[KHẢO SÁT] Mức lương kỹ sư cơ điện tử năm 2024

Đánh giá post

Không giống với những ngành nghề khác, cơ điện tử là ngành phức tạp và đa dạng bởi phải kết hợp giữa kỹ thuật điện, cơ khí và máy tính. Với yêu cầu cao cùng đặc thù công việc khá vất vả mà chế độ đãi ngộ dành cho ngành này khá tốt. Dưới đây là một số chia sẻ về mức lương kỹ sư cơ điện tử mà JobsGO chia sẻ, bạn đọc hãy tham khảo nhé!

Mức lương kỹ sư cơ điện tử theo từng ngành

Theo khảo sát của JobsGO, mức lương trung bình của ngành kỹ sư điện tử khá cao rơi vào khoảng 15 triệu/ tháng. Với mức lương thấp nhất khoảng 6 triệu/ tháng dành cho người chưa có kinh nghiệm, và mức lương cao nhất có thể lên tới 32 triệu/ tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng ngành nghề mà mức lương kỹ sư điện tử sẽ có sự chênh lệch khác nhau:

Lương kỹ sư tự động hóa

Lương kỹ sư tự động hóa
Lương kỹ sư tự động hóa

Kỹ sư tự động hóa chính là người thiết kế và vận hành các loại dây chuyền, máy móc tự động. Mức lương trung bình của kỹ sư tự động hóa vào khoảng 12.700.000 VNĐ/ tháng.

Đặc biệt, đối với những người có kinh nghiệm và năng lực thì mức lương cao nhất có thể nhận được lên tới 36 – 40 triệu/ tháng. Có thể nói đây là một mức lương đáng mơ ước của dân kỹ sư nói chung.

👉 Xem thêm: Ngành cơ điện tử là gì? Tương lai của ngành cơ điện tử như thế nào?

Lương kỹ thuật viên điện tử

Kỹ thuật viên điện tử có mức lương trung bình vào khoảng 8.900.000 VNĐ/ tháng. Đối với người mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ vào khoảng 7 triệu/tháng. Và mức lương cao nhất mà họ có thể nhận được vào khoảng 20.000.000 VNĐ/ tháng. 

Lương của kỹ sư Điện – tự động hóa

Kỹ sư điện – tự động hóa hay còn gọi là bộ phận bảo trì và vận hành máy. Là người làm việc trực tiếp làm việc với các thiết bị, máy móc điện và đưa ra những quy trình vận hành của hệ thống điều khiển tự động theo chức năng và cơ chế riêng.

Lương của kỹ sư Điện - tự động hóa
Lương của kỹ sư Điện – tự động hóa

Việc làm của ngành kỹ sư tự động hóa và đặc biệt là kỹ sư làm trong bộ phận vận hành và bảo trì máy móc thì mức lương của họ cũng tương đối cao và thường dao động từ 8 – 15 triệu/ tháng.

Lương kỹ sư điện tử viễn thông

Một nhân viên kỹ sư điện tử viễn thông vừa ra trường có thể nhận được mức lương từ 7.000.000 – 8.000.000VNĐ. Riêng đối với người có nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương có thể lên tới 12 – 20 triệu/ tháng. 

Chẳng hạn như lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel thường dao động trong khoảng 28 – 20 triệu. Thậm chí, có không ít người còn nhận được mức lương lên tới 2000 USD tương đương 45.000.000 – 46.000.000 VNĐ/ tháng.

Lương kỹ sư thiết kế hệ thống điện

Riêng đối với kỹ sư thiết kế hệ thống điện thì mức lương của họ sẽ được tính bằng tiền USD. Vị trí này có mức lương khá cao, thường dao động từ 500 – 600USD. Và nếu tính ra tiền Việt thì mức lương cũng rơi vào khoảng 20 – 25 triệu/ tháng.

Đây là mức lương không hề thấp so với trình độ và năng lực của người kỹ sư. Đặc biệt, những người có nhiều kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt và làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương của họ có thể lên tới trên 30 triệu/ tháng.

👉 Xem thêm: Lương kỹ sư cơ khí tại Việt Nam là bao nhiêu? Cần làm gì để tăng thu nhập?

Lương kỹ sư thiết kế hệ thống điện
Lương kỹ sư thiết kế hệ thống điện

Yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của kỹ sư ngành cơ điện tử

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mức lương, và ngành cơ điện tử cũng vậy. Dưới đây là một số yếu tố chính quyết định tới vị trí và mức lương của mỗi người như:

  • Trình độ chuyên môn: Trình độ, năng lực chuyên môn chính là yếu tố quyết định tới việc bạn có khả năng làm việc và hoàn thành công việc một cách xuất sắc hay không. Từ đó, nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá xem mức lương đó đã thực sự phù hợp với vị trí mà ứng viên ứng tuyển hay chưa.
  • Kinh nghiệm, kỹ năng: Không chỉ cần am hiểu các kiến thức lý thuyết, mà điều quan trọng mà bạn cần làm là việc áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực hành. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho bản thân 1 số kỹ năng cần thiết khác như giao tiếp, sắp xếp, tổ chức công việc, ngoại ngữ,…
  • Nắm bắt cơ hội: Biết cách tận dụng và nắm bắt cơ hội cũng chính là lợi thế để bạn thăng tiến và cải thiện mức lương của mình lên tầm cao mới.

    Yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của kỹ sư ngành cơ điện tử
    Yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của kỹ sư ngành cơ điện tử

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của JObsGO đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mức lương kỹ sư cơ điện tử. Đặc biệt, đối với những bạn đang và có ý định theo học ngành này có được định hướng nghề nghiệp rõ hơn để theo đuổi đam mê và có được mức lương hấp dẫn như mong muốn. Đừng quên truy cập trang web jobsgo.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

👉 Xem thêm: Mức lương giám sát cơ điện

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: