22+ Khu Công Nghiệp Tây Ninh – Cập Nhật Danh Sách Mới Nhất Năm 2024

5/5 - (1 vote)

Bỏ qua bước khởi đầu chậm chạp ngày trước, thị trường Khu công nghiệp Tây Ninh đang ngày càng có nhiều tiềm lực để phát triển trong tương lai. Điều này khiến nơi đây trở thành “miếng bánh” thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Qua đó mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho hàng ngàn người lao động. Cùng JobsGO cập nhật danh sách mới nhất năm 2024 về các khu công nghiệp Tây Ninh qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới Thiệu Chung Về Khu Công Nghiệp Tây Ninh

Khu công nghiệp Tây Ninh, một trong những trung tâm kinh tế tiềm năng của miền Nam Việt Nam, nổi bật với vị trí địa lý chiến lược và hạ tầng phát triển.

Với diện tích rộng lớn và vị trí thuận lợi, Khu công nghiệp Tây Ninh đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với các lĩnh vực sản xuất như công nghệ cao, điện tử, cơ khí, may mặc, thực phẩm và nông nghiệp. Sự đa dạng trong ngành công nghiệp đã tạo ra một môi trường đa dạng với nhiều cơ hội hợp tác và phát triển.

Hạ tầng giao thông của Khu công nghiệp Tây Ninh đang được đầu tư và cải thiện liên tục, với mạng lưới đường bộ, đường sắt và đường hàng không hiện đại, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng và hiệu quả. Ngoài ra, khu công nghiệp này cũng được đánh giá cao về cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ như điện, nước, viễn thông, bảo vệ an ninh và lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

2. Danh Sách Các Khu Công Nghiệp Tây Ninh

Dưới đây là danh sách các khu công nghiệp Tây Ninh được cập nhật mới nhất:

2.1. Khu Công Nghiệp Trảng Bàng

Trảng Bàng là một trong những khu công nghiệp đầu tiên tại Tây Ninh, với vị trí đắc địa, cách trung tâm HCM chỉ 43,5km và cách cửa khẩu Mộc Bài 28km. KCN nằm trên trục đường Xuyên Á (Quốc lộ 22).

Khu công nghiệp Trảng Bàng

Hiện nay, khu công nghiệp Trảng Bàng đạt tỷ lệ lấp đầy cao nhất với 99,57%, thu hút sự quan tâm của 70 nhà đầu tư đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Trung Quốc… Ngoài ra, nhà đầu tư trong nước cũng đóng góp một phần quan trọng.

Ngành nghề thu hút đầu tư: Đồ gia dụng, kéo sợi, dệt, cơ khí, may mặc,  bao bì, các sản phẩm từ cao su…

2.2. Khu Chế Xuất Và Công Nghiệp Linh Trung III

Khu Chế Xuất & Công Nghiệp Linh Trung III là một trong ba dự án liên doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với Khu Chế Xuất Sài Gòn – Linh Trung và Khu Chế Xuất Linh Trung II tại Thành phố Thủ Đức. Tổng diện tích đất của khu là 203,8 ha, trong đó có 193,8 ha được dành cho hoạt động công nghiệp và 10 ha dành cho việc xây dựng nhà ở cho công nhân và chuyên gia. Với tỷ lệ lấp đầy lên đến 80%, Khu Chế Xuất & Công Nghiệp Linh Trung III đã chứng minh sự thành công của mình. Hiện tại, khu công nghiệp này đang thu hút sự quan tâm của 69 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng như trong nước.

Ngành nghề thu hút đầu tư: Cơ khí, điện tử, may mặc, dụng cụ thể thao, sản phẩm nhựa và màng nhựa, đồ gỗ, hóa chất… 

2.3. Khu Công Nghiệp Thành Thành Công

Khu công nghiệp Thành Thành Công

Thành Thành Công được xây dựng là một trong những khu công nghiệp tiên tiến đầu tiên tại Việt Nam, với sự phát triển theo hướng mô hình sinh thái. Vào đầu năm 2014, Hội Đồng Chủ tịch của Tập đoàn Thành Thành Công đã chính thức phê duyệt việc sáp nhập Công ty Cổ phần Bourbon An Hòa vào hệ thống của Tập đoàn. 

Đến tháng 3/2014, khu công nghiệp đã chính thức đổi tên thành Khu Công Nghiệp Thành Thành Công. Với tổng diện tích khu là 1.020 ha, trong đó có 760 ha được dành cho mục đích công nghiệp cho thuê, được quy hoạch đồng bộ với 184 ha dành cho khu vực kho cảng và điện mặt trời, cùng với khu dân cư rộng lớn với diện tích 76 ha.

Ngành nghề thu hút đầu tư: Công nghiệp bao bì, chế bản, in ấn, sản xuất giấy, dược phẩm, điện tử, ô tô, thực phẩm, chế biến lương thực, sản xuất cao su, đồ gỗ, dệt may, công nghệ sinh học…

2.4. Khu Công Nghiệp Phước Đông

Khu công nghiệp Phước Đông không tồn tại như một khu công nghiệp độc lập mà nằm trong Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông – Bời Lời. Được thành lập vào năm 2008, khu công nghiệp này do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sài Gòn VRG, một đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, làm chủ đầu tư. Do đó, Khu công nghiệp Phước Đông được coi là một trong những khu công nghiệp có quy mô rất lớn trong số các khu công nghiệp Tây Ninh.

Với vị trí geografical và hạ tầng giao thông đặc biệt, khu công nghiệp Phước Đông đặt giữa hai huyện Gò Dầu và Trảng Bàng, nằm trên trục kết nối trực tiếp giữa TP.HCM và Phnom Penh, thủ đô của Campuchia.

Ngành nghề thu hút đầu tư: Lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, máy tính và chất bán dẫn; cáp và vật liệu viễn thông; thiết bị điện; dược phẩm, thiết bị y tế; cơ khí chính xác; các ngành sản xuất vật liệu mới, công nghệ nano và các ngành công nghiệp có công nghệ tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường.

2.5. Khu công nghiệp Chà Là

Khu công nghiệp Chà Là

Bắt đầu từ Cụm Công Nghiệp Chà Là, khởi đầu từ năm 2009 với diện tích ban đầu là 60 ha, đã trải qua quá trình phát triển và mở rộng, hiện đạt quy mô lên đến 200 ha. Đây cũng là khu công nghiệp lớn thứ 5 tại Tây Ninh, Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn đầu, Cụm Công Nghiệp Chà Là đặt mục tiêu thu hút khoảng 40 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ cao, cơ khí chính xác, điện tử… 

Hiện tại, khu công nghiệp Chà Là đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng cơ bản, với đường 784 mở rộng ở phía Tây Nam, tạo liên kết vững chắc với thị trấn Hòa Thành và Thành Phố Tây Ninh.

Ngành nghề thu hút đầu tư: Đa ngành nghề, ưu tiên công nghệ cao, cơ khí chính xác, điện tử.

2.6. Khu Công Nghiệp Hiệp Thạnh

Khu Công Nghiệp Hiệp Thạnh đang là một trong những dự án mới nhất trên thị trường khu công nghiệp Tây Ninh. Ban đầu, khu công nghiệp này được dự kiến có quy mô 250 ha tại Ấp Chánh, Xã Hiệp Thạnh, Huyện Gò Dầu theo quy hoạch. Tuy nhiên, vào năm 2021, do di dời sang Ấp Đá Hàng và Ấp Giữa, Xã Hiệp Thạnh, Huyện Gò Dầu, kết hợp với việc sử dụng đất công nghiệp từ giai đoạn 2 của 2 khu công nghiệp Chà Là và Thanh Điền, quy mô của Khu Công Nghiệp Hiệp Thạnh đã được mở rộng lên đến 573,81 ha.

Hiện tại, khu công nghiệp này đang trong quá trình kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng. Do đó, dự án vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch và chưa triển khai. Đây cũng là khu công nghiệp thứ 6 được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch trên địa bàn Tây Ninh.

2.7. Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Mộc Bài

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Được xem như cửa khẩu quốc tế quan trọng kết nối giữa hai nước Việt Nam và Campuchia, Khu kinh tế Cửa Khẩu Mộc Bài đã nhận được sự đầu tư tập trung kể từ năm 2009. Vai trò của Khu kinh tế Cửa Khẩu Mộc Bài không chỉ quan trọng về mặt kinh tế mà còn trong việc liên kết với các Khu kinh tế và Khu công nghiệp Tây Ninh, nhờ vị trí chiến lược trên tuyến đường Xuyên Á, kéo dài từ Myanmar, qua Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và kết thúc tại Quảng Tây – Trung Quốc.

Hiện tại, Khu kinh tế Cửa Khẩu Mộc Bài phân bố các chức năng khác nhau, với khu vực chính được phân thành hai phần: khu phi thuế quan và khu thuế quan.

2.8. Khu Công Nghiệp An Phú Cửa Khẩu Mộc Bài

Vào năm 2002, Công ty Cổ phần Địa ốc An Phú đã được cấp phép khai thác và thành lập Khu công nghiệp An Phú, tọa lạc tại Cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Do đó, từ góc độ lịch sử, Khu công nghiệp An Phú được thành lập trước cả Khu kinh tế Cửa Khẩu Mộc Bài.

Sau khi Khu kinh tế Cửa khẩu được quy hoạch, Khu công nghiệp An Phú được tích hợp vào khu kinh tế này, nằm trên trục đường Xuyên Á và trên tuyến đường tỉnh lộ 786. Khu công nghiệp An Phú còn được đánh giá có hạ tầng giao thông thuận lợi, giúp dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận như Long An, TP.HCM…

Ngoài ra, tại Tây Ninh còn có các cụm công nghiệp như:

  • Cụm công nghiệp Thanh Xuân 1, 2, 3
  • Cụm công nghiệp Tân Hội 1
  • Cụm công nghiệp Bến Kéo
  • Cụm công nghiệp Hòa Hội
  • Cụm công nghiệp Ninh Điền
  • Cụm công nghiệp Tân Bình
  • Cụm công nghiệp Bến Củi 1, 2
  • Cụm công nghiệp Phước Vinh

Kết Luận

Trên đây là các thông tin liên quan tới khu công nghiệp Tây NinhJobsGO muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng với những nội dung được cung cấp, bạn đọc sẽ thu được nhiều thông tin hữu ích và sớm có được một công việc phù hợp với bản thân.

Câu hỏi thường gặp

1. Khu công nghiệp Tây Ninh đang phát triển mạnh mẽ các ngành nghề gì?

Hiện nay các khu công nghiệp Tây Ninh đang phát triển mạnh mẽ ở một số ngành nghề như: Sản xuất, cơ khí, điện tử, may mặc,... Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại đây.

2. Làm thế nào để tìm được việc làm tại khu công nghiệp Tây Ninh?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Tây Ninh trên các trang web chính của công ty hoạt động tại đây hoặc trang tuyển dụng Jobsgo.vn.

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: