Không có kinh nghiệm có khó xin việc hay ko? Tố chất của nghề nhân sự?

26.53K lượt xem Nhân sự
0

Chào mọi người
Hiện tại em đang làm công việc kiểm toán được hơn 6 tháng nhưng vì tính chất công việc phải đi công tác quá nhiều mà em thì không có sức khỏe tốt để đáp ứng cv. Em dự tính sẽ chuyển sang nhân sự và theo học 1 khóa hành chính nhân sự ngoài trung tâm. Em có vài thắc mắc mong mọi người giải đáp giúp em với ạ:
Ngành này không có kn có khó xin việc không ạ ?. Em hướng về bên mảng C&B nhiều hơn nhưng đa số tin tuyển dụng mảng này chỉ yêu cầu có kn thôi ạ
Tố chất một người như nào sẽ hợp với nghề nhân sự ạ ?. (hướng ngoại, hướng nội). Ngành này áp lực hơn nhiều so với kế kiểm không ạ ?
Mong ad duyệt bài giúp em. Em cám ơn mọi người trước ạ.

Answered question
19

Chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ khó xin việc hơn rồi, nhất là bạn còn trái ngành. Tuy nhiên, nếu cố gắng học hỏi, trau dồi và bắt đầu bằng một vị trí có thể thấp, công ty có thể nhỏ để tích lũy kinh nghiệm thì bạn vẫn sẽ có cơ hội để phát triển nghề này nhé. Bạn nỗ lực thì chỉ cần sau khoảng 1 năm là sẽ làm tốt các công việc trong nghề này rồi.

Changed status to publish
0

Huớg nội hay huớg ngoại đều lm dc HR miễn bạn có skill + mindset cho cviec bạn đag làm là dc. Mình thấy bạn theo C&B cũg ok, bạn cần nắm thêm cách xây dựg bảg lươg, luật lao độg, luật bhxh và tìm hiểu thêm các chiến lược lương thuởg cho nvien để ptrien lâu dài trg nghề này.

Changed status to publish
0

14 năm trong nghề rồi, đúc kết lại một chút kn: làm nghề này biết hy sinh lợi ích cá nhân 1 chút, chịu thiệt một chút, chân thành cởi mở gần gũi một chút và phải chắc về chuyên môn ( luật LĐ, BHXH, thuế TCNC và tiền lương).Đôi khi phải rắn rỏi và quyết đoán nhưng cũng có lúc phải mềm và mòng ( kỹ năng xử lý tình huống đó )

Changed status to publish
0

Làm việc với con người là một trong những nghề đáng quý nhất, rất đáng để chuyển đổi và nó ko quá khó nếu bạn biết cách

Changed status to publish
0

Mình cũng không rõ về ngành nhân sự thế nào, nhưng mình tin chắc nghề nào cũng sẽ áp lực thôi nè, quan trọng bản thân phải chấp nhận vaf yêu thích công việc, người HR hay nói đùa “Sales bán sản phẩm, Nhân sự bán người :)))”

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link