Tải app JobsGO

Tra cứu thông tin mức lương

Tiện ích tra cứu & tìm hiểu mức lương theo ngành nghề và vị trí công việc 2024

Mức lương Nhân Viên Thu Mua tại Hà Nội

Thông tin chi tiết

 • Lương trung bình11.8 Triệu VNĐ
 • Khoảng lương phổ biến9 - 15 Triệu VNĐ
 • Vị trí/chức vụNhân Viên Thu Mua
 • Địa điểmHà Nội
 • Kinh nghiệm yêu cầu 1 - 3 năm

Mức lương trung bình của Nhân Viên Thu Mua tại Hà Nội11.8 Triệu VNĐ. Mức lương này thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc.

Mức lương trên được tính dựa trên 889 mẫu lương của các việc làm Nhân Viên Thu Mua tại Hà Nội trên hệ thống của JobsGO kết hợp với dữ liệu do các ứng viên cung cấp.

Chia sẻ

Mức lương nhân viên thu mua năm 2023 là bao nhiêu?

Nhân viên thu mua là một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong các tổ chức, doanh nghiệp có diễn ra hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm. Do đó, nhà tuyển dụng luôn đưa ra mức lương nhân viên thu mua rất hấp dẫn, nhằm thu hút và giữ chân nhân tài.

1. Khái quát chung về nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là người chịu trách nhiệm tìm kiếm và mua các sản phẩm, nguyên liệu hoặc dịch vụ cho công ty hoặc tổ chức mà họ làm việc. Công việc của họ thường liên quan đến việc đàm phán giá cả, kiểm tra chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, lập hợp đồng mua bán. Họ cũng cần theo dõi thị trường để nắm bắt thông tin chi tiết giá cả, đồng thời duy trì mối quan hệ với các nhà cung ứng để đảm bảo nguồn hàng ổn định, với chi phí hợp lý.

Công việc của nhân viên thu mua đòi hỏi kỹ năng đàm phán, kiểm soát tài chính và hiểu biết sâu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang mua.

2. Mức lương nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua đóng vai trò quan trọng trong quản lý nguồn lực và nguyên liệu của một công ty. Theo thống kê của JobsGO, mức lương của nhân viên thu mua 1 - 3 năm kinh nghiệm phổ biến trong khoảng 8- 15 triệu đồng/tháng. Cũng cần lưu ý thêm rằng, mức lương của vị trí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tính chất công việc, vị trí, khu vực làm việc, kinh nghiệm.

lương Nhân Viên Thu Mua

Mức lương nhân viên thu mua

2.1. Theo tính chất công việc

Nhân viên thu mua có nhiệm vụ tìm kiếm và mua hàng hóa, nguyên liệu hoặc dịch vụ cho công ty. Tùy thuộc vào quy mô và loại hình công ty, tính chất công việc có thể đơn giản hoặc phức tạp. Và công việc càng phức tạp, thì người thực hiện nó càng được trả mức lương tốt hơn.

Chẳng hạn:

 • Lương nhân viên thu mua nội địa: Phổ biến trong khoảng 9 - 15 triệu đồng/tháng

 • Lương nhân viên thu mua thị trường quốc tế (yêu cầu thành thạo tiếng Nhật/Trung/Anh/…): Phổ biến từ 10 - 25 triệu/tháng (kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương càng cao)

2.2. Theo khu vực

Mức lương của nhân viên thu mua thường biến động theo khu vực địa lý. Tại các thành phố lớn hoặc khu vực phát triển kinh tế cao, mức thu nhập có thể cao hơn do chi phí sinh hoạt cao và sự cạnh tranh giữa các công ty.

Thống kê mức lương nhân viên thu mua theo khu vực:

 • Lương nhân viên thu mua tại Hà Nội: 8 - 14 triệu đồng/tháng

 • Lương nhân viên thu mua tại TP. Hồ Chí Minh: 8 - 15 triệu đồng/ tháng

 • Lương nhân viên thu mua tại Đà Nẵng: 8 - 14 triệu đồng/tháng

 • Lương nhân viên thu mua tại Bắc Ninh: 9 - 17 triệu đồng/tháng

 • Lương nhân viên thu mua tại Hải Phòng: 8 - 15 triệu đồng/tháng

 • Lương nhân viên thu mua tại Bình Dương: 9 - 15 triệu đồng/tháng

 • Lương nhân viên thu mua tại Đồng Nai: 9 - 16 triệu đồng/tháng

2.3. Theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới mức lương của một người. Nhân viên thu mua giàu kinh nghiệm thường nhận được mức lương cao hơn do họ đã xây dựng được mối quan hệ với các nhà cung cấp, hiểu biết sâu về thị trường và có khả năng đàm phán tốt.

Điều này có thể được nhận thấy rõ ràng khi xem xét các tin tuyển dụng nhân viên thu mua được đăng tải trên JobsGO.

 • Nhân viên thu mua tiếng Nhật không yêu cầu kinh nghiệm được trả mức lương 8 - 12 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, ở cùng vị trí, nhưng những người có trên 3 năm kinh nghiệm đang được tuyển dụng với mức lương 18 - 22 triệu đồng/tháng.

 • Nhân viên mua hàng tiếng Trung 1 - 2 năm kinh nghiệm được trả lương từ 10 - 14 triệu đồng/tháng; trong khi những người có 2 - 3 năm kinh nghiệm được trả mức lương 15 - 25 triệu đồng/tháng.

2.4. Theo vị trí và chức vụ

Mức lương cũng phụ thuộc vào vị trí và chức vụ trong bộ phận thu mua. Quản lý hoặc giám đốc thu mua thường được trả mức lương cao hơn so với nhân viên cấp dưới do trách nhiệm cao hơn trong quyết định mua hàng.

Thống kê mức lương vị trí thu mua theo chức vụ:

 • Lương nhân viên thu mua: Phổ biến trong khoảng 8 - 15 triệu đồng/tháng

 • Lương quản lý thu mua: Phổ biến trong khoảng 13 - 32 triệu đồng/tháng

 • Lương trưởng phòng thu mua: Phổ biến trong khoảng 15 - 30 triệu đồng/tháng

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương nhân viên thu mua

Có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến mức lương nhân viên thu mua như:

 • Tình hình thị trường: Sự thay đổi trong nguồn cung hoặc nhu cầu về hàng hóa, nguyên liệu có thể ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên thu ngân do lúc này họ phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến việc đàm phán giá và điều kiện mua hàng.

 • Ngành công nghiệp: Mỗi ngành công nghiệp có đặc điểm và yêu cầu riêng về hàng hóa, nguyên liệu sản xuất. Lương nhân viên thu mua làm việc tại trong các ngành có yêu cầu về nguyên liệu đặc biệt, khan hiếm hoặc có chuỗi cung ứng phức tạp thường được trả mức lương tốt hơn.

 • Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian và kỹ năng lãnh đạo đều quan trọng đối với nhân viên thu mua. Nhà tuyển dụng cũng đánh giá năng lực của nhân viên thu mua dựa trên khả năng xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp, giải quyết xung đột và quản lý chi phí.

 • Địa lý: Nơi làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến mức lương. Các khu vực với chi phí sinh hoạt cao như thành phố lớn thường có mức lương cao hơn để bù đắp chi phí sống cao.

 • Quy mô công ty: Công ty lớn thường có nhu cầu thu mua lớn hơn. Điều này có thể dẫn đến việc nhân viên thu mua tại công ty lớn có mức lương cao hơn so với những người làm việc ở cùng vị trí tại các công ty nhỏ.

 • Kết quả công việc: Đóng góp của nhân viên thu mua trong việc giảm chi phí, tối ưu hóa quy trình hoặc tạo ra các mối quan hệ cung ứng chiến lược có thể được thưởng bằng việc tăng lương.

4. Cách để nâng cao mức lương nhân viên thu mua

lương Thu Mua

Cách để nâng cao mức lương nhân viên thu mua

Dưới đây là một số cách để nâng cao mức lương trong lĩnh vực thu mua:

 • Nâng cao kỹ năng: Khi làm việc trong lĩnh vực thu mua, bạn cần trau dồi, phát triển kỹ năng đàm phán, quản lý thời gian, cũng như các kiến thức chuyên môn.

 • Xây dựng mối quan hệ: Việc có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp có thể mang đến những hợp đồng tốt hơn và giúp giảm chi phí mua hàng.

 • Tối ưu quy trình: Tối ưu hóa quy trình thu mua có thể giúp tiết kiệm chi phí. Và cấp quản lý chắc chắn sẽ không ngại tăng lương để đền đáp những giá trị mà bạn mang lại cho công ty.

 • Tham gia các khóa học và hội thảo ngành: Tham gia các sự kiện ngành, hội thảo và các khóa học liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng, thu mua cung cấp cho bạn cơ hội học hỏi và giúp bạn xây dựng các mối quan hệ giá trị.

 • Chứng minh giá trị của bản thân: Nếu bạn có thể chứng minh giá trị của bản thân bằng cách tối ưu hóa nguồn cung, giảm thiểu rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận,... chắc chắn công ty sẽ tăng lương, thưởng nóng nhằm mục đích giữ chân bạn.

 • Tìm kiếm cơ hội thăng tiến: Hãy cố gắng tìm kiếm các cơ hội thăng tiến vì vị trí càng cao thì mức thu nhập càng tốt.

Dù bạn làm việc tại vị trí nào, trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, thì bạn cũng sẽ có mức thu nhập cao khi chứng minh được giá trị của mình. Do đó, để được trả mức lương nhân viên thu mua tốt hơn những người khác làm việc cùng vị trí, bạn hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kỹ năng, xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung ứng,...

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume