Giải quyết như thế nào khi công ty giữ bằng, phải nộp 20 triệu mới được trả

4.14K lượt xem Chuyện công sởCông sở
0

em lỡ kí hợp đồng và đưa bằng gốc cho công ty và cam kết làm 18 tháng, nếu không thì phải nộp 20tr ms đc lấy bằng. và còn nữa là trong 6 tháng dù có nộp bnhieu tiền cũng k rút đc bằng. h chưa đc 6 tháng có cách nào rút bằng ra đc k ạ. bác nào có kinh nghiệm r chỉ cho em với ạ. em cảm ơn ạ. ns chia sẻ thẳng thắn cty tên VIJA tmc nhé. đừng bác nào nói e câu view

Changed status to publish
0

Theo luật thì không ai được giữ bằng gốc của bạn đâu. Bên cạnh đó theo Luật Lao động thì việc công ty không cho bạn nghỉ là đang vi phạm quyền tự do lao động của bạn. Bạn hoàn toàn có đủ cơ sở pháp luật để bảo vệ bạn nhé.

Changed status to publish
0

Khởi kiện lên Sở LĐTBXH nha… Sổ BHXH giờ ko được giữ, huống chi giấy tờ cá nhân…

Changed status to publish
0

“Điều 17. Hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động
1. Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.
2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.
3. Buộc người lao động thực hiện hợp đồng lao động để trả nợ cho người sử dụng lao động.”
Theo đó, việc công ty giữ bằng gốc đại học của bạn là vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 17 Bộ luật lao động 2019 nêu trên.

Changed status to publish
0

Bó tay bất cứ giấy tờ gì của cá nhân thuộc quyền sở hữu của cá nhân thì k ai có quyền yêu cầu b đưa bản gốc nha chỉ nên nộp bản photo thôi b nha nên chỗ nào mà yêu cầu nộp bản gốc bằng TN thì thôi khỏi làm luôn, là mình là mình bỏ luôn khỏi nộp luôn khỏi làm luôn đi kiếm chỗ khác

Changed status to publish
0

ký hợp đồng nào cũng k dc vi hiến em ơi! Cho cái đơn lên công an tỉnh, kèm sở Lao động thưong binh xã hội. Nó thanh tra toàn công ty lại vui!

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link