo viên chính quản lớp học, tổ chức các buổi offline kết nối mọi người,… Như vậy có thể thấy, đảm nhận được toàn bộ công việc này là không hề dễ dàng. 

Để trở thành một trợ giảng tiếng Anh, bạn cần có điều kiện gì? Cùng theo dõi tiếp trong nội dung phần dưới đây nhé.

Xem thêm: Mô tả công việc giảng viên tiếng Anh

Những điều kiện để trở thành trợ giảng tiếng Anh

Trợ Giảng Tiếng Anh là công việc ổn định, đem lại nhiều lợi ích cho người làm, đặc biệt là với các bạn sinh viên. Thế nhưng không phải ai cũng apply vị trí này được bởi bạn sẽ phải đảm bảo một số điều kiện như:

  • Có kỹ năng tiếng Anh: Đây là yếu tố đầu tiên để xem xét trở thành một trợ giảng tiếng Anh. Bạn phải thành thạo các kỹ năng như: Nghe, nói, đọc và viết. Đặc biệt với một số trường, trung tâm còn yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEIC 650 nữa.

    tro-giang-tieng-anh-la-gi-2
    Những điều kiện để trở thành trợ giảng tiếng Anh
  • Có kỹ năng về giao tiếp: Việc tiếp xúc với giáo viên chính và học viên dường như trở thành một công việc hàng ngày của trợ giảng. Chính điều này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng giao tiếp để quá trình trao đổi, gắn kết giáo viên, học viên trong lớp được tốt hơn.
  • Kỹ năng quản lý, điều phối công việc: Một trong những công việc chính của trợ giảng tiếng Anh là quản lý lớp học, vì thế mà kỹ năng này sẽ rất cần thiết để bạn hoàn thành tốt công việc đó.

Xem thêm: Việc làm trợ giảng tiếng Anh mới nhất

Nhu cầu tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh tăng cao

Với sự phát triển của nền kinh tế như hiện nay, nước ta đang dần hội nhập, mở rộng quan hệ đối ngoại với nhiều nước trên thế giới. Chính vì thế mà ngoại ngữ trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Để có một tương lai tốt mà ngay từ đầu các bậc phụ huynh đã cho con mình học thêm tiếng Anh tại các trung tâm. Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay xuất hiện rất nhiều trung tâm tiếng Anh trên địa bàn cả nước, đặc biệt là ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

tro-giang-tieng-anh-la-gi-3
Nhu cầu tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh tăng cao

Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ giảng tiếng Anh, cũng là cơ hội giúp nhiều sinh viên tìm được việc làm phù hợp. Bên cạnh đó trợ giảng Tiếng Anh tuyển dụng với nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể ứng tuyển vị trí trợ giảng tiếng Anh Part time hoặc full time.

Tuyển trợ giảng tiếng Anh VUS với mức lương tương đối cao, dao động từ 34 – 35.000đ/1h, tính ra một tháng khoảng 3 – 5 triệu đồng. Đối với những bạn ứng tuyển trợ giảng tiếng anh part-time HCM thì đây là công việc khá ổn định.

Kinh nghiệm ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh

Nhằm giúp bạn gia tăng cơ hội thành công, trong phần này chúng tôi sẽ review phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Bạn cần tìm hiểu về list câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng: Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn để test trình độ tiếng Anh của bạn. Chính vì thế mà trước khi nộp hồ sơ, bạn cần phải chắc chắn về các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết của mình nhé.

tro-giang-tieng-anh-la-gi-4
Kinh nghiệm ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh
  • In your opinion, what are your strengths? (câu hỏi về thế mạnh của bản thân?).
  • Why do you know about this job? (Nhà tuyển dụng muốn hỏi về nguồn dẫn bạn đến vị trí mà họ tuyển dụng?).
  • What talent do you have? And how does it help us? (Câu hỏi về năng khiếu/thế mạnh của bạn và nó có giúp ích gì cho nhà tuyển dụng?).

Xem thêm: Việc làm sau khi ra trường dành cho cử nhân ngành tiếng Anh thương mại

Ngoài việc tham khảo trước câu hỏi phỏng vấn, bạn hãy tìm kiếm các thông tin tuyển dụng ở những trang uy tín, điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công việc. Một địa trang web đem lại nhiều cơ hội việc làm trợ giảng tiếng Anh cho sinh viên hiện nay đó là Jobsgo.vn. Hiện nay JobsGO đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên 64 tỉnh thành ở tất cả ngành nghề. Đây sẽ là cơ hội lớn giúp bạn có được công việc trợ giảng tiếng Anh như mong muốn. Chính vì thế mà đừng quên truy cập vào trang web để tạo, tải CV và nộp hồ sơ nhé.