Công ty mỗi tháng giữ lại 10% lương cho đến khi đủ 3 triệu có được không?

3.94K lượt xem Sale/Kinh doanhSale
0
0 Bình luận

Công ty yêu cầu giữ lại 10% lương của nhân viên đến khi đủ 3 triệu( 10 triệu đối với vị trí Marketing). Khi nhân viên nghỉ việc sẽ được hoàn trả. Công ty yêu cầu thế này có bình thường không ạ?

Changed status to publish
0

Cty vậy là vi phạm luật, c nghĩ tốt nhất e nên tìm cty khác, quan trọng ko giam bằng cũng như lương, dính mấy cái đó mà khi mình nghỉ phiền phức lắm

Changed status to publish
0

Khuyên mấy bạn trẻ hãy học ngoại ngữ thật tốt đi, chọn tiếng nào cũng được nhưng ít nhất phải có 1 thứ tiếng có thể đi làm được. Thì khi ra trường dù là ko có kinh nghiệm, chân ướt chân ráo cũng sẽ vô được 1 môi trường tốt. Không cần cty nước ngoài, cty có người nước ngoài hay làm việc với đối tác nước ngoài thôi cũng được. Thì môi trường cũng đã tốt hơn rất nhiều so với các cty âm binh này rồi. Từ lúc t đi làm chưa bao giờ gặp mấy thể loại tào lao như đòi giữ bằng giữ lương, thậm chí t chỉ nộp mỗi cv ko kèm hình bằng luôn. Nói chung, mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó. Muôn môi trường tốt thì phải nâng cấp mình tốt lên, đừng than ngoài xã hội sao có nhìu cạm bẫy, hãy xem mình đủ trình tránh bẫy ko đã.

Changed status to publish
0

Không có ý gì đâu nhưng công ty mình từng có nhân viên nghỉ ngang rồi bê laptop (công ty cấp) đi mất… Từ đó thì công ty mình không giam lương nhưng thay vì trả lương đầu tháng chuyển sang trả lương mùng 10 để hạn chế bớt thiệt hại nếu có nhân sự nghỉ ngang.
Nếu chỉ giam 10%, max 3tr thì theo mình nếu deal được lương ổn thì cũng ok thôi. Ví dụ đáng nhẽ k giam thì lương 10.000k, giam 10% thì deal lương 11.000k hay 10,500k, vậy mỗi tháng giam tầm 1000k thì sau 3 tháng là được nhận cả 11.000k/ tháng.

Changed status to publish
0

Đừng bạn ơi, cái khoản này gọi là ký quỹ, rồi lúc bạn nghỉ cty chây ì ko trả lại bạn đâu

Changed status to publish
0

Hoàn trả 100% là vi phạm luật lao động rùi. Phải hoàn trả kèm lãi nữa mới hạp lý

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link