Nên call trực tiếp cho ứng viên hay tiếp cận qua inb zalo/fb/linkedin

21.21K lượt xem Kỹ năng
3

Cả nhà cho mình hỏi chút, Không biết hiện tại các bạn ứng viên thường thích cách tiếp cận call điện thoại trực tiếp mời job từ HR hay tiếp cận trước qua zalo/fb/linkedin nhỉ?

Answered question
2

Mình thích nhắn tin trước hơn. Thứ nhất là vì mình ko thích nghe số điện thoại của người lạ (mời mua hàng quá nhiều). Thứ 2 vì nhắn tin mình có thời gian suy nghĩ kỹ trước khi trả lời. Thứ 3, các bạn HR làm việc giờ hành chính, ứng viên cũng vậy; lúc mình đang ngồi làm ở công ty, các bạn lại gọi điện mời jb thì không hay.

Changed status to publish
1

DẠ em mong sẽ được nhận mail hoặc là trao đổi qua zalo, fb, viber,… để ít nhiều nhà tuyển dụng sẽ hiểu phần nào tính cách của ứng viên. Nếu thấy phù hợp thì call để PV công việc trực tiếp ạ

Changed status to publish
1

Bạn đã bao giờ nghe câu “GenZ nói chuyện bằng ngón tay” chưa? Tùy theo từng đối tượng bạn nên chọn cách tiếp cận khác nhau.

Theo ý kiến của mình, GenZ, cuối GenY bạn có thể liên hệ qua bất kỳ nền tảng nhắn tin nào: messenger, Zalo,… Đừng gọi điện, họ không thích nghe điện thoại từ số lạ đâu.

Với những người lớn tuổi hơn, bạn có thể gọi điện giới thiệu (nói lịch sự, ngắn gọn) sau đó xin phép gửi thông tin qua mail để họ tham khảo. Đừng nói dài, nói dai, ai cũng bận.

Changed status to publish
0

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn chúng ta có thể chia làm 2 tình huống như sau:

  • TH1: Bạn chưa gửi JD cho ứng viên đó => nên tiếp cận qua các kênh có khả năng gửi được bản JD cho ứng viên xem để có được cái nhìn sơ bộ về job mà bạn định giới thiệu cho họ.
  • TH2: Bạn đã gửi JD hoặc đó là ứng viên bạn đã quen biết => call trực tiếp để cả 2 có thể vào việc nhanh chóng.

Hoặc ngoài các phương thức call, nhắn tin bạn cũng có thể cân nhắc việc mời cafe gặp trực tiếp để trao đổi. Một số headhunter mình biết họ thường dùng cách này và hunt ứng viên khá hiệu quả!

Changed status to publish
0

Mời job cũng như bán hàng ý, nghe nhiều bị mệt ạ. Tốt hơn hết các bạn nên nhắn tin, gửi mail, nếu cảm thấy quan tâm ứng viên sẽ phản hồi.

Gọi nhiều quá phản cảm lắm.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link