Tải app JobsGO

Tra cứu thông tin mức lương

Tiện ích tra cứu & tìm hiểu mức lương theo ngành nghề và vị trí công việc 2024

Mức lương Công Nhân Sản Xuất

Thông tin chi tiết

 • Lương trung bình8.1 Triệu VNĐ
 • Khoảng lương phổ biến6 - 10 Triệu VNĐ
 • Vị trí/chức vụCông Nhân Sản Xuất
 • Kinh nghiệm yêu cầu 0 - 2 năm

Mức lương trung bình của Công Nhân Sản Xuất8.1 Triệu VNĐ trên toàn quốc. Bạn hãy lọc theo địa điểm để xem mức lương Công Nhân Sản Xuất ở thành phố của bạn.

Mức lương trên được tính dựa trên 263 mẫu lương của các việc làm Công Nhân Sản Xuất trên hệ thống JobsGO kết hợp với dữ liệu do các ứng viên cung cấp.

Chia sẻ

Tìm hiểu về mức lương công nhân sản xuất năm 2023

Lương công nhân sản xuất phổ biến trong khoảng 6 - 10 triệu đồng/tháng và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Đó là những yếu tố nào? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu nhé!

1. Khái quát chung về công nhân sản xuất

Công nhân sản xuất có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất công nghệ, chế tạo, điện tử, ô tô, may mặc, thực phẩm và đồ uống,…. Công việc của họ bao gồm các hoạt động như lắp ráp, gia công, kiểm tra chất lượng, đóng gói và các công việc khác liên quan đến quá trình sản xuất hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ.

2. Mức lương công nhân sản xuất

Theo số liệu thống kê từ JobsGO, công nhân sản xuất dưới 2 năm kinh nghiệm có mức lương phổ biến trong khoảng 6 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, lương công nhân sản xuất có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức này do nhiều yếu tố như tính chất công việc, khu vực, kinh nghiệm,...

2.1. Theo tính chất công việc

Mức lương của công nhân sản xuất chịu ảnh hưởng lớn từ tính chất của công việc họ đang thực hiện. Công việc yêu cầu kỹ năng chuyên môn hoặc cần thời gian đào tạo lâu hơn thường được trả lương tốt hơn. 

Chẳng hạn, công nhân đứng máy thường được trả mức lương cứng từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, công nhân làm việc tay chân thường được trả mức lương cơ bản theo vùng từ 3 - 5 triệu đồng. Lưu ý rằng, mức lương này là mức lương tính theo thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, chưa tính tăng ca.

2.2. Theo khu vực

Khu vực địa lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định lương của công nhân sản xuất. Công nhân làm việc tại các khu đô thị lớn thường có mức thu nhập tốt hơn vùng nông thôn do chi phí sinh hoạt nơi đây cao hơn.

Cũng theo thống kê của JobsGO, mức lương công nhân sản xuất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh phổ biến trong khoảng 7 - 10 triệu đồng/tháng; trong khi đó, tại Bắc Ninh, công nhân thường có mức lương trong khoảng 5 - 8 triệu đồng/tháng.

Thống kê mức lương công nhân sản xuất theo khu vực:

 • Lương công nhân sản xuất tại Hà Nội: 7 - 10 triệu đồng/tháng

 • Lương công nhân sản xuất tại TP. Hồ Chí Minh: 7 - 10 triệu đồng/ tháng

 • Lương công nhân sản xuất tại Đà Nẵng: 7 - 9 triệu đồng/tháng

 • Lương công nhân sản xuất tại Bắc Ninh: 5 - 8 triệu đồng/tháng

 • Lương công nhân sản xuất tại Hải Phòng: 8 - 9 triệu đồng/tháng

 • Lương công nhân sản xuất tại Bình Dương: 6 - 10 triệu đồng/tháng

 • Lương công nhân sản xuất tại Đồng Nai: 5 - 7 triệu đồng/tháng

lương Công Nhân Sản Xuất

Lương công nhân sản xuất tại Hà Nội

lương Công Nhân

Lương công nhân sản xuất tại Bắc Ninh

2.3. Theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến mức lương của công nhân sản xuất. Công nhân có nhiều kinh nghiệm thường được trả mức lương cao hơn vì họ có kỹ năng và hiểu biết sâu hơn về quy trình sản xuất. Mức lương cũng tăng theo thời gian làm việc và sự tích lũy kinh nghiệm của họ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, yếu tố này không áp dụng với những vị trí lao động phổ thông ai cũng có thể làm mà không cần mất nhiều thời gian đào tạo.

Ví dụ:

 • Công nhân vận hành máy CNC dưới 2 năm kinh nghiệm có mức lương phổ biến từ 6 - 10 triệu đồng; trong khi đó công nhân vận hành máy CNC trên 3 năm kinh nghiệm có thể được trả mức lương 12 - 15 triệu đồng.

 • Công nhân may không kinh nghiệm lương khởi điểm từ 4 - 5 triệu đồng/tháng; công nhân may có trên 1 năm kinh nghiệm có lương phổ biến từ 6 - 9 triệu đồng/tháng.

2.4. Theo vị trí/chức vụ

Chức vụ và trách nhiệm của công nhân sản xuất cũng đóng vai trò trong việc xác định mức lương. Những công nhân có trách nhiệm quản lý đội ngũ hoặc giám sát quy trình sản xuất thường được trả lương cao hơn so với những người khác. Lý do là bởi, những người làm việc tại vị trí này cần có kỹ năng quản lý và đưa ra quyết định có ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Theo thống kê của JobsGO:

 • Lương công nhân: 6 - 10 triệu đồng/tháng.

 • Lương trưởng ca sản xuất: 10 - 15 triệu đồng/tháng. 

 • Lương tổ trưởng sản xuất: 9 - 14 triệu đồng/tháng.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương công nhân sản xuất

Ngoài những yếu tố như địa lý, kinh nghiệm làm việc,... có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới mức lương của công nhân sản xuất. Dưới đây là một vài yếu tố phổ biến:

 • Hiệu suất làm việc: Công nhân sản xuất có hiệu suất làm việc cao, thường có thu nhập tốt hơn. Hiệu suất làm việc được đánh giá bằng cách tính toán sản lượng sản phẩm hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định.

 • Có ý tưởng giúp cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc quy trình sản xuất: Công nhân có khả năng đề xuất và triển khai các ý tưởng mới thường nhận được các khoản thưởng hoặc tăng lương.

 • Tay nghề cao: Công nhân có tay nghề chất lượng cao, đặc biệt là trong các ngành sản xuất đòi hỏi kỹ thuật cao như chế biến kim loại hoặc điện tử, thường nhận được mức lương cao hơn.

 • Khả năng thích nghi với kỹ thuật, công nghệ mới: Người lao động nhanh nhẹn, dễ thích nghi với sự đổi mới, đặc biệt là trong các quy trình sản xuất hiện đại và linh hoạt, thường được đánh giá cao và có thể nhận được lương cao hơn.

 • Thành thạo ngoại ngữ: Trong các môi trường sản xuất quốc tế hoặc công ty với môi trường đa văn hóa, công nhân biết nhiều ngôn ngữ hoặc thậm chí thành thạo một ngoại ngữ có thể nhận được các cơ hội làm việc tốt hơn và mức lương cao hơn.

 • Có khả năng quản lý: Công nhân có khả năng  tổ chức công việc, điều phối nguồn lực và tối ưu hóa quy trình sản xuất thường nhận được mức lương cao hơn nhưng người khác.

4. Cách để nâng cao mức lương công nhân sản xuất

mức lương Công Nhân Sản Xuất

Cách để nâng cao mức lương công nhân sản xuất

Để có mức thu nhập tốt hơn, công nhân sản xuất nên áp dụng các bí quyết sau:

 • Nâng cao kỹ năng: Điều này có thể bao gồm việc tham gia các khóa đào tạo nâng cao tay nghề, thi lấy các chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm việc.

 • Tích lũy kinh nghiệm: Cho dù bạn đang làm việc tại vị trí nào đi chăng nữa, bạn cũng nên chú ý tới các hoạt động diễn ra xung quanh mình thay vì việc chỉ chăm chăm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Điều đó cho phép bạn thấy cách những người khác làm việc, để tự rút cho mình các kinh nghiệm quý báu về những lỗi thường sai, những điều nên làm để cải thiện kết quả lao động.

 • Chăm sóc sức khỏe: Công nhân cần có sức khỏe tốt; vì vậy bạn cần chăm chỉ rèn luyện cơ thể, ăn uống khoa học.

 • Tích cực đề xuất ý kiến: Bạn có thể đề xuất với cấp trên các phương án giúp cải thiện quy trình làm việc, giảm chi phí sản xuất hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn. Và nếu các đề xuất của bạn có hiệu quả, bạn chắc chắn sẽ được thưởng.

 • Sẵn sàng học hỏi và đổi mới: Ngành công nghiệp sản xuất liên tục thay đổi với sự ra đời của công nghệ mới và quy trình sản xuất hiện đại. Nếu bạn không nhanh chóng bắt kịp với luồng quay của công việc, bạn sẽ bị đào thải.

 • Giữ chữ tín khi làm việc: Điều này giúp xây dựng lòng tin từ quản lý và bạn sẽ có cơ hội nhận những nhiệm vụ mới với nhiều trách nhiệm hơn. Điều này đồng nghĩa với mức lương tốt hơn.

Cho dù làm công nhân sản xuất, nhưng chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức,... thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Và khi đó, thay vì nhận lương công nhân sản xuất, bạn sẽ đạt được mức thu nhập cao hơn tại vị trí trưởng ca, trưởng chuyền, quản lý bộ phận,...

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume