Thông tin mới nhất về khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang

Đánh giá post

Khu công nghiệp (KCN) Yên Lư Bắc Giang sẽ là một thị trường việc làm lao động hấp dẫn sau khi hoàn thành. Tìm hiểu kỹ hơn về nó với những chia sẻ bổ ích và chính xác trong bài viết dưới đây ngay bạn nhé!

Tổng quan về khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang

KCN Yên Lư nằm trên địa bàn 2 xã Nham Sơn và Yên Lư của huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Đây là KCN có quy mô lên đến 377ha. Yên Lư là khu công nghiệp được đầu tư triển khai bởi Công ty CP Capella Land. 

Tổng quan về khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang
Tổng quan về khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang

KCN Yên Lư mới được phê duyệt quy hoạch để triển khai hồi tháng 7 năm 2021. Đây là khu công nghiệp với định hướng phát triển tổng hợp đa dạng công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu tập trung vào các ngành công nghiệp như:

 • Ngành chế tạo công nghệ kỹ thuật cao
 • Ngành công nghiệp chế biến
 • Các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường

KCN Yên Lư được phát triển từ tiền thân là cụm CN Nham Sơn – Yên Lư, nhờ đó mà nó có nhiều ưu thế thu hút các nhà đầu tư lớn. Để biết điểm mạnh của khu công nghiệp này, cùng tìm hiểu thông tin phần tiếp theo nhé!

👉 Xem thêm: Khu công nghiệp Yên Sơn Lục Nam Bắc Giang – nơi hội tụ những cơ hội việc làm hấp dẫn

Ưu thế của KCN Yên Lư có gì?

Vị trí thuận lợi

KCN Yên Lư nằm trên quốc lộ 17 nên rất thuận lợi cho việc di chuyển đến trung tâm Hà Nội, đi các cảng biển hay đến sân bay. Nó được đánh giá là nằm ở vị trí đắc địa với khả năng kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm. Cụ thể như sau:

 • Từ KCN Yên Lư đi sân bay nội bài khoảng 45km và TP Hà Nội khoảng 55km.
 • Từ KCN Yên Lư đi TP Bắc Ninh khoảng 12km.
 • Từ KCN Yên Lưu đi cảng Hải Phòng khoảng 100km và đi đến cảng Cái Lân khoảng 95km.
 • Từ KCN Yên Lư đi cửa khẩu Hữu Nghị Việt – Trung khoảng 130km.

Nhờ đó mà các doanh nghiệp thuận lợi trong việc vận chuyển lưu thông hàng hóa cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Không những vậy nó còn tạo điều kiện thu hút rất nhiều lao động.

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Ưu thế của KCN Yên Lư có gì?
Ưu thế của KCN Yên Lư có gì?

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang sẽ được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại. Cụ thể như sau:

 • Hệ thống giao thông nội: Tuyến đường chính rộng 55m, tuyến phụ rộng 38 chia thành 4 làn và 2 làn đường.
 • Hệ thống thoát nước với trạm xử lý có công suất đạt 12 nghìn m3/ngày đêm.
 • Hệ thống cấp nước với tổng công suất đạt 60 nghìn m3/ngày đêm. Nguồn nước được cấp từ Công ty CP Thương mại và Xây dựng Nam Sơn.
 • Hệ thống cấp điện với trạm đạt 110/22KV và có tổng công suất cấp điện vào 86.6MVA.

Ngoài ra có có hệ thống báo cháy, phòng cháy chữa cháy và khu vực tiện ích khác phục vụ cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp này.

Nguồn lao động trên địa bàn dồi dào, trẻ

KCN Yên Lư Bắc Giang nằm trên vùng có nguồn lao động dồi dào, đồng thời chi phí thuê nhân công còn khá rẻ. Theo thống kê mới nhất, trên địa bàn huyện Yên Dũng có hơn 200 nghìn người lao động. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới. Nhờ đó mà nguồn cung lao động cho các doanh nghiệp luôn dư thừa.

Chi phí thuê nhân công tại khu vực này còn khá rẻ. Mức lương tối thiểu theo vùng là 3.430.000đ/tháng, nên rất cạnh tranh với các tỉnh thành lân cận vùng. Người lao động trẻ, năng động và sẵn sàng tiếp thu tri thức để phục vụ công việc. Điều này khiến tạo năng suất lao động cao, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

👉 Xem thêm: Khu công nghiệp Quang Châu Bắc Giang – Cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhu cầu tuyển dụng của khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang

KCN Yên Lư hứa hẹn sẽ là một địa điểm thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp lớn về đầu tư tại đây. Chính vì vậy mà nó sẽ trở thành một trong những thị trường việc làm hấp dẫn của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

Nhu cầu tuyển dụng của khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang
Nhu cầu tuyển dụng của khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang

Nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động. Chủ yếu sẽ tuyển dụng lao động phổ thông sản xuất trong các ngành nghề như: Chế biến thực phẩm, chế tạo công nghệ kỹ thuật cao, dệt may,…, các ngành thân thiện với môi trường. Ngoài ra, đây cũng sẽ là thị trường để các bạn trẻ tìm việc làm văn phòng cho bản thân đấy nhé!

Để nhanh chóng nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn tại khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang, có nhiều cách: 

 • Tìm đến các đơn vị cung ứng lao động cho các khu công nghiệp trên địa bàn.
 • Tìm việc thông qua mạng xã hội hoặc thông qua sự giới thiệu từ người quen.
 • Chủ động tìm việc với kênh tuyển dụng online từ các website chuyên nghiệp, chẳng hạn như JobsGo.vn.

Như vậy, thông tin chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu biết hơn về khu công nghiệp Yên Lư Bắc Giang. Đây hứa hẹn sẽ là một thị trường lao động hấp dẫn dành cho nhiều lao động trên địa bàn huyện Yên Dũng và toàn tỉnh Bắc Giang. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm việc làm nhanh và dễ dàng hơn nhé!

👉 Xem thêm: Khu công nghiệp Việt Hàn Bắc Giang – Cơ hội việc làm mở rộng