Làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhóm?

25.04K lượt xem Nhân sự
0

Ở đây có ai làm quản lý nhân viên nhưng có mấy người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến chia rẽ nội bộ, tụ tập nói xấu ảnh hưởng đến công việc cho em xin bí kíp xử lý với ạ.
Đã ghét nhau thì thở thôi cũng ghét, nên cứ chọc khóe nhau.
Quản lý như em thì miễn công việc tốt là đc, nhưng khiến nội bộ bất đồng ít nhiều ảnh hưởng và khiến tâm lý nhân viên khác bị cuốn theo. Đặc biệt, bạn kế toán làm lâu năm có xu hướng tiêu cực nên lôi kéo rồi nói xấu nọ kia….
Em tính gặp từng người một để làm rõ, nhắc nhở. Nếu tái diễn em cho nghỉ việc tuyển mới. Người mới k có giỏi như ng cũ, nhưng ngoan ngoãn dễ bảo hơn và có độ máu chiến cao hơn.
Chỗ em nhân viên lương cao, tuy có tính chất sale nhưng ổn định.
Em mong các chị có kinh nghiệm cho em cao kiến xử lý.

Changed status to publish
0

Nếu ko ảnh hưởng đến công việc thì đó là chuyện cá nhân. Còn nếu khi làm việc cùng nhau mà có thái độ thiếu hợp tác thì sẽ phải xử lý.
Bạn phải căn cứ vào mức độ liên quan thì mới đưa ra hướng xử lý được. Chứ mâu thuẫn nội bộ ko ở đâu ko có.

Changed status to publish
0

Mâu thuẩn nội bộ chỗ nào chẳng có, quan trọng là hiệu quả làm việc, còn việc cá nhân quan tâm làm gì. Làm tới quản lý em nghĩ chắc chị sẽ có phương pháp để nhân viên làm tốt cv của mình. Còn muốn đuổi người ta phải có căn cứ, hoặc gặp từng người để nói không phải là cách trừ khi người ta đến gặp mình và mình mời nói chuyện những nhân viên có liên quan

Changed status to publish
0

Nhân Viên tụ tập nói xấu hầu như doanh nghiệp nào cũng có.
Nếu điều đó ảnh hưởng đến tập thể, chất lượng CV thì tốt nhất là thay thế.
Vì về lâu về dài không kiểm soát được thì Cty sẽ chịu thiệt thôi.

Changed status to publish
0

Cần có chương trình gắn kết đội ngũ. Cái này là sự đồng nhất văn hoá từ BLĐ và HR là cầu nối gắn kết thông qua các hoạt động tập thể nhé!

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link