HR có đánh giá cao ứng viên thường tham gia hoạt động CLB, nhưng ít kinh nghiệm làm việc không?

24.07K lượt xem Sự nghiệp
0

Em sắp ra trường, chưa có thành tích hay kinh nghiệm nổi bật về. Em chỉ có các hoạt động liên quan đến ban truyền thông của CLB trong trường. Không biết nhà tuyển dụng có quan tâm đến những hoạt động đó không? Hay bắt buộc phải đi làm thật nhiều để lấy kinh nghiệm

Answered question
26

Thật với sinh viên mới ra trường thì các công ty sẽ không khắt khe về vấn đề kinh nghiệm chuyên môn mà họ quan tâm bạn có năng lực, có tố chất làm công việc đó hay không. Nếu bạn học về truyền thông, tham gia các CLB hoạt động trong lĩnh vực này thì cũng sẽ là 1 điểm cộng. Khi tham gia phỏng vấn thì hãy đưa ra cho họ biết mình từng đảm nhiệm vị trí gì, đạt thành tích ra sao,… Tham gia nhiều CLB nhưng phải học hỏi và có được một số kinh nghiệm, kiến thức cơ bản nhé.

Changed status to publish
0

đừng chỉ liệt kê những hoạt động của em trong CLB, mà hãy nói rằng bản thân em đã rút ra được những bài học gì trong quá trình tham gia CLB, những bài học dành cho cả bản thân và cả việc nâng cao chất lượng sự kiện. Như vậy thì em sẽ chứng minh được bản thân không chỉ năng động mà còn cầu tiến, ham học hỏi. Bên cạnh đó thì cũng nên trau dồi tư duy căn bản về marketing nữa nha. Vì có cái gốc rồi thì em học việc sẽ nhanh thôi.

Changed status to publish
0

Mình nghĩ bạn cần lưu ý 1 vài điểm sau:
1. Liệt kê xem trong CLB bạn đã làm cụ thể công việc gì có hỗ trợ công việc hay không.Nếu không thì cũng k nên đưa vào.
2. Đa số các bạn ra trường người tuyển dụng khi gọi đến pv đều hiểu tâm thế là không có kinh nghiệm, cái thể hiện ở đây là một số nền tảng tư duy cơ bản trong mảketing và sự nhiệt huyết, quyết tâm bằng cách tìm hiểu rõ công ty, sản phẩm công ty đến đâu, đối thủ có ai,…..để ng tuyển dụng hiểu bạn đã dành nhiều thời gian cho cty họ.
3. Không thiếu nơi tuyển thực tập sinh marketing không có kinh nghiệm.

Changed status to publish
0

CLB là điểm cộng nhưng không phải tất cả, nhà tuyển dụng sẽ không vì em tham gia nhiều clb mà đánh giá quá cao em. Bên cạnh đó việc tham gia nhiều clb mà không có chiều sâu, không có kỹ năng chuyên môn thì cũng không có giá trị gì. Ngoài việc tham gia hoạt động ngoại khóa em nên tự học hỏi và trau dồi kiến thức trong công việc.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link