Làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng? Cách tận dụng thời gian rảnh hiệu quả

Đánh giá post

Có thể nói dân văn phòng thường có khá nhiều thời gian rảnh, tuy nhiên họ lại không biết sử dụng khoảng thời rảnh này như thế nào cho hiệu quả. Vậy nên làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu cách sử dụng quỹ thời gian rảnh tại văn phòng cho thật ý nghĩa nhé!

Làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng?
Làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng?

Sắp xếp lại công việc

Sắp xếp lại công việc của mình là điều đầu tiên bạn cần thực hiện nếu không biết làm gì khi công việc nhàn rỗi. Bởi công việc của bạn không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh. Vì thế, hãy sắp xếp và lên kế hoạch để giải quyết từng khối công việc trong thời gian tới như thế nào cho thật hiệu quả.

Đặc biệt, bạn hãy sắp xếp lại các vấn đề, ý tưởng và xây dựng thành kế hoạch cụ thể để đánh giá xem ý tưởng này có khả thi hay không. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc lên rất nhiều đó.

Củng cố và xây dựng các mối quan hệ

Hãy tận dụng thời gian rảnh trong công việc để xây dựng và củng cố các mối quan hệ, bởi nó sẽ có ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày và phát triển sự nghiệp của bạn. Chẳng hạn như mối quan hệ với khách hàng, đối tác chiến lược, hay chỉ đơn giản là người thân, bạn bè,….

Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể giúp đỡ đồng việc khi có thời gian rảnh. Điều này vừa giúp bạn học hỏi thêm công việc mà lại tạo thêm mối quan hệ thân thiết hơn với đồng nghiệp.

👉 Xem thêm: Xây dựng mối quan hệ công sở: Nhân viên mới cần làm gì để chớp lấy cơ hội?

Củng cố và xây dựng các mối quan hệ
Củng cố và xây dựng các mối quan hệ

Xây dựng kế hoạch trong tương lai gần

Cuộc sống và công việc quá bận rộn có thể làm bạn quên mất tầm nhìn trong tương lai của bạn. Đặc biệt, nếu bạn luôn tập trung vào công việc và nhiệm vụ trước mắt thì khó có thời gian nhìn lại mục tiêu phía trước. Vì thế, bạn hãy tận dụng quỹ thời gian trống ở văn phòng để lên kế hoạch cho tương lai gần, và hiện thực hóa nó. 

Kiếm thêm nguồn thu nhập khác ngoài lương

Bạn là dân văn phòng, đặc biệt là các mẹ bầu có nhiều thời gian rảnh thì hãy nghĩ tới việc kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian rảnh rỗi đó. Vậy ngoài việc làm nhân viên văn phòng, mẹ bầu nên làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng?

Bạn có thể tham khảo những công việc làm khi rảnh rỗi như cộng tác viên, dịch thuật, viết bài, bán mỹ phẩm, thời trang, bán đồ ăn,… Hoặc nếu bạn là người thích đầu tư thì có thể đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu,… Tất cả những việc làm này sẽ giúp bạn bận rộn và cảm thấy công việc thú vị hơn rất nhiều.

👉 Xem thêm: [TOP] 8 nghề tay trái “hot” và mang lại thu nhập cao nhất hiện nay

Kiếm thêm nguồn thu nhập khác ngoài lương
Kiếm thêm nguồn thu nhập khác ngoài lương

Tự học hỏi, nâng cao kiến thức

Có thể bạn chưa biết, những người thành công luôn có sự “tò mò” đáng ngạc nhiên. Vì thế, họ luôn không ngừng học hỏi và tìm kiếm những điều mới mẻ. Vậy bạn đã thắc mắc người thành công làm gì khi rảnh rỗi chưa. Với họ, việc làm mới bản thân mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng, nên họ luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi từ cuốn sách cầm tay tới laptop, điện thoại đều là phương tiện giúp họ học hỏi.

Vậy còn nhân viên văn phòng nên học thêm gì? Bạn có thể học hỏi thêm kiến thức chuyên môn, học ngoại ngữ, tin học văn phòng,… Hoặc đơn giản hơn là bạn tìm hiểu về những thông tin mục đích mở mang kiến thức, theo đuổi những thứ bản thân thích như làm đẹp, yoga, chăm sóc sức khỏe, hay những kỹ năng mềm mới, …

Thư giãn và nghỉ ngơi

Nếu như công việc trước đây của bạn quá bận rộn thì bạn hãy tận dụng thời gian rảnh này để nghỉ ngơi, thư giãn trước khi bắt tay vào một dự án mới. Bởi nghỉ ngơi và thư giãn chính là phương pháp hiệu quả để lấy lại tinh thần và tái tạo năng lượng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Vì thế, nếu cảm thấy quá mệt mỏi và stress trong công việc thì bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi nhé, nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Thư giãn và nghỉ ngơi
Thư giãn và nghỉ ngơi

Thiết kế lại góc làm việc 

Nếu như bạn không biết làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng thì hãy thiết kế lại góc làm việc của mình. Bạn có thể sắp xếp và trang trí thêm một số phụ kiện trên bàn làm việc. Bởi góc làm việc mang đậm dấu ấn cá nhân luôn khơi gợi sự hứng thú và ý tưởng mới lạ, độc đáo.

👉 Xem thêm: 1001 góc làm việc tại nhà đầy phong cách của dân công sở mùa COVID-19

Biết cách tận dụng và sử dụng thời gian rảnh sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc, giảm căng thẳng. Vì thế, nếu bạn chưa biết nên “Làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng?” thì hãy áp dụng ngay 7 cách mà JobsGO chia sẻ nhé, chắc chắn các bạn sẽ thấy thời gian trôi qua nhanh và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: