Một nửa mùa hè đã qua, hãy thử nghĩ xem bạn đã sử dụng thời gian như nào. Nếu không muốn phí phạm thêm thì hãy rủ bạn bè cùng nhau “tàn phá” quãng thời gian còn lại đi.

Khi còn đi học, ai mà chả mong đến mùa hè để được nghỉ ngơi sau những gánh nặng về bài vở. Bao kế hoạch, dự định đã được lên sẵn lịch chỉ để chờ mùa hè đến là thực hiện. Tuy nhiên, liệu rằng có ai đã thực hiện được hết những kế hoạch đó. Ngoảnh đi ngoảnh lại thì một nửa kỳ nghỉ hè cũng đã trôi qua rồi. Nếu bạn thấy mình chưa làm được gì thì còn không mau rủ bạn bè quẩy tung mùa hè lên. 

đừng-để-mùa-hè-trôi-qua-dễ-dàng-như-vậy

Trưa lắm rồi đấy, ngủ ít thôi!

Lý do khiến mùa hè tuyệt vời hơn bao giờ hết chính là việc mình được thoải mái ngủ nướng mà không phải bận tâm đến việc mỗi sáng phải xách cặp đến trường. Chính vì thế mà kỳ nghỉ hè được nhiều bạn biến thành kỳ ngủ bù cho cả năm. Ngủ nhiều như thế thì bảo sao thời gian không trôi qua nhanh cho được.  

Đừng viện cớ “cả năm học hành vất vả nên nghỉ hè phải tranh thủ ngủ bù để lấy năng lượng” nữa. Nếu cứ ngủ đến trưa mới dậy thì đừng hỏi vì đừng hỏi vì sao lại nhanh hết một ngày nhé. Hơn nữa, ngủ nhiều cũng không tốt đâu. Hãy ngủ nghỉ khoa học lên để chào đón bao nhiêu thứ hay ho ở phía trước.

>> Nắm bắt cơ hội tuyển dụng Nhân sự vào mùa hè

Tắt máy tính để… mở mùa hè

Mùa hè thảnh thơi nên bạn có thể thỏa sức xem phim, chơi game, lướt Facebook mà chả sợ bị la mắng. Tuy nhiên, chúng có thực sự giúp cho mùa hè của bạn có ý nghĩa. Thực chất thì chúng chỉ khiến cho thời gian nghỉ hè của bạn trôi qua vùn vụt mà thôi. Nếu không kìm hãm việc suốt ngày dán mắt vào điện thoại, máy tính lại thì chả mấy chốc mà hết mùa hè đâu nhé.

tắt-máy-tính-mở-mùa-hè

Hãy tắt điện thoại đi và ra ngoài chơi đi. Bao nhiêu hoạt động ngoài trời thú vị đang chờ đón bạn như đi bơi, bóng đá, gym hay ăn uống, trà đá chém gió với lũ bạn. Du lịch cùng gia đình hoặc về quê thăm họ hàng, ông bà cũng là lựa chọn không tồi để xả stress sau một kỳ học vất vả. Đừng ôm cái máy tính mãi để rồi tiếc đứt ruột khi mùa hè đã qua.

Học thêm vừa đủ thôi

Thấy mình học chưa đủ tốt nên muốn tận dụng kỳ nghỉ hè để học bổ sung những kiến thức còn thiếu ư? Hay đấy nhưng cũng chỉ nên học vừa đủ thôi. Bạn được nghỉ hè chứ không phải là bước sang kỳ “học hè”. Đừng cố sắp xếp nhiều lớp học hè kín mít từ sáng tới tối.  Thay vào đó hãy nhường lại một khoảng thời gian cho những hoạt động vui chơi đi. Học hành là chuyện cả đời nên chúng ta vẫn phải có lúc nghỉ ngơi thì mới có sức để học tiếp chứ.

Mùa hè là cơ hội để bạn “giãn cơ”. Mọi hoạt động trong hè chủ yếu vẫn là đáp ứng mục đích nghỉ ngơi lấy sức cho chuỗi học tập liên miên sắp tới. Xếp lại lịch học thêm hiện tại của mình xem sao nhé. Và tự hỏi chính bản thân có nhất thiết phải “bơi” hết từng này thứ trong hè hay không?

nghỉ-hè

Đừng nghĩ nữa, sắp hết hè rồi kìa

Hè sắp hết rồi mà chưa nghĩ ra được hè này phải làm gì. Cứ để thời gian trôi đi như thế liệu có đáng không. Hằng ngày chỉ quanh quẩn ăn –  ngủ – chơi mà chả có kế hoạch nào khác thì cũng nhàm chán đấy.   

Hãy bắt tay vào để giúp kỳ nghỉ hè có ích hơn đi. Hãy thực hiện một chuyến đi xa với bạn bè hay là đăng ký một lớp học nấu ăn, cắm hoa, làm bánh, học ngoại ngữ, học photoshop… Hay thậm chí là đi làm part – time để kiếm cho mình một chút phí sinh hoạt nho nhỏ. Làm việc gì cũng được. Miễn là bạn đừng ngồi không mà luôn nghĩ mình phải làm gì trong mùa hè.

Hãy nghĩ tới việc bạn đã và sẽ làm được gì thì sẽ có động lực để hành động. Đừng để đến lúc hết hè rồi mới biết là những dự tính định làm phải hoãn lại cho đến mùa hè năm sau nhé.

 >> Tìm việc làm thêm 

Kết luận

Vẫn còn một nửa mùa hè nửa cho bạn kịp làm những dự định của mình. Hãy cố tận dụng nốt khoảng thời gian thảnh thơi này để làm chút chuyện đáng nhớ cho mình nhé. 

JobsGO

Đã băng bởi Hoàng Yến