Công việc đóng gói tại nhà là gì? Mức lương có cao không?

Đánh giá post

Đóng gói tại nhà là công việc phù hợp với nhiều đối tượng, bởi yêu cầu công việc đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm mà mức thu nhập cũng khá tiềm năng. Dưới đây là một số thông tin chia sẻ của JobsGO về vị trí công việc đóng gói tại nhà, bạn đọc hãy tham khảo nhé!

Công việc đóng gói tại nhà là gì?

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị tư nhân và hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã lựa chọn hình thức tuyển dụng người lao động đóng gói tại nhà để hoàn thiện bao bì cho khâu sản xuất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí nhân công và nhà xưởng.

Công việc đóng gói tại nhà được coi là công đoạn cuối cùng trong chuỗi hoạt động sản xuất. Và những bao bì của các sản phẩm này sẽ không yêu cầu quá cầu kỳ, phức tạp mà rất đơn giản, dễ dàng ai cũng có thể làm được.

Công việc đóng gói tại nhà là gì?
Công việc đóng gói tại nhà là gì?

Có thể nói, đóng gói sản phẩm là công việc dành cho lao động phổ thông, nên hầu hết ai cũng có thể làm được. Chỉ cần mọi người tỉ mỉ, cẩn thận và không ngại nhàm chán thì ai cũng có thể gắn bó và kiếm thêm thu nhập với hình thức làm việc này. Chẳng hạn như:

  • Sinh viên: Công việc không bó buộc về mặt thời gian và sinh viên có thể làm thêm để san sẻ gánh nặng kinh tế với bố mẹ.
  • Người bị suy giảm khả năng lao động
  • Người độ tuổi trung niên, người già

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Công nhân đóng gói

Lương công việc đóng gói tại nhà như thế nào?

Tùy thuộc vào loại sản phẩm cùng độ chi tiết, tỉ mỉ của bao bì mà đơn vị thuê sẽ đưa ra mức giá phù hợp. Thông thường, người lao động sẽ nhận được từ 500 – 800 đồng/ 1 sản phẩm đóng gói hoàn chỉnh. Đối với những sản phẩm đóng gói có nhiều yêu cầu như sản phẩm dễ xước, vỡ và cần bảo quản bằng những hình thức đóng gói kỹ hơn thì mức lương sẽ cao hơn. 

Lương công việc đóng gói tại nhà như thế nào?
Lương công việc đóng gói tại nhà như thế nào?

Dù có thu nhập không quá cao như những công việc lao động tay chân khác, nhưng đối với những người có sức khỏe yếu, không đi lại được nhiều thì công việc này lại vô cùng phù hợp. Hơn thế, người lao động còn có thể làm thời vụ để làm thêm những công việc khác nữa.

Ngoài ra, khi vượt chỉ tiêu đề ra thì người lao động có thể nhận được thưởng từ đơn vị thuê mình. 

👉 Xem thêm: Top những việc làm cải thiện thu nhập mùa dịch cho công nhân thất nghiệp

Yêu cầu cần có của nhân viên đóng gói tại nhà

Như đã nói ở trên, công việc đóng gói tại nhà không yêu cầu quá nhiều về giấy tờ, thủ tục, bằng cấp, ngoại hình. Thay vào đó, người lao động chỉ cần có tác phong và ý thức làm việc đúng chuẩn mực theo yêu cầu của đơn vị thuê là được. Dưới đây là một số yêu cầu mà nhân viên đóng gói cần có:

Trung thực

Yêu cầu đầu tiên đối với nhân viên đóng gói tại nhà đó chính là tính trung thực. Bởi khi nhận số lượng hàng hóa lớn từ các doanh nghiệp để đóng gói, nhiều cá nhân đã nảy lòng tham và tráo đổi hàng hóa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp. 

Cẩn thận, chi tiết, tỉ mỉ

Công việc đóng gói sản phẩm thường đòi hỏi độ tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận cao. Bởi nếu không sản phẩm hoàn chỉnh sẽ không thể đẹp mắt được. Vì thế, hãy chú ý tới từng chi tiết và tránh làm ẩu để tính số lượng.

Siêng năng 

Bởi công việc đóng gói thường tính theo sản phẩm, vì thế nếu bạn càng chăm chỉ, siêng năng thì sẽ càng làm được nhiều. Có thể, khi mới bắt đầu thì tốc độ vẫn còn chậm, nhưng dần dần số lượng sản phẩm sẽ tăng lên.

Những người sáng tạo và chăm chỉ trong công việc chắc chắn sẽ nhận được mức lương, thưởng xứng đáng.

Yêu cầu cần có của nhân viên đóng gói tại nhà
Yêu cầu cần có của nhân viên đóng gói tại nhà

Tinh thần trách nhiệm 

Tinh thần trách nhiệm là yếu tố không thể thiếu đối với công việc. Đây là điều luôn luôn phải có, đặc biệt là trong ngành đóng gói. Để số lượng sản phẩm, hàng hóa được đóng gói không bị chậm trễ, đúng tiến độ giao nhận thì người lao động cần lên thời gian làm việc hợp lý để tránh ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

👉 Xem thêm: Trách nhiệm là gì? Làm sao để trở thành người sống có trách nhiệm?

Cách tìm việc đóng gói tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Dưới đây là một số cách tìm công việc đóng gói tại nhà nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể tham khảo: 

Thông qua người quen, bạn bè

Đây là cách tìm việc truyền thống, nhưng cũng khá phổ biến với nhiều người, đặc biệt là những người đã có tuổi, ít tiếp xúc với mạng xã hội. Thông qua sự giới thiệu từ người quen, bạn bè mà mọi người có thể nhận sản phẩm về làm.

Tìm việc thông qua mạng xã hội

Hiện nay, có khá nhiều hội nhóm trên mạng xã hội có nhu cầu tuyển dụng công việc đóng gói tại nhà. Vì thế, các bạn có thể lên đây để tìm kiếm việc, tuy nhiên các bạn cũng cần phải lựa chọn thật kỹ. Bởi đã có nhiều đối tượng đã lợi dụng để trục lợi bất hợp pháp hoặc cố tình làm trái với quyền lợi của người lao động.

Tìm việc thông qua trang tuyển dụng jobsgo.vn

Cách tìm việc đóng gói tại nhà nhanh chóng, đơn giản
Cách tìm việc đóng gói tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Khi nhắc tới các trang tuyển dụng hỗ trợ người lao động tìm việc thì không thể không nhắc tới jobsgo.vn. Đây là một trong những website tuyển dụng uy tín, với cam kết rõ ràng, minh bạch trong các thông tin tuyển dụng. 

Tại đây tất cả các thông tin về mô tả công việc, mức lương, địa chỉ doanh nghiệp sẽ đều được công khai. Nên người lao động có thể yên tâm tìm công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hy vọng qua bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc đóng gói tại nhà. Chúc bạn sớm tìm được công việc và đừng quên theo dõi website jobsgo.vn để cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất nhé!

👉 Xem thêm: Làm thời vụ là gì? Top 4 công việc thời vụ phổ biến

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner