Xin bí quyết đi làm không nói chuyện nhưng vẫn giữ được khuôn mặt thân thiện

1

Dealine dí tuột qu.ần cuối tuần cuối tháng mà mấy anh chị cứ rủ trà sữa, đặt quần áo, bánh tráng trộn,… Mệt không muốn nói chuyện mà ai cũng nghĩ chảnh?

Answered question
87

Bạn mệt vì công việc nhưng đừng đổ cái sự mệt ấy lên đồng nghiệp. Họ quý nên mới rủ bạn đi trà sữa, đặt quần áo, bánh trang trộn… Nếu hôm nào bạn cảm thấy quá mệt thì cứ nói với đồng nghiệp lý do, sẽ chẳng ai bắt ép bạn cả. Nếu bạn cứ khư khư giữ cái mệt trên mặt thì sớm muộn bạn cũng 1 mình lẻ bóng nơi công sở :vvvvv

Changed status to publish
49

Bạn hãy thân thiện khi có thời gian rảnh (trước giờ vào làm, giờ nghỉ trưa, giờ về: nói chuyện, chào hỏi mọi người), như vậy sẽ chẳng ai nghĩ bạn chảnh đâu. Còn trong giờ làm việc thì đeo tai nghe (không bật nhạc) cũng được, người ta sẽ biết là bạn không muốn nói chuyện.

Changed status to publish
29

Không nói chuyện thì có thể mỉm cười thân thiện, chào đồng nghiệp khi đến công ty và khi ra về.

Changed status to publish
19

Ngoài giờ bạn cứ thân thiện với mọi người thôi ạ. Còn trong giờ làm bị rủ mà bận quá thì bạn cứ bảo luôn là e đang bận. Để lúc nào rảnh e hóng hớt với anh chị nhé. Thế chắc ok thôi ạ.

Changed status to publish
14

Thì khi họ rủ, thân thiện bằng cách trả lời vui vui “e đang chạy deadline sấp mặt các anh chị ạ”. Trả lời thế họ cũng không phiền bạn mà vẫn có sự vui vẻ, thoải mái. Ngoài giờ thì mọi người trò chuyện bình thường là được.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link