Page là gì? Cách xây dựng Fanpage Facebook hiệu quả

5/5 - (2 votes)

Page là một từ tiếng Anh rất quen thuộc, được sử dụng trong nhiều tình huống: từ sử dụng Facebook, Microsoft Word cho đến lập trình web. Vậy Page là gì? Page trên Facebook là gì? Xây dựng Page trên Facebook thế nào? Cùng JobsGO tìm hiểu bạn nhé!

Page là gì?

page là gì
Page là gì?

Page là gì? Page là một từ tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là “trang”. Tại Việt Nam, từ này được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh, tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó có được hiểu theo các cách khác nhau.

 • Page trên Facebook hay còn được gọi là Fanpage: Đây là một trang đại diện hoặc thuộc quyền sở hữu của một cá nhân, một tổ chức hoặc một doanh nghiệp nào đó. JobsGO sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về Page trên Facebook trong phần tiết theo.
 • Page trong lập trình web: Trong lập trình web, page được sử dụng để chỉ định một tài liệu HTML (HyperText Markup Language) cụ thể mà người dùng có thể truy cập thông qua trình duyệt web. Mỗi trang web được xác định bằng một URL (Uniform Resource Locator) duy nhất và bao gồm nội dung như văn bản, hình ảnh, video, liên kết và mã JavaScript để tương tác với người dùng. Page cũng có thể được gọi là trang HTML hoặc trang web.
 • Page trong tài liệu Microsoft Word (.docx): Page thường được sử dụng để chỉ định một trang cụ thể trong tài liệu. Mỗi trang trong tài liệu Word có một số trang duy nhất và có thể được định dạng riêng biệt với các yếu tố như cỡ chữ, kiểu chữ, định dạng đoạn văn bản, định dạng đầu trang và cuối trang, đánh số trang,…

Page là gì trên Facebook?

Page là gì trên Facebook? Page trên Facebook hay Fanpage là một “trang dành cho người hâm mộ” đại diện cho một công ty, tổ chức hoặc cá nhân. Đây là một công cụ quan trọng để quảng bá, xây dựng thương hiệu, truyền tải thông tin hoặc giao tiếp với khách hàng.

Trên fanpage, quản trị viên có thể chia sẻ thông tin, đăng bài viết, hình ảnh, video; tổ chức các hoạt động, sự kiện để tạo sự quan tâm và tương tác với người theo dõi fanpage.

Các loại Page Facebook phổ biến

Fanpage doanh nghiệp (Thương hiệu, sản phẩm)

Đây là loại Page phổ biến nhất, được tạo ra để quảng bá và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Fanpage doanh nghiệp cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi và tin tức liên quan đến doanh nghiệp.

fanpage là gì
Fanpage JobsGO là một page doanh nghiệp

Fanpage cộng đồng

Fanpage cộng đồng thường được tạo ra để kết nối các thành viên trong cộng đồng với nhau, chia sẻ thông tin và tăng cường sự tương tác. Page cộng đồng có thể liên quan đến nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ, thể thao,…

Fanpage cá nhân

Fanpage cá nhân thường được sử dụng để giới thiệu bản thân, chia sẻ sở thích, quan điểm và kinh nghiệm của một cá nhân. Fanpage cá nhân có thể có nhiều người theo dõi, tương tác tích cực nếu nội dung được chia sẻ có giá trị và hấp dẫn.

Fanpage của nghệ sĩ

Page của nghệ sĩ được tạo ra để giới thiệu về các sản phẩm âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình và các hoạt động nghệ thuật khác của nghệ sĩ. Fanpage nghệ sĩ thường có nhiều người theo dõi và có sự tương tác tích cực.

Fanpage giải trí

Page hoạt động giải trí và Page nghệ sĩ có thể có một số điểm tương đồng khi đều tập trung vào nghệ thuật và nghệ sĩ. Tuy nhiên, Page hoạt động giải trí có thể tập trung vào nhiều lĩnh vực giải trí khác nhau như phim, âm nhạc, ảnh, sách và các chương trình truyền hình thực tế. Mục đích của việc tạo ra Page hoạt động giải trí cũng là để tạo sự chú ý và tương tác từ khán giả và tạo nguồn doanh thu cho các chương trình giải trí tương ứng.

Fanpage của tổ chức Chính phủ

Fanpage của tổ chức Chính phủ được quản lý bởi tổ chức chính phủ, nhằm cung cấp thông tin về các hoạt động của chính phủ, quảng bá các chính sách mới, cập nhật các thông tin pháp luật, giới thiệu về các dự án phát triển và sự kiện liên quan đến chính phủ.

Fanpage của tổ chức Chính phủ cung cấp thông tin cho công dân và đối tác quốc tế; tăng cường mối quan hệ giữa chính phủ và công dân; giới thiệu hình ảnh, đặc sản, du lịch của đất nước để thu hút khách du lịch; tăng cường khả năng thu hút đầu tư và tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế,… Các fanpage này cũng được sử dụng để giải đáp các thắc mắc và thông tin liên quan đến Chính phủ.

Các Page của tổ chức Chính phủ thường có tên gọi theo tên Chính phủ hoặc cơ quan Chính phủ tương ứng, ví dụ: Thông tin Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ,…

trang page là gì
Page Thông tin Chính phủ

Lợi ích của việc xây dựng Page là gì?

Việc xây dựng Page trên Facebook đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp như sau:

Tiếp cận đến đông đảo khách hàng

Với hơn 2,8 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Facebook là nơi lý tưởng để tiếp cận khách hàng của bạn. Xây dựng Fanpage cho phép bạn đưa thương hiệu và sản phẩm của mình đến với đông đảo khách hàng một cách dễ dàng.

Tăng khả năng tiếp cận và tương tác

Facebook sử dụng thuật toán để đưa bài đăng của bạn đến với những người quan tâm và tăng khả năng tương tác với khách hàng. Việc đăng bài, tương tác với khách hàng thường xuyên sẽ giúp tăng cường mối quan hệ và đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Xây dựng thương hiệu

Page giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Bằng cách đăng những bài viết liên quan đến lĩnh vực hoạt động, chia sẻ thông tin về sản phẩm/dịch vụ, bạn có thể tạo dựng hình ảnh thương hiệu và giúp khách hàng nhớ đến bạn.

Quảng bá sản phẩm và dịch vụ

Fanpage là công cụ quảng bá rất hiệu quả, giúp bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với đông đảo khách hàng. Bằng cách đăng những bài viết về các sản phẩm, khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt, bạn có thể thu hút sự quan tâm và tăng doanh số bán hàng.

trang page
Fanpage giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Tăng cường hoạt động SEO

Page trên Facebook cũng có thể giúp tăng cường hoạt động SEO cho website. Bằng cách liên kết website với Fanpage, bạn có thể tăng khả năng xuất hiện của website trên các trang tìm kiếm như Google, Bing,…

Phân tích số liệu và tăng hiệu quả marketing

Facebook cung cấp nhiều công cụ phân tích số liệu và hiệu quả marketing giúp bạn đánh giá kết quả của các chiến dịch quảng cáo và đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn.

Khó khăn khi phát triển Fanpage trên Facebook

Mặc dù Fanpage mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp; tuy nhiên việc phát triển Page trên Facebook cũng đặt ra một số khó khăn nhất định. Dưới đây là một số thách thức bạn sẽ phải đối mặt khi phát triển Fanpage trên Facebook:

Cạnh tranh cao

Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng Facebook đều nhận thấy tiềm năng to lớn của kênh này từ nhiều năm trước. Đến nay, Facebook đã trở thành một môi trường cạnh tranh đầu khốc liệt. Vì vậy, việc phát triển và tăng lượng người theo dõi cho trang của bạn trở nên khó khăn hơn.

Giới hạn hiển thị bài viết

Facebook sử dụng thuật toán EdgeRank để quản lý nội dung xuất hiện trên bản tin của người dùng. Vì vậy, không phải tất cả các bài đăng của Page đều được hiển thị cho người theo dõi. Điều này đặt ra thách thức cho việc tối ưu hóa nội dung và thu hút sự chú ý của khán giả.

Chi phí quảng cáo tăng cao

Để tăng lượng người theo dõi và tương tác với trang của mình, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sở hữu Fanpage có thể cần sử dụng các chiến lược quảng cáo trả phí. Tuy nhiên, chi phí quảng cáo trên Facebook đang tăng cao và đôi khi còn đắt hơn so với các kênh quảng cáo khác.

Thuật toán thường xuyên thay đổi

Facebook liên tục thay đổi thuật toán của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều này đôi khi dẫn đến việc giảm lượng tương tác và sự hiển thị của bài viết trên Fanpage của bạn.

tạo page fb
Facebook thường xuyên thay đổi thuật toán, ảnh hưởng tới lượng tiếp cận và hiển thị bài đăng Fanpage

Các bước xây dựng Page hiệu quả

Để tạo Page Facebook hiệu quả, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Chọn tên cho Page: Tên Page cần phải đầy đủ, dễ nhớ và dễ tìm kiếm trên Facebook. Nó cũng cần phù hợp với nội dung và mục đích của Page.
 • Thêm hình ảnh và bìa cho Page: Hình ảnh và bìa là yếu tố quan trọng giúp thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn nên chọn hình ảnh có chất lượng cao, kích thước đúng chuẩn, phù hợp với nội dung và mục đích hoạt động của Page.
 • Cung cấp thông tin chi tiết cho Page: Điền đầy đủ thông tin cho Page bao gồm mô tả, địa chỉ, số điện thoại, email,… Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và có niềm tin với thương hiệu của bạn.
 • Tạo nội dung chất lượng: Nội dung là yếu tố quan trọng để thu hút sự quan tâm của người dùng. Bạn cần phải tạo ra nội dung đa dạng, hấp dẫn, chia sẻ thông tin hữu ích, độc đáo và phù hợp với mục đích của Page.
 • Tận dụng Reels: Reels là một tính năng mới được giới thiệu trên Facebook. Vì là một tính năng mới, nên mức độ cạnh tranh của Reels vẫn còn khá thấp. Do đó, nếu bạn có thể sử dụng kênh này từ sớm, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Tương tác với người dùng: Tương tác với người dùng là yếu tố quan trọng để tăng cường tương tác và tạo niềm tin với khách hàng. Bạn nên trả lời các câu hỏi, phản hồi các bình luận và đăng bài viết thường xuyên.
 • Quảng cáo trên Facebook: Quảng cáo trên Facebook là cách hiệu quả để đưa Page của bạn đến với một lượng người dùng rộng hơn. Bạn nên cân nhắc kế hoạch quảng cáo để đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
 • Đo lường và phân tích kết quả: Để đánh giá hiệu quả của Page, bạn nên thường xuyên đo lường và phân tích kết quả để điều chỉnh chiến lược và cải thiện hiệu quả của Page.

Page là gì? Tùy theo bối cảnh sử dụng mà Page có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Khi nói về Page trên Facebook, người ta thường hiểu đó là Fanpage – một “trang dành cho người hâm mộ” đại diện cho một công ty, tổ chức hoặc cá nhân

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: