Có nên tuyển ứng viên có nhiều kinh nghiệm hơn so với yêu cầu công việc không?

29.77K lượt xem Nhân sự
2

Bạn bè Hr có ai tuyển các vị trí cấp cao mà vướng 2 vấn đề này không? CV về mail nhưng
1. Quá già so với tiêu chuẩn
2. Kinh nghiệm nhiều quá so với yêu cầu. HR phải xử lý CV như thế nào ạ?

Answered question
2

CV overqualified Không tốt chút nào e, Ví dụ tuyển kế toán nội bộ, trả lương 7tr. Có chị kinh nghiệm kế toán trưởng, 2 bằng đại học, thành thạo các phần mềm kế toán….bla bla. Do dịch nên chị khó tìm việc nên chị muốn ứng tuyển. Là nhân sự, e chắc chắn ko muốn tuyển. Chỉ lợi bất cập hại

Changed status to publish
0

Nếu họ đồng ý đi chăng nữa thì nhân sự phải tính toán rất kỹ, vì sao??? Thu nhập đang 20tr, giờ còn có 10-12tr. Chức danh đang là quản lý, dễ làm việc, dễ đề xuất, giờ làm nhân viên…….Tất cả những điều trên dẫn đến nhân sự đó khả năng cao là không bền. Làm được 1 time ngắn thì nghỉ, như vậy công ty không thu được lợi ích nào, chỉ tiêu nhân sự thì vẫn còn đó…..
Chốt lại, nếu họ đồng ý làm thì quá tuyệt vời rồi, nhưng họ đồng ý làm nhưng không bền, thì lợi bất cập hại

Changed status to publish
2

Mình thấy tuyển các vị trí Quản lý thường xuyên gặp CV bị overqualified mà lại còn không biết có phù hợp với công ty không. Có một vài trường hợp.
– Nếu công ty muốn tuyển quản lý để build từ đầu phòng ban đó hoặc tận dụng dụng mối quan hệ/ data sẵn có của nhân sự tuyển thì đành phải nghĩ đến mở rộng budget, tuyển nhận sự cứng sau đó áp KPI chặt.
– Nếu công ty muốn tuyển quản lý tiếp quản lại công việc cũ thì có thể nghĩ đến tuyển Team-lead hoặc một vài bạn nhân sự cứng (chưa có kinh nghiệm quản lý) rồi chọn 1 bạn cất nhắc lên làm Manager trong tương lai.
– Một “lối tắt” nữa là đi tìm nhân sự tương đương của công ty đối tủ tìm cách tuyển về 😛

Changed status to publish
1

Ứng viên có trình độ, kỹ năng tốt hiển nhiên sẽ muốn có một mức lương tương xứng. Nhiều nhà tuyển dụng mặc định ứng viên có mức lương kỳ vọng vượt xa giới hạn ngân sách của họ, thậm chí họ cho rằng ứng viên sẽ không chấp nhận thương lượng. Vì vậy HR sẽ thẳng tay loại những CV có trình độ, kinh nghiệm vượt yêu cầu quá nhiều để tránh lãng phí thời gian.

Changed status to publish
1

Nhận được CV của ứng viên có trình độ quá tốt cũng đáng lo mà. Chúng tôi lo ứng viên coi công việc là “tạm bợ”, làm tạm trong thời gian tìm việc ngon hơn. Khi có việc ok, ứng viên rời đi thì cty lại vừa tốn thời gian, vừa tốn chi phí. Thế nên loại ngay từ đầu cho lành.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link