Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Duy Tân Mới Nhất 2024

Đánh giá post

Khi nhắc đến những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Đại học Duy Tân luôn được xem là một trong những cái tên nổi bật. Với những nỗ lực không ngừng trong nhiều năm qua, Đại học Duy Tân đã trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh với hình thức tuyển sinh đa dạng.

1. Giới Thiệu Chung Về Trường Đại Học Duy Tân

Đại học Duy Tân là một trường đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1994 và là một trong những trường có quy mô lớn nhất cả nước. Với định hướng đa ngành, Duy Tân hiện đào tạo hơn 60 ngành, trong đó có hơn 20 ngành đào tạo sau đại học, trở thành trường tư thục đầu tiên được phép đào tạo trình độ tiến sĩ.

Trường theo đuổi chiến lược “Đứng trên vai người khổng lồ” bằng cách hợp tác và nhận chuyển giao chương trình từ các đại học hàng đầu thế giới như Đại học Carnegie Mellon về Công nghệ Thông tin. Với những nỗ lực không ngừng, Duy Tân hiện đã góp mặt trong nhiều bảng xếp hạng đại học trên thế giới và hướng tới mục tiêu lọt vào top 300 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030 theo bảng xếp hạng QS Asia Ranking.

Thông tin chung về trường Đại học Duy Tân:

Tên trường Đại học Duy Tân
Tên tiếng Anh Duy Tân University
Tên viết tắt DTU
Địa chỉ 03 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng
Website https://duytan.edu.vn/
Mã tuyển sinh DDT
Email tuyển sinh tuyensinh@duytan.edu.vn
Điện thoại (0236) 3650. 403 – 3653.561 – 3827.111 – 2243.775

2. Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Duy Tân

Mới đây, Đại học Duy Tân đã công bố thông tin tuyển sinh Đại học năm 2024 với 7300 chỉ tiêu cùng 4 phương thức xét tuyển khác nhau.

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Duy Tân
Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Duy Tân

2.1 Đối Tượng & Phạm Vi Tuyển Sinh

Toàn bộ thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trong nước hay nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển đại học theo quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Đề án tuyển sinh của trường.

Xem thêm: Đại học RMIT có những ngành nào? Đặc trưng từng ngành

2.2 Thời Gian Xét Tuyển

Với mỗi phương thức xét tuyển, hồ sơ và thời gian xét tuyển sinh trường Đại học Duy Tân sẽ có sự khác biệt như sau:

 • Phương thức xét tuyển thẳng: chính thức nhận hồ sơ từ ngày thông báo tới hết ngày 30/06/2024.
 • Phương thức xét học bạ THPT kết hợp với kỳ thi đánh giá năng lực:
  • Đợt 1: Tới 17h00 ngày 09/06/2024
  • Đợt 2: Từ ngày 11/06 tới 17h00 ngày 06/07/2024
 • Phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh theo dõi lịch trình cụ thể và quy định của Bộ GD&ĐT để chủ động đăng ký nguyện vọng.
 • Thời gian nhận hồ sơ Đăng Ký thi tuyển môn Vẽ Mỹ thuật: Theo thời gian dự kiến tuyển sinh 2024.

2.3 Phương Thức Tuyển Sinh

Trường Đại học Duy Tân xét tuyển 4 phương thức chính bao gồm:

 • Xét tuyển thẳng: Đối tượng xét tuyển thẳng:
 • Tham dự đội tuyển thi Olympic quốc tế, cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật quốc tế. Xét giải các năm: 2022, 2023, 2024.
 • Giải học sinh giỏi Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cấp Quốc gia; cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia; cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Giải Nhất, Nhì, Ba, khuyến khích tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN, thi tay nghề quốc tế.
 • Tham gia Vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam.
 • Xét tuyển thẳng đối với các học sinh tốt nghiệp các trường THPT Chuyên của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ khối ngành Khoa học Sức khỏe).
 • Xét tuyển thẳng Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia.
 • Xét tuyển thẳng Thí sinh là người nước ngoài tốt nghiệp THPT hoặc tương đương THPT của Việt Nam (trừ khối ngành Khoa học Sức khỏe.
 • Xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
 • Xét theo kết quả học tập (học bạ) THPT theo một trong hai hình thức sau:
 • Dựa trên kết quả học tập năm lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12.
 • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực: do Đại học Quốc gia TP. HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cho tất cả các ngành, trừ ngành kiến trúc. Thí sinh tham gia xét tuyển ngành Kiến trúc phải tham gia môn thi Vẽ Mỹ thuật. Hình thức thi là vẽ tĩnh vật do trường Đại học Duy Tân dự kiến tổ chức vào tháng 4 & 7/ 2024 hay thí sinh có thể nộp kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật từ những trường khác để xét tuyển vào Đại học Duy Tân.

Xem thêm: Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Tuyển Sinh Đại Học Năm 2024

3. Tham Khảo Điểm Chuẩn Trường Đại Học Duy Tân

Tham Khảo Điểm Chuẩn Trường Đại Học Duy Tân
Tham Khảo Điểm Chuẩn Trường Đại Học Duy Tân

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong quá trình xét tuyển, Ban Giám hiệu Trường Đại học Duy Tân đã họp và ra quyết định công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023. Điểm số này dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT của các sĩ tử, áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Mức điểm dao động trong khoảng từ 14 đến 22,5, tùy thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể.

Việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển một cách minh bạch và công khai nhằm đảm bảo tính công bằng và khách quan trong quá trình tuyển sinh. Điều này cho phép các thí sinh có thể dự đoán và lập kế hoạch một cách chính xác hơn cho việc nộp hồ sơ xét tuyển. Trường Đại học Duy Tân cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về tuyển sinh để đảm bảo quyền lợi tối đa cho tất cả thí sinh.

Xem thêm: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Thông Tin Tuyển Sinh Mới Nhất 2024

4. Học phí Trường Đại Học Duy Tân Bao Nhiêu?

Trường Đại học Duy Tân đã công bố mức học phí áp dụng cho năm 2024. Theo đó, mức học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo và ngành học cụ thể. Các chương trình đào tạo có mức học phí dao động trong khoảng từ 11 – 31 triệu đồng/ học kỳ. Việc điều chỉnh mức học phí này nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Học phí Trường Đại Học Duy Tân Bao Nhiêu?
Học phí Trường Đại Học Duy Tân Bao Nhiêu?

Trường Đại học Duy Tân cam kết sẽ sử dụng nguồn thu từ học phí một cách hiệu quả và minh bạch. Các khoản chi phí sẽ được đầu tư vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cải thiện cơ sở vật chất, trang bị phòng thí nghiệm và thư viện hiện đại. Điều này nhằm tạo môi trường học tập tối ưu, giúp sinh viên có được kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng thực hành thiết thực, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

5. Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Trường Đại Học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân luôn nỗ lực không ngừng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Chương trình giảng dạy tại trường được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và tổ chức. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành, giúp họ sẵn sàng đảm nhận các vị trí công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Một trong những lợi thế cạnh tranh lớn của sinh viên Trường Đại học Duy Tân là cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. Trường đã xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ với nhiều công ty, tập đoàn lớn, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế. Qua đó, họ có thể nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và mở rộng mối quan hệ, tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Trường Đại Học Duy Tân
Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Trường Đại Học Duy Tân

Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Khởi nghiệp của trường hoạt động hiệu quả, cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn kỹ năng xin việc và kết nối với các nhà tuyển dụng. Với nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên, Trường Đại học Duy Tân luôn tạo ra những cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp, giúp họ khẳng định năng lực và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Với những thành tựu đáng tự hào và nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, Đại học Duy Tân xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh mong muốn có một tương lai rộng mở.

Câu hỏi thường gặp

1. Trường Đại Học Duy Tân Có Cơ Sở Vật Chất Như Thế Nào?

Đại học Duy Tân đã đầu tư xây dựng một cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ để phục vụ tốt nhất cho quá trình đào tạo và nghiên cứu. Trường có nhiều tòa nhà khang trang với các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Thư viện của trường rất phong phú với hàng trăm nghìn đầu sách, tạp chí chuyên ngành và cơ sở dữ liệu điện tử đa dạng. Ngoài ra, khuôn viên xanh mát với sân thể thao đa năng, nhà thi đấu, khu ký túc xá khang trang cũng góp phần tạo môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng cho sinh viên. Có thể nói, cơ sở vật chất hiện đại và hoàn chỉnh là một lợi thế cạnh tranh lớn của Đại học Duy Tân.

2. Sinh Viên Có Nhiều Cơ Hội Tham Gia Các Hoạt Động Ngoại Khóa Không?

Đại học Duy Tân luôn chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho sinh viên, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn thúc đẩy các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Trường có nhiều câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi nổi trong các lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao, từ thiện,... 

Sinh viên còn được khuyến khích tham gia các cuộc thi, hội thảo, diễn đàn để rèn luyện kỹ năng mềm và mở rộng kiến thức. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, giao lưu quốc tế mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế bổ ích. Môi trường ngoại khóa sôi động tại Đại học Duy Tân giúp sinh viên phát triển tối đa năng lực bản thân.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: