Chỉ tham gia CLB/Đoàn hội/Tình nguyện nhưng vẫn ứng tuyển thành công các công ty?

10.35K lượt xem Sự nghiệpKỹ năng
0

Có anh chị nào mà mình không đi làm, chỉ tham gia CLB/Đoàn hội/Tình nguyện nhưng vẫn ứng tuyển thành công các công ty không ạ? Anh chị cho em xin các ví dụ với anh chị nha do em cũng rối quá 🙁

Answered question
23

Tham gia hoạt động đoàn thể phong trào cũng tốt tuy nhiên bạn nên ưu tiên chọn hoạt động liên quan đến công việc tương lai một chút, thế thì mới có cái viết vào CV chứ. Nếu mà chỉ tham gia suông, tham gia chơi chơi rồi không liên quan gì đến công việc thì khó đấy.

Changed status to publish
0

Theo mình thấy khi viết Cv nếu chưa có intership hay các công việc part-time liên quan đến ngành mình apply thì nên chọn tầm 3 hoạt động mà mình tâm huyết nhất, ở đó bạn nên nói cái mình đã làm và đã đạt được để làm nổi bật và nên nói cái gì đó thật ấn tượng, kiểu nếu đã viết nên chất lượng chứ đừng ham số lượng HR đọc sẽ bị ngán,còn để nói hoạt động nào chất lượng thì hơi rộng vì quan trọng cái bạn cống hiến cho mỗi hoạt động ngoại khoá như nào, cách mình viết và truyền tải. Còn nếu gặp HR như trên cảm thấy ko hợp thì đừng vô công ty đó làm, kiểu HR như trên mình thấy ko chuyên nghiệp tí nào cả đâu, ai đời lại so sánh 1 sinh viên mới ra trường như thế, tham gia hoạt động cũng là cái gương phản chiếu ứng viên nó năng động hay không mà! Quan trọng dù chê như nào thì cũng cố gắng dùng lời lẽ thuyết phục, có mấy công ty HR giả bộ nói để đánh vào tâm lý của mình nữa.

Changed status to publish
0

Hồi đó là SV mình cũng tham gia hoạt động đoàn hội rất rất nhiều. Thậm chí có khi còn bỏ học để chạy deadline cùng Hoạt động Đoàn. Mình cũng đã từng đi phỏng vấn công ty và kết luận. Tham gia hoạt động đoàn tốt, giúp mình rèn luyện KNM, Kỹ năng đội nhóm. Và công ty họ chỉ đánh giá và ghi nhận mình bấy nhiêu. Không cần liệt kê ra tất cả các chương trình mình tham gia. Chỉ cần liệt kê những chương trình lớn tiêu biểu, mình đứng chính đây sẽ là điểm cộng nếu các bạn ứng tuyển lĩnh vực MKT, Tổ chức sự kiện, quan hệ cộng đồng,… và cũng dể hiểu nếu yêu cầu vị trí ứng tuyển cần chuyên môn cao như IT, Lập trình viên thì yếu tố Tham gia đoàn hội là ko cần thiết ko nên liệt kê!

Changed status to publish
0

Xin lỗi mọi người, mình nói câu này hơi phũ nhưng mà mình đang làm tuyển dụng rồi nên mình biết. Cho dù bạn ở level intern, fresher hay level nào thì HR cũng chả quan tâm nhiều đến mấy cái hoạt động ngoại khóa đâu, họ chỉ view 30s xem có tham gia k thôi và chả đánh giá gì.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì họ đánh giá GPA, ngành học có sát với job không, tiếng anh của bạn có tốt không, thế thôi.
Còn nếu bạn có kinh nghiệm r thì ngta đánh giá job bạn từng làm có phù hợp với job đang tuyển không, có những gì giống và khác rồi, base có ổn không thôi
Về hoạt động ngoại khóa thì mình thêm vào những hoạt động chính thôi, không cần màu mè ghi ra quá nhiều làm gì đâu ý
À còn cái ảnh bạn thêm vào kia thì mình thấy mindset bạn HR này cũng cần xem lại, chả biết là bố mẹ ứng viên hay gì mà thở mấy câu buồn cười :)))

Changed status to publish
0

Hoạt động phong trào là cần thiết và quan trọng nhưng nó chỉ quan trọng với mình thôi vì nó làm tăng thêm trải nghiệm tuổi trẻ. Sự thật là nhà tuyển dụng chẳng quan tâm lắm, chỉ coi như là một điểm cộng thôi. Cái họ cần là những kinh nghiệm thực tế và trình độ làm việc. Với CV thì hoạt động nào đáng mới thêm vô không nên thêm nhiều quá. Tốt nhất là CV chỉ nên 1 trang là đủ.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link