Top 5 cuốn sách tiếng Anh sinh viên y không nên bỏ qua

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

JobsGO xin giới thiệu với bạn đọc top 5 cuốn sách tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên Y.

sách tiếng anh cho sinh viên y

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Nó như một cánh cửa “thần kỳ” mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội lớn trong học tập và công việc. Đặc biệt, với tính chất của ngành Y dược – ngành học phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều kiến thức và loại thuốc từ nước ngoài, việc trau dồi thêm khả năng tiếng Anh chuyên ngành là điều chắc chắn. Vậy giữa hàng vạn cuốn sách y trên thị thường, đâu là cuốn sách tiếng Anh được đánh giá cao? Hãy cùng JobsGO khám phá ngay sau đây.

? Xem thêm: Học Y dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y dược

Quick Medical Terminology

Tải xuống miễn phí

Đầu tiên, tủ sách của các bạn học y nhất định không thể thiếu đó chính là Quick Medical Terminology (Thuật ngữ y khoa). Đây được xem là giáo trình hướng dẫn giúp sinh viên tự học tiếng Anh chuyên ngành một cách dễ dàng nhất có thể. Ưu điểm của cuốn sách đó là sự logic trong cách trình bày. Sách không những hướng dẫn cách sử dụng lý thuyết cấu tạo từ của các từ/ cụm từ chuyên ngành mà còn đưa ra những ví dụ cụ thể về cách phát âm, ví dụ vận dụng vào ngữ cảnh cụ thể giúp người đọc có thể ghi nhớ một cách nhanh hơn.

Ngoài ra, hình thức trình bày của cuốn sách cũng được đánh giá cao nhờ thiết kế đẹp mắt và thu hút bạn đọc. Bố cục cuốn sách được trình bày khoa học và rõ ràng khi chia thành 2 cột song song. Ở cột lớn hơn, tác giả sẽ giới thiệu về một số thuật ngữ chuyên ngành. Cột bé hơn là phần luyện tập và lời giải giúp việc tra cứu trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, ở cuối chương sẽ có một bài kiểm tra tổng hợp giúp bạn có thể tự đánh giá được kiến thức mà mình đã học được. Cuốn sách phù hợp cho mọi đối tượng từ sinh viên tới các bác sĩ lâu năm. Với những ưu điểm đó, chắc hẳn cuốn sách sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê với ngành y học đầy rẫy những thách thức này.

Gray’s Anatomy for Student

Tải xuống miễn phí

Có thể nhận định rằng, cuốn sách Gray’s Anatomy for Student là cuốn sách “tủ” của mọi sinh viên Y năm nhất trên toàn thế giới. Điểm thu hút nhất của cuốn sách đó chính là cách hành văn dễ hiểu, hình ảnh được đầu tư rất kỹ lưỡng, cung cấp nhiều phương pháp học và ghi nhớ kiến thức, phục vụ một cách hiệu quả  đối với quá trình học tập và ôn thi cũng như trong thực hành lâm sàng của sinh viên.

Cuốn sách không chỉ phù hợp với các bạn sinh viên mà còn là “chìa khóa” thuận lợi giúp các bác sĩ dễ dàng tra cứu lại kiến thức mà không tốn quá nhiều thời gian.

Pocket Medicine

Tải xuống miễn phí

Pocket Medicine được đánh giá là cuốn sổ tay cực kỳ nổi tiếng và chất lượng trong ngành Y. Đây là cuốn cẩm nang rất hữu ích và ngắn gọn không thể thiếu về lĩnh vực Nội khoa. Điểm cộng cho cuốn sách là cách trình bày và diễn đạt dễ hiểu cộng với lượng thông tin ngắn gọn nhưng chi tiết rất hữu ích cho những ai đam mê nghiên cứu và tìm hiểu về ngành Y. Và đó cũng chính là lý do cuốn sách này được rất nhiều bác sĩ trên thế giới mang theo bên người để tra cứu khi cần thiết. Cuốn sách không chỉ phù hợp cho sinh viên học lâm sàng Nội mà còn là tài liệu tham khảo quý giá cho các bác sĩ và những ai muốn quan tâm và tìm hiểu kỹ hơn đến lĩnh vực sức khỏe.

Zollinger’s Atlas of Surgical Operations

Tải xuống miễn phí

Atlas of Surgical Operations là một cuốn sách nổi tiếng của của tác giả Zollinger. Đây là cuốn sách không thể thiếu cho những ai đang theo đuổi ngành giải phẫu. Cuốn sách giống như một thư viện số giúp người đọc nghiên cứu kỹ hơn về các quy trình phẫu thuật tiêu hóa, mạch máu, phụ khoa và bổ sung thêm chữa thoát vị đĩa đệm, sinh thiết hạch lympho, phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp…

Bên cạnh đó, cuốn sách còn trang bị đủ các hình ảnh minh họa và mô tả chi tiết cách mổ theo từng cơ quan giúp cho người đọc dễ dàng hình dung và tiếp thu nhanh các thao tác phẫu thuật quan trọng. Ngoài ra, cuốn sách cũng đề cập cụ thể đến các chỉ định, các bước chuẩn bị trước phẫu thuật, gây tê, vị trí, chuẩn bị phẫu thuật, vết rạch, thủ thuật, đóng vết mổ và chăm sóc sau phẫu thuật ở mỗi chương sách. Đây chắc chắn là tài liệu không thể thiếu trong tủ sách của sinh viên đến những bác sĩ kỳ cựu.

Diagnostic Ultrasound, Carol Rumack

Tải xuống miễn phí

Đây là bộ sách tài liệu tham khảo được đánh giá cao và vô cùng phổ biến tại các quốc gia như Mỹ, Châu Châu và một số nước châu Á. Bộ sách “Diagnostic Ultrasound” của tác giả Carol Rumack gồm 2000 trang, 3.700 hình ảnh minh họa, trong đó có hơn 460 hình ảnh màu bao gồm toàn bộ lĩnh vực của ứng dụng siêu âm ngoại trừ siêu âm tim và siêu âm mắt. Điều đặc biệt làm nên thành công của bộ tài liệu đó chính là ở mỗi chương đều được các tác giả xuất sắc trong lĩnh vực đó soạn thảo với phần bàn luận tập hợp từ hơn 100 tài liệu tham khảo.

Hiện nay, sách đã được biên dịch sang Tiếng Việt do BS Nguyễn Quang Thái Dương và các giảng viên Bộ Môn Chẩn đoán hình ảnh Đại học Y dược HCM.

Kết 

Kiến thức vốn bao la vô tận đặc biệt là đối với ngành Y đòi hỏi mỗi sinh viên cần trang bị cho bản thân rất nhiều kiến thức. Mỗi cuốn sách đều có cái hay và đặc điểm thu hút riêng. Mong rằng với những gợi ý trên của JobsGO các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn sách tiếng Anh cho sinh viên y để nâng cao kiến thức và phát triển bản thân mình mỗi ngày.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner