Ai bảo mẹ bỉm sữa ở nhà nuôi con là không thể kiếm được tiền? Hiện nay có rất nhiều công việc phù hợp với thời gian chăm sóc con cho các mẹ bỉm tham gia.

Phụ nữ hiện đại luôn  biết cách làm chủ cuộc sống của mình. Chính vì thế, các bà mẹ bỉm sữa ngày nay luôn có nhiều cách để có thể kiếm tiền kể cả khi ở nhà chăm con. Các công việc tại nhà của họ có thể đem đến nguồn thu nhập đáng kể để trang trải chi phí cho con và vừa giúp họ đỡ nhàm chán khi ở nhà suốt vài tháng.

1. Kinh doanh online

Việc làm tại nhà phổ biến nhất mà các mẹ hay chọn đó là bán hàng online. Công việc này đen đến một nguồn thu khá ổn định và đảm bảo thời gian chăm sóc con của các mẹ bìm. Mức thu nhập cho công việc này trung bình khoảng 3 – 4 triệu đồng/ tháng. Nếu mẹ bỉm chăm chỉ làm việc thì mức thu có thể tăng lên rất nhiều.

Việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà

1.1. Bán hàng ở kênh nào?

Các trang mạng xã hội là địa điểm lý tưởng để kinh doanh online, đó là Facebook, Zalo, Instagram, Youtube… Ngoài ra, mẹ bỉm cũng có thể liên kết với các sàn thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Lazada, Tiki để có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng.

1.2. Nên bán những mặt hàng nào?

Tốt nhất là nên lựa chọn những mặt hàng kinh doanh theo xu thế thị trường. Chúng tôi có một số gợi ý cho bạn đó là:

* Các món ăn dặm cho trẻ

Có lẽ đây là sở trường của các mẹ bỉm bởi đây chính là công việc hàng ngày của họ. Bởi nhiều bà mẹ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị bữa ăn dặm cho con nên chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm rất đắt hàng.

* Các loại thực phẩm sạch

Nó có thể là hoa quả, rau củ, thịt cá… Nếu bạn có một nguồn nhập các sản phẩm sạch này thì việc kinh doanh sẽ rất dễ dàng. Bởi hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn cho trẻ rất được mọi người chú trọng. Chỉ cần là thực phẩm chất lượng và an toàn với sức khỏe thì dù giá thành có cao một chút thì vẫn được mọi người săn đón.

* Các mặt hàng thời trang

Các mặt hàng bán online khá chạy đó là quần áo, giày dép… của cả người lớn và trẻ con. Những mặt hàng này luôn có sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng và đem lại nguồn lợi khá lớn.

* Các sản phẩm giảm cân

Nhu cầu giảm cân của các mẹ bỉm là rất lớn. Vì vậy, các sản phẩm giảm cân an toàn hoặc các món ăn giảm cân sẽ được nhiều người tìm mua.

2. Youtuber

Bạn thấy đấy, hiện nay có rất nhiều trang vlog của các bà các mẹ mở ra để kiếm tiền. Vậy tại sao bạn không thử trải nghiệm ở lĩnh vực này xem sao. Nội dung của trang youtube của bạn có thể về cách chăm sóc con, cách chế biến các món ăn cho con, cách chăm sóc bản thân sau sinh, làm đẹp…. Tuy nhiên, nguồn thu nhập của công việc này khá khó nói. Bởi số tiền kiếm được sẽ thụ thuộc nhiều vào số người theo dõi kênh của bạn.

3. Biên tập viên dịch sách hoặc truyện nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều văn phòng, nhà xuất bản tìm kiếm cộng tác viên ở mảng dịch thuật. Chính vì thế, nếu vốn ngoại ngữ tốt thì mẹ bỉm có thể đăng ký để kiếm thêm thu nhập trong thời gian em bé đi ngủ.

4. Cộng tác viên Content

Cộng tác viên viết content cho các trang web bán hàng đang cần tuyển khá nhiều. Chính vì thế, chỉ cần lượn một vòng các page tuyển CTV content trên Facebook là mẹ bỉm có thể tìm kiếm một công việc kiếm ra tiền trong thời gian rảnh ở nhà rồi đó. Mức thu nhập của công việc này khoảng từ 2 – 4 triệu hoặc có thể nhiều hơn dựa vào lượng bài viết mà bạn làm.

5. Trồng hoa và chăm hoa tại nhà

Trồng hoa không chỉ giúp cho tinh thần thoải mái, mang đến một không gian sống đẹp mà nó còn đem lại nguồn thu nhập đáng kể. Hiện nay có rất nhiều mẹ đã thành công trong việc trồng những giàn hoa hoặc làm các chậu hoa nhỏ xinh xắn tại nhà để bán. Một số loại hoa dễ trồng và nhanh thu hoạch đó là: hoa hồng, hồng leo, hoa cúc, păng-xê, hoa thu hải đường…. đem lại lợi nhuận cũng khá cao.

6. Nhận việc về nhà làm

Những công việc nhận về nhà làm không tốn quá nhiều sức lực. Một số công việc mà mẹ bỉm sữa có thể nhận về làm như thêu tranh, đánh máy, nhập tài liệu,… Mức lương cho công việc này sẽ phụ thuộc vào số sản phẩm mà bạn làm ra. Vì thế, càng chăm chỉ thì mẹ bỉm vẫn có một khoản thu nhập khá tốt đấy.

7. Trang điểm, làm đẹp

việc làm tại nhà cho mẹ bỉm sữa

Những vấn đề về làm đẹp, trang điểm… đều sẽ luôn được chị em quan tâm. Vì vậy, nếu bạn có tay nghề thì trong thời gian chăm sóc con vẫn có thể tận dụng thời gian để kiếm tiền đó. Mức giá trung bình cho một lần trang điểm, làm tóc khoảng 300.000 – 500.000 đồng. Vì thế, số tiền bạn nhận được từ công việc này cũng rất đáng kể đấy chứ.

8. Gia sư

Nếu mẹ bỉm sữa đã có sẵn những kiến thức vững chắc về các môn học như toán, văn, anh… hoặc các kiến thức chuyên môn về photoshop, chụp ảnh, make up, làm nail… thì đừng để phí hoài năng của mình. Hãy mở ngay một lớp học gia sư tại nhà hoặc dạy online để tận dụng thời gian rảnh và kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng.

>>  Tuyển gia sư

Kết luận

Việc kiếm tiền trong thời gian ở nhà chăm con là không hề khó. Chỉ cần bạn chăm chỉ và biết cách sắp xếp thời gian hợp lý là đã có thể làm tốt công việc tại nhà của mình. 

JobsGO

Đã băng bởi Hoàng Yến