Có phải GenZ hời hợt trong ứng tuyển?

139 lượt xem Nhân sự
0
0 Bình luận

Cho mình xin than thở 1 chút nha. Gần đây mình bắt đầu làm tuyển dụng.
Ko phải quơ đũa cả nắm nhưng đọc CV của mấy em GenZ viết thực sự rất nản và hời hợt.
Chưa kể chốt lịch PV xong rồi các bạn đi hay ko cũng ko confirm lại, đến giờ thì ko đến.
Thế hệ sau này đc tiếp cận công nghệ cũng như ăn học rất bài bản khoa học mà sao ý thức đối với công việc và ý thức giữ giá trị lời nói cho bản thân lại yếu kém đến vậy.
Mới vào ngành mà thấy bị sock tâm lý quá các anh/chị ạ.

Changed status to publish
0

Em thấy cái này cũng tuỳ ạ. Em cũng từng có trải nghiệm về mảng nhân sự tuyển dụng. Thế hệ nào cũng có một vài người như vậy có điều thế hệ trước thì đỡ hơn thôi ạ. Nhiều bạn không đến thì còn báo lại nhận việc nơi khác rồi hay gì đó thì đỡ. Gần tới giờ phỏng vấn gọi check lại xem bạn có tới được không mà không gọi được mới mệt. Thật ra cũng có nhiều bạn lạc đường trễ giờ nên mấy bạn cũng không đi phỏng vấn luôn. Đôi khi làm HR mà cũng tâm linh lắm😂. Em nghĩ cũng có this có that thôi cả HR lẫn ứng viên. Chúc anh thuận lợi trong công việc.

Changed status to publish
0

Nhiều khi kĩ năng kém quá thì m còn tặc lưỡi: thôi tuổi trẻ. Cơ mà đến trình bày sai bố cục, sai chính tả, CV ko update viết lung tung thông tin hỏi thì bảo “ơ em ko biết sao lại thế/ơ em chưa sửa”. Đó giờ mới pv đc đúng 3 em có CV tử tế chút, hốt lẹ. Các em còn lại chắc ko quá 4th là mời nghỉ.
Đi pv ko mang CV thì thôi còn mặc quần ngủ vs ngáp. Ko tìm hiểu gì về cty, ko update xu hướng cơ bản của lĩnh vực chuyên môn. Vâng vậy thì ngồi 15’ là hơi lâu rồi.

Changed status to publish
0

Môi trường công việc cũng đưa đẩy mình phải làm với các bạn genZ nhiều. Ít nhất với những bạn mình từng làm chung, các bạn đề cao chủ nghĩa cá nhân quá nhiều. Hở 1 chút các bạn giận, hoặc đòi bỏ việc ngang, hoặc đôi co 1 chọi 1, bất kể trước mặt mình hay khách hàng. Các bạn ko nghĩ đến việc mình là trưởng phòng của các bạn nhưng vẫn là làm công ăn lương của sếp trên. Sếp to đưa hợp đồng như thế các bạn đã chịu vào làm nay không vừa ý lại đi cãi tay đôi. Nói không lại thì đòi nghỉ hoặc nhìn cơ kiểu muốn bốc phốt. Công ty không muốn dây dưa tai bay vạ gió thôi chứ các bạn sai lè í. Phốt lên người ta lại cười cho.
Riết mình chỉ làm tròn trách nhiệm để lấy lương. Vấn đề nào các bạn chịu nghe thì cá nhân mình chia sẻ phụ giúp. Còn dĩ hoà không vi quý nữa thì mình đưa sếp hoặc người khác xử thôi. Giáo dục thì phải dạy từ đầu. Đến ra đời rồi vẫn xấc lấc cấc thì đời dạy chứ mình không có khả năng dạy các bạn ấy đâu.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
[foobar id="2384"]
Copy link