Tuyển dụng sẽ là hot trend sau dịch?

20.75K lượt xem Nhân sựtuyển dụng
1

Thời gian dịch bệnh vừa qua, nhiều công ty phá sản, nhiều công ty thì cắt giảm nhân sự, nhìn chung, tình hình là quá khó khăn. Tuy nhiên ngay sau dịch, với các gói hỗ trợ & kích cầu từ nhà nước, nhu cầu sử dụng các dịch vụ trở lại cũng rất lớn, các doanh nghiệp đang dần hồi phục và cần số lượng lớn lao động ở nhiều vị trí. Có thể thấy, hơn lúc nào hết, tuyển dụng đang là ngành nghề rất “HOT”.

Ngành tuyển dụng Việt Nam hiện nay ở đầu của sự phát triển. Có thể nói tuyển dụng là vua của các nghề. Vừa có tiền, có quyền. Vừa kiếm được nhiều $, lại được xã hội trọng vọng.

Đứa em mình học bách khoa cơ khí, sinh năm 96. Dịch này nghỉ ở nhà, đầu tiên tự mày mò học quản trị nhân sự, rồi đi làm remote partime cho 1 công ty. Mỗi tối online 3-4 giờ là xong việc. Lương tháng 3k6. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các project head hunt bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 tháng mà lên đời laptop, điện thoại, nó bảo cứ đà này, sang năm nó mua nhà mua xe. Nghĩ mà thèm.

Gái gú bây giờ thì cứ nghe nó bảo làm tuyển dụng thì phát thèm. Có bé kia dân du học sinh Úc, về tránh dịch, được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cô em. 2 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé kia biết chuyện ban đầu phản đối lắm, sau biết thằng đấy làm tuyển dụng thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa tặng quà lấy lòng, luôn giục cưới kẻo lỡ kèo ngon.

Đấy, qua câu chuyện mình bịa ra bên trên để các bạn có niềm tin thêm vào cuộc sống thì góc nhìn thực tế là đợt tới chắc chắn ngành tuyển dụng sẽ chạy hết công suất. Đây cũng là 1 hướng đi cho các bạn cân nhắc vì nó hứa hẹn sẽ còn phát triển trong tương lai..

Ý kiến của các bạn ra sao? Hãy để lại câu trả lời bên dưới nhé??

Answered question
1

Giờ xác định phải sống chung với covid thôi, nhiều công ty mới được thành lập, thị trường tuyển dụng đang sôi động dần trở lại, hihi

Edited answer
Viết trả lời của bạn
Copy link