Cách lấy học bổng NUS: Đối tượng và cách thức đăng ký

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Với danh tiếng uy tín và chất lượng giáo dục hàng đầu, Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên tài năng trên toàn thế giới. NUS cung cấp nhiều cơ hội hấp dẫn cho sinh viên, trong đó có Học bổng NUS – một cơ hội để người học nhận hỗ trợ tài chính và tiếp cận với giáo dục chất lượng cao. Học bổng NUS không chỉ bao gồm việc miễn toàn bộ học phí, mà còn cung cấp phụ cấp sinh hoạt, hỗ trợ mua máy tính và phụ cấp chỗ ở. Hãy khám phá cách lấy học bổng NUS và bước chân vào một tương lai tuyệt vời với trường đại học hàng đầu tại Singapore.

Thông tin về học bổng NUS

cách lấy học bổng nus
Tìm hiểu cách lấy học bổng NUS

Học bổng của Trường Đại học NUS bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí hàng năm là 5.800 SGD, phí chỗ ở hàng năm là 3.000 SGD và một khoản hỗ trợ mua máy tính là 1.750 SGD khi nhập học. Nếu không đạt yêu cầu để nhận học bổng nhưng đáp ứng yêu cầu đậu vào trường, sinh viên có thể vay một phần phí sinh hoạt hàng năm khoảng 3.600 SGD và một phần học phí phụ thuộc vào thu nhập gia đình.

Năm nay, Trường Đại học NUS tuyển sinh hai đối tượng, bao gồm học sinh đang học lớp 12 và những người đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) thông qua xét tuyển.

Đối với học sinh lớp 12, trường sẽ xem xét dựa trên điểm học kỳ 2 của lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12. Đối với những người đã tốt nghiệp THPT, sẽ xét tuyển dựa trên điểm học bạ của lớp 12, điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập mới nhất. Cả hai đối tượng đều cần đạt điểm Anh văn IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL iBT 92.

Trường Đại học NUS có một loạt các ngành học đa dạng, với 60 ngành chính và hơn 300 chuyên ngành. Các ngành bao gồm lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kỹ sư, Kinh doanh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Y học, Thiết kế…

Theo thống kê của trường, 9/10 sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học NUS sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Và lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp dao động từ 4.000 SGD/tháng tuỳ thuộc vào ngành học. Trong thời gian học, sinh viên quốc tế được phép làm thêm và tham gia vào các chương trình thực tập và trao đổi ở nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp, tất cả sinh viên trúng tuyển học bổng và nhận trợ giúp tài chính sẽ có cơ hội làm việc ba năm cho các công ty và tổ chức đóng tại Singapore.

Điều này mang lại cho sinh viên một cơ hội tuyệt vời để áp dụng kiến thức đã học và phát triển sự nghiệp trong môi trường công việc thực tế. Qua việc làm việc trong các công ty đóng tại Singapore, sinh viên có thể trải nghiệm các làm việc của các công ty Singapore và xây dựng mối quan hệ với những người trong ngành.

Thông tin chi tiết về Học bổng đại học Asean (AUS)

Nếu bạn là người Việt Nam và đang tìm cách lấy học bổng NUS, hãy tìm hiểu thật kỹ về Học bổng đại học Asean (AUS).

Học bổng Đại học ASEAN là một học bổng dành cho sinh viên năm nhất nhằm hỗ trợ các sinh viên xuất sắc từ các quốc gia thành viên ASEAN (ngoại trừ Singapore). Ứng viên sẽ được xem xét và lựa chọn học bổng thông qua đơn xin nhập học đại học tại NUS. Những ứng viên được chọn sẽ được mời gửi đơn xin học bổng riêng biệt.

Điều kiện nhận học bổng NUS

Để có cơ hội nhận học bổng NUS, ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là công dân của một quốc gia thành viên ASEAN*, không bao gồm Singapore
 • Có khả năng lãnh đạo
 • Có kết quả hoạt động ngoại khóa tốt
 • Có kết quả học tập xuất sắc ở trường trung học phổ thông
 • Đang nộp đơn xin nhập học vào chương trình đại học chính quy tại NUS

(*) Các quốc gia thành viên ASEAN: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Lợi ích học bổng (từ khóa học 2022 trở đi)

 • Học phí (sau trợ cấp học phí MOE)
 • Phụ cấp sinh hoạt hàng năm 5,800 đô la Singapore
 • Trợ cấp mua máy tính một lần 1,750 đô la Singapore khi nhập học
 • Trợ cấp chỗ ở hàng năm 3,000 đô la Singapore
học bổng đại học NUS
Học bổng NUS tạo điều kiện để các sinh viên tài năng được học tập trong môi trường tiên tiến với mức học phí rẻ

Điều khoản và Điều kiện học bổng NUS

 • Học bổng được cấp cho các sinh viên theo học một chương trình đại học toàn thời gian tại NUS. Học bổng cũng được trao cho các sinh viên theo học Chương trình Bằng kép và Bằng liên kết, và chương trình đại học dành cho sinh viên trong các Chương trình cấp bằng song song. Học bổng không áp dụng với sinh viên theo học Chương trình cấp bằng đồng thời về Cử nhân Khoa học của NUS và Tiến sĩ Thú y của Đại học Melbourne.
 • Học bổng NUS có hiệu lực trong suốt thời gian học dự kiến và có thể chuyển sang chương trình khác, trừ Chuyên ngành Răng học, Luật học, Y học, Âm nhạc và Trường Đại học Yale-NUS. Vui lòng lưu ý rằng số lượng học bổng cho Chuyên ngành Răng học, Luật học và Y học là hạn chế do những chương trình này có tính cạnh tranh cao.
 • Mặc dù không có sự ràng buộc nào đối với Học bổng Đại học ASEAN, nhưng sinh viên được yêu cầu phải nhận Trợ cấp Học phí MOE để nhận được học bổng. Thường trú nhân Singapore và sinh viên quốc tế nhận Học bổng MOE sẽ phải tuân thủ các điều khoản, bao gồm việc làm việc cho một công ty tại Singapore trong 3 năm sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên ngành Nha khoa và Y học nhận học bổng NUS cần thực hiện cam kết dịch vụ với Bộ Y tế Singapore trong 5 – 6 năm.
 • Những người nhận học bổng NUS không được đồng thời nhận bất kỳ học bổng, tiền trợ cấp, tiền tài trợ, hợp đồng nghiên cứu nào khác mà không có sự chấp thuận từ trường Đại học.
 • Học bổng sẽ được theo dõi và gia hạn mỗi học kỳ với điều kiện học sinh duy trì Điểm trung bình (GPA) ít nhất là 3,5 (hoặc tương đương) và hạnh kiểm tốt.
 • Sinh viên nhận học bổng NUS chỉ được phép tham gia tối đa 1 học kỳ chương trình nước ngoài (bao gồm nhưng không giới hạn ở NUS Overseas Colleges và chương trình Trao đổi Sinh viên quốc tế) trong suốt quá trình học đại học.
 • NUS không đảm bảo và/hoặc cung cấp việc làm cho các sinh viên nhận học bổng sau khi tốt nghiệp.
  Nếu sinh viên nhận học bổng quyết định nghỉ học hoặc/và chấm dứt nhận học bổng đột ngột, trường Đại học có quyền yêu cầu sinh viên trả lại toàn bộ số tiền học bổng đã nhận.

Cách lấy học bổng NUS ASEAN

 • Tất cả các sinh viên đủ điều kiện đăng ký nhập học đại học vào NUS sẽ được xem xét trao học bổng. Nhà trường sẽ thông báo cho các sinh viên lọt vào danh sách nộp đơn xin học bổng riêng.
 • Tiếp đến, dựa trên đơn đăng ký và thành tích của sinh viên trong các cuộc phỏng vấn, nhà trường sẽ lựa chọn ra những sinh viên phù hợp nhất để vào vòng tiếp theo.
 • Nếu bạn lọt vào danh sách, bạn sẽ nhận được email thông báo từ nhà trường. Nhà trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa và các thành tích khác. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải tham gia các cuộc phỏng vấn tuyển chọn được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 6.
 • Kết quả những sinh viên nhận học bổng NUS sẽ được thông báo vào giữa tháng 7. Quyết định của hội đồng tuyển chọn là quyết định cuối cùng. Các câu hỏi hoặc tranh chấp xung quanh quyết định trao học bổng sẽ không được giải quyết.
cách săn học bổng Singapore
Sinh viên nhận học bổng NUS sẽ được thông báo vào giữa tháng 7

Thông tin về các loại học bổng NUS khác

Ngoài học bổng Asean, tân sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu về các loại học bổng NUS khác và cách lấy các học bổng NUS này.

Dưới đây là danh sách các học bổng NUS dành cho tân sinh viên quốc tế, bao gồm sinh viên đến từ Việt Nam mà bạn nên biết.

Học bổng do NUS quản lý

Sinh viên đủ điều kiện sẽ được xem xét cho các học bổng sau đây thông qua đơn xin nhập học vào NUS. Các ứng viên lọt vào danh sách sẽ được mời nộp đơn xin học bổng riêng.

 • Học bổng đại học ASEAN (AUS)
 • Học bổng Đại học Khoa học & Công nghệ (S&T)

Học bổng NUS do khoa quản lý

 • Học bổng chuyên ngành Nghiên cứu Trung Quốc (Khoa Nghiên cứu Trung Quốc)
 • Học bổng đại học NUS

Học bổng được cung cấp bởi các tổ chức bên ngoài

 • Học bổng Benjy Grinberg
 • Học bổng CIMB ASEAN
 • Học bổng Tiến sĩ Goh Keng Swee (GKS)
 • Học bổng The Evolve Warrior
 • Học bổng Gamuda
 • Học bổng GIC
 • Giải thưởng đại học Kuok Foundation
 • Học bổng Saudi Aramco

Kết luận

Trên đây là thông tin mới nhất về cách lấy học bổng NUS. Bạn hãy tận dụng cơ hội và giành lấy những học bổng này để được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng cao và xây dựng nền tảng tương lai với chi phí rẻ hơn.

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner