Khu Công Nghiệp Tiền Hải Thái Bình: Cập Nhật Thông Tin Mới 2024

Đánh giá post

Khu công nghiệp Tiền Hải Thái Bình là một khu công nghiệp lớn, với sự có mặt của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm thủy tinh, thủ công mỹ gạch, gạch, gốm sứ,… Sự xuất hiện của KCN này đã giúp giải quyết vấn đề việc làm cho hàng chục ngàn người dân địa phương và các khu vực lân cận.

1. Giới Thiệu Chung Về Khu Công Nghiệp Tiền Hải

Khu công nghiệp Tiền Hải có diện tích rất lớn, tới 466ha; thuộc địa bàn 4 xã Đông Cơ, Đông Lâm, Tây Giang và Tây Sơn, huyện Tiền Hải. Đây là một trong những trung tâm công nghiệp phát triển nhất tại tỉnh Thái Bình, Việt Nam. Với vị trí chiến lược tại huyện Tiền Hải, gần cảng Hải Phòng và có liên kết giao thông thuận lợi, khu công nghiệp này đã thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp đến đầu tư, phát triển sản xuất.

Nhờ sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ các tiện ích cần thiết như điện, nước, đường giao thông… Khu Công nghiệp Tiền Hải cung cấp môi trường thuận lợi cho việc triển khai sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, khu vực này còn có nguồn nhân lực dồi dào, đáp ứng được nhu cầu lao động đa dạng của các doanh nghiệp. Chính sách hỗ trợ đầu tư từ cấp quản lý địa phương cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư, cả trong nước và quốc tế.

KCN Tiền Hải đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương và góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực.

khu công nghiệp tiền hải
Giới Thiệu Chung Về Khu Công Nghiệp Tiền Hải

2. Những Đặc Điểm Thu Hút Nhà Đầu Tư Tại Khu Công Nghiệp Tiền Hải

2.1. Vị Trí Thuận Tiện

Khu Công nghiệp Tiền Hải nằm ở huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình khoảng 15km về phía đông nam. Địa điểm này có lợi thế về giao thông, gần cảng Hải Phòng và có liên kết thuận tiện với các tuyến đường lớn như Quốc lộ 10, Quốc lộ 39; từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, cũng như tiếp cận thị trường.

Liên kết vùng tại KCN này như sau:

 • Cách Thành phố Thái Bình: 24km
 • Cách Cảng Hải Phòng: 40km
 • Cách Cảng Cái Lân: 70km
 • Cách Sân bay Cát Bi: 33km
 • Cách Sân bay Nội Bài: 150km
 • Cách Thành phố Hà Nội: 130km

2.2. Hạ Tầng Chất Lượng

Khu Công nghiệp Tiền Hải được đầu tư xây dựng với hạ tầng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và thuận lợi cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Dưới đây là một số điểm nổi bật về hạ tầng của khu công nghiệp này:

 • Cơ sở hạ tầng giao thông: Khu Công nghiệp Tiền Hải có mạng lưới đường giao thông nội bộ rộng rãi, thông thoáng; được kết nối trực tiếp với đường quốc lộ, tỉnh lộ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển của người lao động diễn ra thuận tiện. Đường chính Đồng Châu có bề rộng 32m, bao gồm vỉa hè rộng 4m và dải cây xanh 5m.
 • Hệ thống cấp điện: Nguồn điện được cung cấp từ trạm 110KV chân cầu Long Hầu. Đường điện 35KV được phân chia để cung cấp điện cho cả phía Đông và phía Tây của khu công nghiệp. Điện chiếu sáng được sử dụng đèn thủy ngân cao áp, làm tăng hiệu suất và hiệu quả của hệ thống chiếu sáng.
 • Hệ thống cấp nước: Khu Công nghiệp Tiền Hải xây dựng nhà máy nước công suất 10.000m³/ngày đêm tại khu vực gần cầu Long Hầu để cung cấp nước cho hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp và cung cấp nước cho khu du lịch Đồng Châu. Mạng lưới đường ống nước được tổ chức mạng vòng khép kín để đảm bảo cung cấp nước ổn định và hiệu quả.
 • Hệ thống viễn thông: Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp sử dụng mạng lưới viễn thông hiện đại, nên có thể tiếp cận thông tin và quản lý sản xuất một cách hiệu quả.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải được xử lý cục bộ tại từng nhà máy, sau đó đưa về trạm xử lý nước thải giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải trước khi nước được xả ra môi trường.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC): KCN được trang bị hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn với các trụ cứu hỏa dọc đường, mỗi trụ cách nhau 120m – 150m.
 • An ninh: Khu công nghiệp Tiền Hải Thái Bình được trang bị hệ thống an ninh hiện đại, đảm bảo an toàn với đội ngũ bảo vệ, cùng hệ thống giám sát 24/7.

Hạ tầng của Khu Công nghiệp Tiền Hải được xây dựng với tiêu chuẩn cao, giúp tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi, an toàn cho các doanh nghiệp và lao động.

khu công nghiệp tiền hải thái bình
Những Đặc Điểm Thu Hút Nhà Đầu Tư Tại Khu Công Nghiệp Tiền Hải

2.3. Ưu Đãi Đầu Tư Hấp Dẫn

 • Miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm đầu: Các doanh nghiệp đầu tư và hoạt động sản xuất tại Khu Công nghiệp Tiền Hải sẽ được miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm đầu tiên. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn vốn để đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh trong giai đoạn đầu.
 • Giảm 50% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 09 năm tiếp theo: Sau giai đoạn miễn thuế ban đầu, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục được hưởng mức giảm 50% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 09 năm tiếp theo. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển dài hạn của các doanh nghiệp.

Những ưu đãi đầu tư này không chỉ giúp thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Khu Công nghiệp Tiền Hải mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

3. Nhu Cầu Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Khu Công Nghiệp Tiền Hải

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất thủy tinh, sứ mỹ nghệ, gạch men,… nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Khu Công nghiệp Tiền Hải là rất lớn. Các doanh nghiệp trong khu vực cần tuyển dụng một lượng lớn lao động để thực hiện quy trình sản xuất, vận hành máy móc và bảo dưỡng thiết bị. Vị trí công việc rất đa dạng từ kỹ sư cơ khí, kỹ thuật viên điện tử, đến công nhân sản xuất và lao động phổ thông. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động địa phương và thu hút lao động từ các khu vực lân cận.

4. Những Quyền Lợi Dành Cho Người Lao Động Khi Làm Việc Tại Khu Công Nghiệp Tiền Hải

Mỗi doanh nghiệp thường có chính sách đãi ngộ riêng nhằm thu hút, giữ chân nhân tài. Mặc dù vậy, hầu hết người lao động làm việc tại KCN Tiền Hải sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản sau:

4.1. Chế Độ Lao Động Và Tiền Lương

Người lao động làm việc tại KCN Tiền Hải sẽ được trả lương hàng tháng và được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm: ngày nghỉ phép, nghỉ lễ, nghỉ bệnh, bảo hiểm xã hội,… Bên cạnh đó, nhân viên cũng có thể được thưởng và nhận các khoản phụ cấp khác (phụ cấp nhà ở, phụ cấp đi lại, phụ cấp ăn trưa,…) theo quy định của từng công ty.

4.2. Thời Gian Làm Việc

Thời gian làm việc tại Khu Công nghiệp Tiền Hải thường có thể được điều chỉnh linh hoạt dựa trên nhu cầu sản xuất và yêu cầu cụ thể của công việc.

Thông thường, người lao động sẽ làm việc 8 tiếng/ngày, từ thứ 2 đến thứ 7 với một khoảng thời gian nghỉ ngắn vào buổi trưa. Nếu cần số lượng hàng hóa lớn, doanh nghiệp có thể yêu cầu nhân viên tăng ca; tuy nhiên, thời gian làm thêm giờ không được quá 40 tiếng/tháng.

4.3. Cơ Hội Phát Triển Và Thăng Tiến

Người lao động tại Khu công nghiệp Tiền Hải sẽ được tham gia vào các chương trình đào tạo nâng cao kiến thức, tay nghề định kỳ. Đồng thời, nếu hoàn thành tốt công việc được giao, bạn còn có cơ hội thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm, trưởng phòng,… với mức thu nhập tốt hơn.

5. Cách Tìm Việc Làm Tại Khu Công Nghiệp Tiền Hải

Để tìm việc làm tại Khu Công nghiệp Tiền Hải, có một số phương pháp hiệu quả mà người tìm việc có thể thực hiện:

 • Tìm kiếm trên các trang web việc làm và các diễn đàn trực tuyến: Nhiều doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Tiền Hải đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm như JobsGO. Bạn có thể dễ dàng truy cập, tìm kiếm các vị trí phù hợp với kỹ năng và mong muốn của mình.
 • Liên hệ trực tiếp với các công ty trong khu công nghiệp: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty đặt trụ sở hoặc nhà máy tại Khu Công nghiệp Tiền Hải để hỏi về các vị trí tuyển dụng hiện có và gửi CV trực tiếp đến bộ phận nhân sự của họ.
 • Sử dụng mạng xã hội: Mạng xã hội như LinkedIn, Facebook cũng là nơi mà bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng và tìm thấy danh sách công việc phù hợp.
 • Tìm kiếm thông qua mối quan hệ: Nếu bạn có người quen đang làm việc tại KCN Tiền Hải đừng quên hỏi họ nhé. Có thể họ sẽ có những thông tin hữu ích dành cho bạn đó.
khu công nghiệp tiền hải 2
Tìm việc KCN Tiền Hải thế nào?

Bạn muốn tìm việc làm khu công nghiệp Tiền Hải? Hãy đăng ký tài khoản ứng viên trên JobsGO ngay để không bỏ lỡ cơ hội bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp

1. Khu Công Nghiệp Tiền Hải 2 Ở Đâu?

Khu công nghiệp Tiền Hải 2 đã được duyệt quy hoạch với diện tích gần 325 ha, nằm tại địa bàn xã Đông Cơ và xã Đông Minh.

2. Có Những Doanh Nghiệp Nào Tại Khu Công Nghiệp Tiền Hải?

Danh sách các doanh nghiệp tại KCN Tiền Hải gồm:

Danh sách doanh nghiệp tại KCN Tiền Hải

STT

Chủ đầu tư

Lĩnh vực

1

Công ty TNHH gốm sứ Thành An

Nhà máy sản xuất nguyên phụ liệu ngành sứ

2

Công ty Hoàng Lâm

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu

3

Công ty TNHH SXKD sứ Hảo Cảnh

Sản xuất sứ dân dụng, sứ mỹ nghệ và men Frit

4

Công ty CP kỹ thương Thiên Hoàng

Sản xuất gạch men Mikado, công suất 6,0 triệu

5

Công ty CP Viglacera Tiên Sơn

Sản xuất gạch Granite

6

Công ty CP gạch ốp lát Thái Bình

Sản xuất gạch Ceramic

7

Công ty TNHH Minh Dương

Sản xuất sứ vệ sinh, sứ dân dụng, sứ mỹ nghệ và dây chuyền sản xuất giấy đế

8

Công ty CP Gạch men sứ Long Hầu

Sản xuất kinh doanh gạch men và sứ vệ sinh

9

Công ty cổ phần xi măng Thái Bình

Xí nghiệp xi măng trắng

10

Công ty CP Hải Ngọc

Dự án chuyển đối từ sản xuất sản phẩm thủy tinh dân dụng sang sản phẩm

11

Công ty TNHH sứ Tây Sơn

Nhà máy sản xuất sứ + gạch

12

Công ty TNHH Văn Thiên

Sản xuất gốm sứ vệ sinh, sứ xây dựng

13

Công ty TNHH Sứ Đông Lâm

Sản xuất sứ

14

Công ty CP Hải Giang

Sản xuất cốc thủy tinh đổ nến

15

Công ty CP sản xuất và kinh doanh tổng hợp Xuân Sinh

Sản xuất sứ vệ sinh, gốm sứ dân dụng

16

Công ty TNHH Thương mại Kỳ Hoa

May xuất khẩu

17

Công ty CP Vital

Sản xuất nước khoáng

18

Công ty TNHH MTV dầu khí Sông Hồng

Làm nền giếng khoan số 61 & 106 + làm nhà kho

19

Công ty CP sứ Đông Hải

Sản xuất sứ cách điện chất lượng cao

20

Công ty CP Vinafrit

Sản xuất men Frit công suất 6.600 tấn/năm

21

Công ty TNHH gạch men sứ Thanh Hải

Sản xuất sứ và nguyên liệu ngành sứ

22

Công ty TNHH Long Hai

Sản xuất sứ vệ sinh + Mở rộng cơ sở sản xuất sứ vệ sinh

23

Công ty TNHH gốm sứ Thành Đô

Sản xuất nguyên liệu gốm, sứ vệ sinh

24

Công ty thủy tinh gốm sứ Tân Hải Long

25

Công ty cổ phần thủy tinh Thái Bình

Sản xuất sản phẩm thủy tinh

26

Công ty TNHH Công Kiều

Sản xuất sản phẩm nhựa

27

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Minh Thịnh

Sản xuất sứ vệ sinh, sứ dân dụng và sứ mỹ nghệ các loại

28

Công ty TNHH Minh Long

Sản xuất sứ vệ sinh cao cấp

29

Công ty TNHH Tấn Phát

Sản xuất sứ vệ sinh và dân dụng

30

Công ty CP thiết bị điện Tiền Hải

Sản xuất công tơ điện

31

Công ty TNHH Phú Hà Thái

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

32

Công ty CP tập đoàn Đại Cường

Nhà máy kéo sợi

33

Công ty TNHH XD TM&DV Phú Hoàng Phát

Nhà máy vải địa chất kỹ thuật

34

Công ty TNHH may mặc Vina Kangaroo

35

Công ty Cổ phần gốm sứ OHIO

Sản xuất thủy tinh gốm sứ

36

Công ty TNHH Hồng Thành

37

Công ty Cổ phần NICOTEX Đông Thái

Sản xuất sứ vệ sinh và sứ mỹ nghệ cao cấp

38

Công ty Cổ phần Ceravi

Sản xuất sứ vệ sinh và sứ mỹ nghệ chất lượng cao

39

Công ty TNHH xây dựng Trường Tú

Sản xuất sứ vệ sinh và sứ mỹ nghệ

40

Công ty TNHH MTV nước khoáng Men

Sản xuất nước khoáng đóng chai

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: